(x+2)^2-(x-2)(x+2)=0

 
">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 11 2020

\(\left(x+2\right)^2-\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\left(x+2\right)^2-\left(x^2-4\right)=0\)

\(\left(x+2\right)^2-x^2+4=0\)

\(\left(x+2-x\right)\left(x+2+x\right)=0-4\)

\(2\left(2x+2\right)=-4\)

\(4x+4=-4\)

\(4x=-4-4\)

\(4x=-8\)

\(x=-8\div4\)

\(x=-2\)

11 tháng 8 2016

bạn đăng vừa thôi nhé chứ đăng nhiều thế này ít người khiên trì giải hết lắm bạn nên đăng từng bài cho đỡ dài

8 tháng 3 2022

(x - 2) (x - 1) (x + 1) (x + 2) = 4

x (-2 - 2 + 1 + 2) = 4

x . 0 = 4

0 = 4

\(\rightarrow\)vô nghiệm

8 tháng 3 2022

ủa nhầm

x ( -2 - 1 + 1 + 2)

24 tháng 10 2016

\(x+2\sqrt{2x^2}+2x^3=0\)

\(\Leftrightarrow x+2x\sqrt{2}+2x^3=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(1+2\sqrt{2}+2x^2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x=0\) ( Vì \(1+2\sqrt{2}+2x^2>0\) )

 

 

25 tháng 10 2016

Tìm x biết :

\(x+2\sqrt{2}x^2+2x^3=0\)

\(x\left(1+2\sqrt{2}x+2x^2\right)=0\)

\(x\left(1+\sqrt{2}x\right)^2=0\)

TH1 : x=0

TH2 : \(\left(1+\sqrt{2}x\right)^2=0\)

\(1+\sqrt{2}x=0\)

\(x=\frac{-1}{\sqrt{2}}\)

21 tháng 8 2021

\(x^2-xy-5x+5y+2=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)=-2\)

\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)\left(x-5\right)=-2\)

Ta có

x-y1-1
x-5-22
x37
y28

Vậy \(\left(x;y\right)=\left\{\left(3;2\right);\left(7;8\right)\right\}\)

25 tháng 1 2017

2x3 + 3x2 + 6x + 5 = 02

<=> 2x3 + x2 + 5x + 2x2 + x + 5 = 0

<=> x(2x2 + x + 5) + (2x2 + x + 5) = 0

<=> (2x2 + x + 5)(x + 1) = 0

<=> x + 1 = 0 (vì 2x2 + x + 5 \(\ge\) 4,875 > 0 \(\forall\) x)

<=> x = - 1

Vậy tập nghiệm của pt là \(S=\left\{-1\right\}\)

25 tháng 1 2017

b) 4x4 + 12x3 + 5x2 - 6x - 15 = 0

<=> 4x4 + 10x3 + 2x3 + 5x2 - 6x - 15 = 0

<=> 2x3(2x + 5) + x2(2x + 5) - 3(2x + 5) = 0

<=> (2x + 5)(2x3 + x2 - 3) = 0

<=> (2x + 5)(2x3 - 2x2 + 3x2 - 3) = 0

<=> (2x + 5)(x - 1)(2x2 + 3x + 3) = 0

<=> (2x + 5)(x - 1)[x2 + (x + 3/2)2 + 3/4]= 0

Mà x2 + (x + 3/2)2 + 3/4 > 0\(\forall x\)

\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}2x+5=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x=-\frac{5}{2}\\x=1\end{matrix}\right.\)

Vậy ...