K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 11 2015

{(x^2+25)-13}.3=36                                                                                                                                                                                    (x^2+25)-13    =36:3                                                                                                                                                                                   (x^2+25)-13   =12                                                                                                                                                                                      x^2+25         =12+13                                                                                                                                                                                x^2+25         = 25                                                                                                                                                                                    x^2              =25-25                                                                                                                                                                                  x^2              =0                                                                                                                                                                                      x^2              =0^2                                                                                                                                                                                x                  =0

1 tháng 11 2016

[ ( \(x\)2 + 25 ) - 13 ] x 3 = 36

[ ( \(x\)2 + 25 ) - 13 ] = 36 : 3

[ ( \(x\)2 + 25 ) - 13 ] = 12

 \(x\)2 + 25  = 12 + 13

 \(x\)2 + 25  = 25

 \(x\)2 = 25 - 25

 \(x\)2 = 0

x2 = 02

quá dễ

\(\left[\left(x^2+25\right)-13\right]=36:3=12.\)

\(\left(x^2+25\right)-13=12\)

\(\left(x^2+25\right)=12+13=25\)

Vì x mũ 2 +25 = 25

nên x chỉ có thể = 1 hoặc 0

12 tháng 12 2016

a)|x-75|+3=15

   |x-75|=12

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-75=12\\x-75=-12\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=87\\x=63\end{cases}}\)

b)\(\left[\left(x^2+25\right)-13\right].3=36\)

    \(\left[\left(x^2+25\right)-13\right]=108\)

    \(\left(x^2+25\right)=121\)

    \(x^2=96\)

x ko TM

12 tháng 12 2016

a) |x-75|+3=15

     |x-75|     =15-3

     |x-75|      = 12  

     |x|            =12+75

     |x|            =    87

17 tháng 1 2017

cầm máy tính mà tính

1 tháng 12 2018

l x - 18 l x  22018 = 22020

=> | x - 18 | x 2 2018 = 2 2018 . 2 2

=> | x - 18 | = 4

=> \(\orbr{\begin{cases}x-18=4\\x-18=-4\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=22\\x=14\end{cases}}}\)

6x - 36 = 2 3 x  32

=> 6x - 36 = 72

=> 6x = 108

=> x = 18

l x - 5 l = 8

=> \(\orbr{\begin{cases}x-5=8\\x-5=-8\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=13\\x=-3\end{cases}}}\)

17 - x = 25

=> x = 17 - 25

=> x = - 8

198 - 2 ( 93 - x ) = 25

=> 2 ( 93 - x ) = 173

=> 93 - x = 86,5

=> x = 6,5

6 tháng 9 2019

\(a,12^{13}.18^9.24^{25}\)

\(=2^{26}.3^{13}.2^9.3^{18}.2^{50}.3^{25}\)

\(=2^{85}.3^{56}\)

6 tháng 9 2019

๖ۣۜVᶖệᵵ‿₳ᵰħ²ᴷ⁷《ღᵯįᵰ ღ》《Team BÁ ĐẠO.COM. LẬP KỈ LỤCC KHI HIẾP DÂM 300 NG CON GÁI

9 tháng 4 2015

a. th1 : x= 3/2

    th2 : x= -1/6

b . 11/4

9 tháng 4 2015

a)x - 2/3 = 5/6

x = 5/6 + 2/3 = 3/2

b) 3/4 - x = -2

x= 3/4 -(-2)=11/4