K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NM
2 tháng 1 2022

ta có 

\(\frac{x^2+2x}{x-2}=\frac{x^2-2x+4x-8+8}{x-2}=x+4+\frac{8}{x-2}\) nguyên khi

\(x-2\text{ là ước của }8\text{ hay }x-2\in\left\{\pm1,\pm2,\pm4,\pm8\right\}\)

hay \(x\in\left\{-6,-2,0,1,3,4,6,10\right\}\)

5 tháng 9 2019

đê:\(A\inℤ\Rightarrow x-2⋮2x+1\Rightarrow2x-4⋮2x+1\Leftrightarrow\left(2x+1\right)-5⋮2x+1\)

\(\Leftrightarrow5⋮2x+1\Rightarrow2x+1\in-1;1;5;-5\Leftrightarrow x\in-1;0;2;-3\)

1 tháng 4 2017

C=2x-5/x=2x/x-5/x=2-5/x.

Để C min =>5/x max.

Để 5/x max =>5/x>0.

Mà 5>0=>x>0.

Để 5/x max =>x min(xEN).

=>x=1.

=>C=-3.

Vậy với x=1=>Cmin.

Chị ơi k cho em.Em học lớp 6 nha.

1 tháng 4 2017

có đúng ko 

8 tháng 4 2017

Ta có

x2-x-2=x(x-1)-2

Vì x thuộc Z nên x(x-1) là số chẵn

Ta có x(x-1) \(⋮2\)

          \(2⋮2\)

=> M(x) luôn là 1 số chẵn

=> M(x) không thể là số nguyên tố

Chú ý rằng ko có trường hợp x2-x-2=2

Khi đó x(x-1)=4, ko có x nào thỏa mãn

8 tháng 4 2017

thanks

26 tháng 12 2021

\(a,\dfrac{1}{x}=\dfrac{1}{6}+3y\Leftrightarrow6=x+18xy\Leftrightarrow x\left(18y+1\right)=6\)

Mà \(x,y\in Z\)

\(x\)-6-3-2-11236
\(18y+1\)-1-2-3-66321
\(y\)loạiloạiloạiloạiloạiloạiloại

loại

Vậy ko có x,y nguyên tm

\(b,A=\dfrac{2\left(x+1\right)-3}{x+1}=2-\dfrac{3}{x+1}\in Z\\ \Leftrightarrow x+1\inƯ\left(3\right)=\left\{-3;-1;1;3\right\}\\ \Leftrightarrow x\in\left\{-4;-2;0;2\right\}\)

5 tháng 9 2019

\(A=\frac{1-2x}{x+1}=\frac{-2\left(x+1\right)+3}{x+1}=-2+\frac{3}{x+1}\)

Để : \(A\inℤ\Leftrightarrow-2+\frac{1}{x+1}\inℤ\Leftrightarrow\frac{1}{x+1}\inℤ\)

\(\Leftrightarrow1⋮x+1\) hay \(x+1\inƯ\left(1\right)=\left\{-1,1\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-2,0\right\}\)

Vậy : \(x\in\left\{-2,0\right\}\)

3 tháng 7 2018

\(C=\frac{x^2+4x+7}{4+x}=\frac{x\left(x+4\right)+7}{x+4}=x+\frac{7}{x+4}\)

Để \(C\in Z\Leftrightarrow x+4\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)

Ta có bảng:

x+41-17-7
x-3-53-11

Vậy...

3 tháng 7 2018

x^2+4x+7 =(x+4).√(x^2+7) 
<=> (x^2 + 4x + 7)/(x + 4) = √(x^2 + 7) (1) 
Điều kiện: x + 4 # 0<=> x # - 4 

(1)<=> (x^2 + 4x + 7)^2/(x + 4)^2 = x^2 + 7 
<=> (x^4 + 16x^2 + 49 + 8x^3 + 56x + 14x^2)/(x^2 + 8x + 16) = x^2 + 7 
=> x^4 + 16x^2 + 49 + 8x^3 + 56x + 14x^2 = (x^2 + 7)(x^2 + 8x + 16) 
<=>x^4 + 16x^2 + 49 + 8x^3 + 56x + 14x^2 = x^4 + 8x^3 + 16x^2 + 7x^2 + 56x + 112 
<=> 7x^2 = 63 
<=> x^2 = 9 
<=> x = 3 (thoả mãn) 
hoặc x = -3 (thỏa mãn) 

Vậy Pt có nghiệm x = 3 hoặc x = -3

k cho mình nha