K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 1 2021

Ta có: \(\frac{x+2}{2005}+\frac{x+3}{2004}+\frac{x+4}{2003}+3=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x+2}{2005}+1\right)+\left(\frac{x+3}{2004}+1\right)+\left(\frac{x+4}{2003}+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+2007}{2005}+\frac{x+2007}{2004}+\frac{x+2007}{2003}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2007\right)\left(\frac{1}{2005}+\frac{1}{2004}+\frac{1}{2003}\right)=0\)

Mà \(\frac{1}{2005}+\frac{1}{2004}+\frac{1}{2003}>0\) \(\Rightarrow x+2007=0\Rightarrow x=-2007\)

9 tháng 2 2017

1

9 tháng 2 2017

1 đó

2 tháng 11 2017

b)x3-2x2-4xy2+x

=x(x2-2x-4y2+1)

=x[(x2-2x+1)-4y2]

=x[(x-1)2-4y2]

=x(x-1-2y)(x-1+2y)

2 tháng 11 2017

c) (x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-8

=[(x+2)(x+5)][(x+3)(x+4)]-8

=(x2+5x+2x+10)(x2+4x+3x+12)-8

=(x2+7x+10)(x2+7x+12)-8

đặt x2+7x+10 =a ta có

a(a+2)-8

=a2+2a-8

=a2+4a-2a-8

=(a2+4a)-(2a+8)

=a(a+4)-2(a+4)

=(a+4)(a-2)

thay a=x2+7x+10 ta đc

(x2+7x+10+4)(x2+7x+10-2)

=(x2+7x+14)(x2+7x+8)

bài 2 x3-x2y+3x-3y

=(x3-x2y)+(3x-3y)

=x2(x-y)+3(x-y)

=(x-y)(x2+3)

8 tháng 2 2017

1) \(\frac{x-y}{z-y}=-10\Leftrightarrow x-y=10\left(y-z\right)\)

\(\Leftrightarrow x-y=10y-10z\)

\(\Leftrightarrow x=11y-10z\)

Thay x=11y-10z vào biểu thức \(\frac{x-z}{y-z}\), ta có:

\(\frac{11y-10z-z}{y-z}=\frac{11y-11z}{y-z}=\frac{11\left(y-z\right)}{y-z}=11\)

Chá quá, có ghi nhìn không rõ đề

8 tháng 2 2017

2) \(2x^2=9x-4\)

\(\Leftrightarrow2x^2-9x+4=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2-8x-x+4=0\)

\(\Leftrightarrow2x\left(x-4\right)-1\left(x-4\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x-1=0\) hoặc x-4=0

1) 2x-1=0<=>x=1/2

2)x-4=0<=>x=4(Loại)

=> x=1/2

mk thấy ko đúng lắm nek

2 tháng 9 2016

Nhân Mã đúng đó

4 tháng 8 2016

10) Ta có: x2 - 16x + 60 = 0

=> x2 - 2x8 + 82 - 82 + 60 = 0

=> (x2 - 2x8 + 82) - (64 - 60) = 0

=> (x - 8)2 - 4 = 0

=> (x - 8)2 = 4

=> x - 8 thuộc {-2; 2}

=> x thuộc {6; 10}

Vậy x thuộc {6; 10}

11) Ta có : x2 - 6x = -13

=> x2 - 6x + 13 = 0

=> x2 - 2x3 + 32 - 32 + 13 = 0

=> (x2 - 2x3 + 32) + (13 - 9) = 0

=> (x - 3)2 + 4 = 0

=> (x - 3)2 = -4

mà (x - 3)2 > với mọi x

=> k tìm đc số x thỏa mãn

Vậy..

Chúc bạn học tốt!

4 tháng 8 2016

10)\(x^2-16x+60=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-10x-6x+60=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-10\right)-6\left(x-10\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-6\right)\left(x-10\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x-6=0\\x-10=0\end{array}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=6\\x=10\end{array}\right.\)

 

 

 

17 tháng 9 2017

Bài 2 :

a ) \(25-20x+4x^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(5-2x\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow5-2x=0\Rightarrow x=\dfrac{5}{2}\)

Vậy \(x=\dfrac{5}{2}\)

17 tháng 9 2017

a,\(\left(-2x^2+3x\right)\left(x^2-x+3\right)\\ \Leftrightarrow-2x^4+2x^3-6x^2+3x^3-3x^2+9x\\ \Leftrightarrow-2x^4+5x^3-3x^2+3x\)

\(b,x\left(x-2\right)\left(x+2\right)-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9+6\right)+6\left(x+1\right)^2=15\\ \Leftrightarrow x\left(x^2-4\right)-\left(x^3-27\right)+6\left(x^2+2x+1\right)=15\\ \Leftrightarrow x^3-4x-x^3+27+6x^2+12x+6=15\\ \Leftrightarrow6x^2+8x+18=0\\ \Leftrightarrow6\left(x^2+\dfrac{4}{3}x+3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x+\dfrac{2}{3}\right)^2+\dfrac{23}{9}=0\)

Với mọi x thì \(\left(x+\dfrac{2}{3}\right)^2\ge0\Rightarrow\left(x+\dfrac{2}{3}\right)^2+\dfrac{23}{9}>0\)

Do đó ko tìm đc giá trị nào của x thỏa mãn đề bài

Vậy..

10 tháng 10 2017

Xét hình thang cân ABCD có:

MA=MB (M là trung điểm AB:gt)

=>MA đối xứng với MB qua MN

AD=BC (do ABCD là htc)

=>AD đối xứng với BC qua MN

ND=NC (N là trung điểm của AC:gt)

=>ND đối xứng với NC qua MN

Do đó tứ giác MADN đối xứng với tứ giác MBCN qua MN

Vậy htc ABCD có một trục đối xứng là MN

17 tháng 7 2017

\(x^4+x^3+x^2-1\)

\(=x^3\left(x+1\right)+\left(x^2-1\right)\)

\(=x^3\left(x+1\right)+\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

\(=\left(x^3+x-1\right)\left(x+1\right)\)

17 tháng 7 2017

Thanks ạ