Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(P=-3xy\left(xy-2y^2\right)-x^2\left(x^2-y^2\right)+2y^2\left(x^2-3xy\right)\)
\(P=-3x^2y^2+6xy^3-x^4+x^2y^2+2x^2y^2-6xy^3\)
\(P=-x^4\)
Thay x = -2 vào P, ta có:
\(P=-\left(-2\right)^4=-16\)
Ta có: \(P=-3xy\left(xy-2y^2\right)-x^2\left(x^2-y^2\right)+2y^2\left(x^2-3xy\right)\)
\(=-3x^2y^2+6xy^3-x^4+x^2y^2+2x^2y^2-6xy^3\)
\(=-x^4\)
\(=-16\)
a/ \(=2xy+x^2-2y^2-xy=x\left(2y+x\right)-y\left(2y+x\right)=\left(x-y\right)\left(2y+x\right)\)
b/ \(=x^2-3xy-2y^2\)
c/ \(=2xy-6y^2+x^2-3xy=2y\left(x-3y\right)+x\left(x-3y\right)=\left(2y+x\right)\left(x-3y\right)\)
d/ \(=xy-2y^2+2x^2-4xy=y\left(x-2y\right)+2x\left(x-2y\right)=\left(y+2x\right)\left(x-2y\right)\)
a)(x-y)(x+2y)
b) nghiệm lẻ>mìh nghĩ là sai đề
c)(x-3y)(x+2y)
d)(x-2y)(2x+y)
____________________________
li-ke cho mk nha bnLe Ngoc Bao Chau
x^2 + xy - 2y^2 = ( x^2 - 2xy + y^2 ) + 3xy - 3y^2 = ( x - y )^2 + 3y.( x - y ) = ( x - y )(x + 2y)
sau bạn đăng tách ra cho mn cùng giúp nhé
a, \(\left(-2x^5+3x^2-4x^3\right):2x^2=-x^3+\frac{3}{2}-2x\)
b, \(\left(x^3-2x^2y+3xy^2\right):\left(-\frac{1}{2}x\right)=-\frac{x^2}{2}+xy-\frac{3y^2}{2}\)
c, \(\left(3x^2y^2+6x^3y^3-12xy^2\right):3xy=xy+2x^2y^2-4y\)
d, \(\left(4x^3-3x^2y+5xy^2\right):\frac{1}{2}x=2x^2-\frac{3xy}{2}+\frac{5y^2}{2}\)
e, \(\left(18x^3y^5-9x^2y^2+6xy^2\right):3xy^2=6x^2y^3-3x+2\)
f, \(\left(x^4+2x^2y^2+y^4\right):\left(x^2+y^2\right)=\left(x^2+y^2\right)^2:\left(x^2+y^2\right)=x^2+y^2\)
\(x^2+2y^2-3xy+x-2y\)
\(=x^2-2xy-xy+2y^2+x-2y\)
\(=x\left(x-2y\right)-y\left(x-2y\right)+\left(x-2y\right)\)
\(=\left(x-2y\right)\left(x-y+1\right)\)