![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\dfrac{2}{x^2+2x}+\dfrac{2}{x^2+6x+8}+\dfrac{2}{x^2+10x+24}+\dfrac{2}{x^2+14x+48}\)
\(A=\dfrac{2}{x\left(x+2\right)}+\dfrac{2}{\left(x+2\right)\left(x+4\right)}+\dfrac{2}{\left(x+4\right)\left(x+6\right)}+\dfrac{2}{\left(x+6\right)\left(x+8\right)}\)
\(A=\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+2}+\dfrac{1}{x+2}-\dfrac{1}{x+4}+\dfrac{1}{x+4}-\dfrac{1}{x+6}+\dfrac{1}{x+6}-\dfrac{1}{x+8}\)
\(A=\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+8}=\dfrac{x+8}{x\left(x+8\right)}-\dfrac{x}{\left(x+8\right)}=\dfrac{8}{x\left(x+8\right)}\)
\(B=\dfrac{1}{1-x}+\dfrac{1}{1+x}+\dfrac{2}{1+x^2}+\dfrac{4}{1+x^4}+\dfrac{8}{1+x^8}+\dfrac{16}{1+x^{16}}\)
\(B=\dfrac{2}{1-x^2}+\dfrac{2}{1+x^2}+\dfrac{4}{1+x^4}+\dfrac{8}{1+x^8}+\dfrac{16}{1+x^{16}}\)
\(B=\dfrac{4}{1-x^4}+\dfrac{4}{1+x^4}+\dfrac{8}{1+x^8}+\dfrac{16}{1+x^{16}}\)
\(B=\dfrac{8}{1-x^8}+\dfrac{8}{1+x^8}+\dfrac{16}{1+x^{16}}\)
\(B=\dfrac{16}{1-x^{16}}+\dfrac{16}{1+x^{16}}\)
\(B=\dfrac{32}{1-x^{32}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b: \(=\left(x+3y\right)^2-3\left(x+3y\right)-4\)
\(=\left(x+3y-4\right)\left(x+3y+1\right)\)
c: \(=\left(x^2+10x+16\right)\left(x^2+10x+24\right)+16\)
\(=\left(x^2+10x\right)^2+40\left(x^2+10x\right)+400\)
\(=\left(x^2+10x+20\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. Ta có \(\left(x+2\right)\left(x+4\right)\left(x+6\right)\left(x+8\right)+16=0\)
\(\Rightarrow\)\(\left[\left(x+2\right)\left(x+8\right)\right].\left[\left(x+4\right)\left(x+6\right)\right]+16=0\)
\(\Rightarrow\left(x^2+10x+16\right)\left(x^2+10x+24\right)+16=0\)
Đặt \(x^2+10x=t\)
Pt \(\Leftrightarrow\left(t+16\right)\left(t+24\right)+16=0\Leftrightarrow t^2+40t+400=0\Leftrightarrow t=-20\)
\(\Rightarrow x^2+10x+20=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5+\sqrt{5}\\x=-5-\sqrt{5}\end{cases}}\)
2. Ta có \(\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)\left(x+5\right)-24=0\)
\(\Rightarrow\left[\left(x+2\right)\left(x+5\right)\right].\left[\left(x+3\right)\left(x+4\right)\right]-24=0\)\(\Rightarrow\left(x^2+7x+10\right)\left(x^2+7x+12\right)-24=0\)
Đặt \(x^2+7x=t\Rightarrow\left(t+10\right)\left(t+12\right)-24=0\Rightarrow t^2+22t+96=0\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}t=-6\\t=-16\end{cases}}\)
Với \(t=-6\Rightarrow x^2+7x+6=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-6\\x=-1\end{cases}}\)
Với \(t=-16\Rightarrow x^2+7x+16=0\left(l\right)\)
Vậy pt có 2 nghiệm là \(\orbr{\begin{cases}x=-6\\x=-1\end{cases}}\)
