Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta thấy:
\(\left(x-3\right)^2\ge0\)
\(\left(y+2\right)^2\ge0\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right)^2+\left(y+2\right)^2\ge0\)
Để \(\left(x-3\right)^2+\left(y+2\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\begin{cases}\left(x-3\right)^2=0\\\left(y+3\right)^2=0\end{cases}\)
\(\Rightarrow\begin{cases}x-3=0\\y+3=0\end{cases}\)
\(\Rightarrow\begin{cases}x=3\\y=-3\end{cases}\)
Vậy \(\begin{cases}x=3\\y=-3\end{cases}\)
c) Ta thấy:
\(\left(x-12+y\right)^{200}\ge0\)
\(\left(x-4-y\right)^{200}\ge0\)
\(\Rightarrow\left(x-12+y\right)^{200}+\left(x-4-y\right)^{200}\ge0\)
Để \(\left(x-12+y\right)^{200}+\left(x-4-y\right)^{200}=0\)
\(\Rightarrow\begin{cases}\left(x-12+y\right)^{200}=0\\\left(x-4-y\right)^{200}=0\end{cases}\)
\(\Rightarrow\begin{cases}x-12+y=0\\x-4-y=0\end{cases}\)
\(\Rightarrow\begin{cases}x+y=12\\x-y=4\end{cases}\)
\(\Rightarrow\begin{cases}x=\left(12+4\right):2\\y=\left(12-4\right):2\end{cases}\)
\(\Rightarrow\begin{cases}x=8\\y=4\end{cases}\)
Vậy \(\begin{cases}x=8\\y=4\end{cases}\)
\(x^2+\left(y-\dfrac{1}{10}\right)^4=0\)
\(\left\{{}\begin{matrix}x^2\ge0\forall x\\\left(y-\dfrac{1}{10}\right)^4\ge0\forall y\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow x^2+\left(y-\dfrac{1}{10}\right)^4\ge0\)
Dấu "=" xảy ra khi:
\(\left\{{}\begin{matrix}x^2=0\Rightarrow x=0\\\left(y-\dfrac{1}{10}\right)^4=0\Rightarrow y-\dfrac{1}{10}=0\Rightarrow y=\dfrac{1}{10}\end{matrix}\right.\)
\(\left(\dfrac{1}{2x-5}\right)+\left(y^2-\dfrac{1}{4}\right)^{10}< 0\)
\(\left(y^2-\dfrac{1}{4}\right)^{10}\ge0\)
Mà: \(\left(\dfrac{1}{2x-5}\right)+\left(y^2-\dfrac{1}{4}\right)^{10}< 0\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{2x-5}< 0\)
\(\Rightarrow2x-5< 0\Rightarrow2x< 5\Rightarrow x< \dfrac{5}{2}\)
Vậy xảy ra khi:
\(x< \dfrac{5}{2}\) \(y\in R\)\(\left|\dfrac{1}{2x-5}\right|>\left|\left(y^2-\dfrac{1}{4}\right)^{10}\right|\)
a, (x-3)2 - 2(x-3) + 1 < 1 <=> (x-3-1)2 <1 <=> (x-4)2 <1 <=> -1< x-4<1 <=> 3<x<5 mặt khác x thuộc z => x= 4
b,\(\frac{x+3}{2x-1}\)< 1 đk x khác 1/2
<=> \(\frac{x+3}{2x-1}\)- 1 <0 <=> \(\frac{x+3-\left(2x-1\right)}{2x-1}\)< 0 <=> \(\frac{2-x}{2x-1}\)< 0 => 2 TH xảy ra\(\orbr{\begin{cases}\hept{\begin{cases}2x-1< 0\\2-x>0\end{cases}}\\\hept{\begin{cases}2x-1>0\\2-x< 0\end{cases}}\end{cases}}\)
TH1 \(\hept{\begin{cases}2x-1< 0\\2-x>0\end{cases}}\)<=> 1/2 <x<2 mà x thuộc z => x= 1
TH2 \(\hept{\begin{cases}2x-1>0\\2-x< 0\end{cases}}\)<=>\(\hept{\begin{cases}x>\frac{1}{2}\\x>2\end{cases}}\)<=> x>2 và x thuộc z
c, x(x+3) >x2(x+3) <=> x(x+3)- x2(x+3) > 0 <=> x(x+3)(1-x)<0 mà x thuộc z
x | -3 | 0 | 1 | ||||
x+3 | - | 0 | + | + | |||
1-x | + | + | 0 | - | |||
x(x+3)(1-x) | + (loại) | 0 (loại) | - (TM) | 0 (loại) | 0 (loại) | - (TM) |
=> \(\orbr{\begin{cases}-3< x< 0\\x>1\end{cases}}\)vì x thuộc z
TH1 -3<x<0 => x=-1 hoặc x= -2 vì x thuộc z
TH2 x>1 và x thuộc z
d, x< x2 <=> x - x2 < 0 <=> x(1-x) < 0 <=> 2 TH xảy ra
TH1 \(\hept{\begin{cases}x< 0\\x-1>0\end{cases}}\)<=> không xảy ra
TH2 \(\hept{\begin{cases}x>0\\x-1< 0\end{cases}}\)<=> 0 <x<1
\(x^2+2x< 0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+2\right)< 0\)
\(\Leftrightarrow-2< x< 0\)