![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn giải được bài này chưa?
Gửi lời giải vào haminhnguyenngoc@gmail.com
giúp tôi với. Cảm ơn bạn nhiều.
Giải.
Ta có hệ
{(x+y)(x2−xy+y2)=1(x+y)(y2+xy)=2{(x+y)(x2−xy+y2)=1(x+y)(y2+xy)=2
Từ đó ta có
y2+xy=2(x2−xy+y2)↔(x−y)(2x−y)=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn nên viết đề bằng công thức toán (nhấn vào hộp biểu tượng $\sum$)
Viết thế này khó nhìn quá.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b, \(3x^2+6xy+3y^2-3z^2=3\left(x^2+2xy+y^2\right)-3z^2\)
\(=3\left(x+y\right)^2-3z^2=3\left(x+y+z\right)\left(x+y-z\right)\)
c,\(=\left(x^2-2xy+y^2\right)-\left(z^2-2zt+t^2\right)=\left(x-y\right)^2-\left(z-t\right)^2\)
\(=\left(x-y+z-t\right)\left(x-y-z+t\right)\)
e,\(=-\left(x^2-2xy+y^2-16\right)=-\left[\left(x-y\right)^2-16\right]\)
\(=-\left(x-y-4\right)\left(x-y+4\right)\)
f, \(=2\left(x-y\right)-\left(x^2-2xy+y^2\right)=2\left(x-y\right)-\left(x-y\right)^2\)
\(=\left(x-y\right)\left(2-x+y\right)\)
g,\(=x^4+4x^2+4-4x^2=\left(x^2+2\right)^2-\left(2x\right)^2\)
\(=\left(x^2+2-2x\right)\left(x^2+2x+2\right)\)
h,\(=x^3+x^2+x^2+x+x+1=x^2\left(x+1\right)+x\left(x+1\right)+\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(C=x^2+y^2-2xy-x+y\)
\(=\left(x-y\right)^2-\left(x-y\right)\)
\(=2^2-2=2\)
\(C=x^2+y^2-2xy-x+y=\left(x-y\right)^2-\left(x-y\right)\)
Thay x-y=2 vào C ta được :
C=\(2^2-2=2\)
Vậy C=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) ktra lại đề
b) \(3x^2+6xy+3y^2-3z^2=3\left(x^2+2xy+y^2-z^2\right)=3\left[\left(x+y\right)^2-z^2\right]\)
\(=3\left(x+y+z\right)\left(x+y-z\right)\)
c) \(x^2-2xy+y^2-z^2+2zt-t^2=\left(x-y\right)^2-\left(z-t\right)^2=\left(x-y-z+t\right)\left(x-y+z-t\right)\)
d) \(2x^2+4x-2-2y^2=2\left(x^2-y^2+2x-1\right)\)
e) \(2xy-x^2-y^2+16=16-\left(x-y\right)^2=\left(4-x+y\right)\left(4+x-y\right)\)
f) \(2x-2y-x^2+2xy-y^2=2\left(x-y\right)-\left(x-y\right)^2=\left(x-y\right)\left(2-x+y\right)\)
g) \(x^4+4=x^4+4x^2+4-4x^2=\left(x^2+2\right)-4x^2=\left(x^2-2x+2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)
h) \(x^3+2x^2+2x+1=\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)+2x\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)