Quản lí Hoàng Thị Lan Hương giúp em giải bài toán vừa đăng lên đc ko ạ.??? ^^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(\frac{x}{x^2-1}+\frac{3}{x^2-2x-3}=\frac{x}{x^2-4x+3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}+\frac{3}{\left(x-3\right)\left(x+1\right)}=\frac{x}{\left(x-3\right)\left(x-1\right)}\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-3\right)+3\left(x-1\right)=x\left(x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2-3=x^2+x\)
\(\Leftrightarrow-3=x\)
\(\Leftrightarrow x=-3\)
Vậy: nghiệm phương trình là -3
\(3,\text{ }\left(x+2\right)\left(x+4\right)\left(x+6\right)\left(x+8\right)+16=0\)
\(\Rightarrow\left(x+2\right)\left(x+4\right)\left(x+6\right)\left(x+8\right)=0-16\)
\(\Rightarrow\text{ Có lẻ thừa số âm }\)
Mà \(\left(x+8\right)>\left(x+6\right)>\left(x+4\right)>\left(x+2\right)\)
Ta có hai trường hợp :
\(TH\text{ }1\text{ :}\) Có một thừa số âm
\(\Rightarrow\text{ }\left(x+2\right)< 0\)
\(\Rightarrow\text{ }x< -2\)
\(TH\text{ }2\text{ : }\) Có 3 thừa số âm
\(\Rightarrow\text{ }\hept{\begin{cases}\left(x+2\right)< 0\\\left(x+4\right)< 0\\\left(x+6\right)< 0\end{cases}}\) \(\Rightarrow\text{ }\left(x+2\right)< 0\text{ }\Rightarrow\text{ }x< -2\)
Si thì thôi nha ! Mong bạn thông cảm !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : x3 - 7x + 6
= x3 - x - 6x + 6
= x(x2 - 1) - 6(x - 1)
= x(x + 1)(x - 1) - 6(x - 1)
= (x - 1) [x(x + 1) - 6]
= (x - 1) (x2 + x - 6) .
CÁC Ý SAU TƯƠNG TỰ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1
x3-7x+6
=x3+0x2-7x +6
= x3-x2+x2-x-6x+6
=(x3-x2)+(x2-x)-(6x-6)
=x2(x-1)+x(x-1)-6(x-1)
=(x-1)(x2+x-6)
=(x-1)(x2+3x-2x-6)
=(x-1)[x(x+3)-2(x+3)]
=(x-1)(x-2)(x+3)
7) (x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-24
=(x+2)(x+5) (x+3)(x+4)-24
=[x(x+5)+2(x+5)][x(x+4)+3(x+4)]-24
=[x2+5x+2x+10][x2+4x+3x+12]-24
=[x2+7x+10][x2+7x+12]-24
đặt a=x2+7x+10
=>x2+7x+12=a+2
=a(a+2)-24
=a2+2a-24
=a2+6a-4a-24
=(a2+6a)-(4a+24)
=a(a+6)-4(a+6)
=(a+6)(a-4)
thay a= x2+7x+10 vào ta được
(x2+7x+10+6)(x2+7x+10-4)
=(x2+7x+16)(x2+7x+6)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
xin đề bài bạn ơi gửi câu hỏi nhớ ghi đề bài nha tốt nhất bạn nên gửi câu hỏi khác đầy đủ câu này có thể sẽ bị xóa khi bạn đòng ý ạ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=\dfrac{2^{19}\cdot3^9+2^{20}\cdot3^{10}}{2^{19}\cdot3^9+2^{18}\cdot3^9\cdot5}=\dfrac{2^{19}\cdot3^9\left(1+2\cdot3\right)}{2^{18}\cdot3^9\left(2+5\right)}=2\)
\(\left(x^2+1\right)\left(x^4+1\right)\left(x^{16}+x^8+1\right)=\frac{x^{24}-x+1}{\left(x^2-x+1\right)\left(x^2+x+1\right)}=x^6-1\)
đề như này à bạn ???
sao có 2 dấu = vậy
Bạn viết cũng sai lun