Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
5x + x = 39 - 311 : 39
6x = 39 - 32
6x = 39 - 9
6x = 30
x = 30 : 6
x = 5
7x - x = 521 : 519 + 3 . 22 - 70
6x = 52 + 3 . 4 - 1
6x = 25 + 12 - 1
6x = 37 - 1
6x = 36
x = 36 : 6
x = 6
7x - 2x = 617 : 615 + 44 : 11
5x = 62 + 4
5x = 36 + 4
5x = 40
x = 40 : 5
x = 8
0 : x = 0
\(\Rightarrow\)x \(\in\) N*
3x = 9
3x = 32
\(\Rightarrow\) x = 2
4x = 64
4x = 43
\(\Rightarrow\)x = 3
2x = 16
2x = 24
\(\Rightarrow\)x = 4
9x-1 = 9
9x-1 = 91
\(\Rightarrow\)x - 1 = 1
x = 1 + 1
x = 2
x4 = 16
24 = 16
\(\Rightarrow\)x = 2
2x : 25 = 1
2x : 25 = 20
\(\Rightarrow\) 25 : 25 = 20
\(\Rightarrow\)x = 5
1) \(5x+x=39-3^{11}:3^9\)
\(6x=39-3^2\)
\(6x=39-9\)
\(6x=30\)
\(x=30:6\)
\(x=5\)
2) \(7x-x=5^{21}:5^{19}+3.2^2-7^0\)
\(6x=5^2+3.4-1\)
\(6x=25+12-1\)
\(6x=37-1\)
\(6x=36\)
\(x=36:6\)
\(x=6\)
3) \(7x-2x=6^{17}:6^{15}+44:11\)
\(\left(7-2\right)x=6^2+4\)
\(5x=36+4\)
\(5x=40\)
\(x=40:5\)
\(x=8\)
4) \(0:x=0\)
\(\Rightarrow x\in N\)*
5) \(3^x=9\)
\(3^x=3^2\)
\(\Rightarrow x=2\)
6) \(4^x=64\)
\(4^x=4^3\)
\(\Rightarrow x=3\)
7) \(2^x=16\)
\(2^x=2^4\)
\(\Rightarrow x=4\)
8) \(9^{x-1}=9\)
\(\Rightarrow x-1=1\)
\(x=1+1\)
\(x=2\)
9) \(x^4=16\\\)
\(x^4=2^4\)
\(\Rightarrow x=2\)
10) \(2^x:2^5=1\)
\(2^x:32=1\)
\(2^x=32.1\)
\(2^x=32\)
\(2^x=2^5\)
\(\Rightarrow x=5\)
Mình không bắt chước nha! Hãy chọn câu của mình nhé! Chúc bạn học tốt và giỏi!
a, b dễ :>>
a) \(2^x=16\)
\(2^x=2^4\)
\(x=4\)
b) \(2^x-15=17\)
\(2^x=17+15\)
\(2^x=32\)
\(2^x=2^5\)
\(x=5\)
Trả lời :
a, 2x = 16
=> 2x = 24
=> x = 4
b, 2x - 15 = 17
=> 2x = 32
=> 2x = 25
=> x = 5
c, (4x - 1)2 = 25 . 9
=> (4x - 1)2 = 225
=> (4x - 1)2 = \(\pm\)152
=> 4x - 1 = \(\pm\)15
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4x-1=15\\4x-1=-15\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=\frac{-7}{2}\end{cases}}\)
a) 2317 - 2316 = 2316(23-1) = 2316.22
2316 - 2315 = 2315( 23-1) = 2315.22
Do........... ( tới đây chắc bn làm đc)
b) 1719 + 1717 = 1717( 172+ 1) = 1717. ( 289+1) = 1717 . 290
2 .1718 = 1717 . (17.2) = 1717. 34
Do..................
a. {[(2:x + 14) : 22 - 3] : 2} - 1 = 0
[(2:x + 14) : 4 - 3] : 2 = 1
(2:x + 14) : 4 - 3 = 2
(2:x + 14) : 4 = 5
2:x + 14 = 20
2:x = 6
x = 2:6
x = 1/3
b. 10 - {[(x:3 + 17) : 10 + 3.16] : 10} = 5
[(x:3 + 17) : 10 + 48] : 10 = 5
(x:3 + 17) : 10 + 48 = 50
(x:3 + 17) : 10 = 2
x:3 + 17 = 20
x:3 = 3
x = 9
2.
a,. 1619 = (24)19 = 276
825 = (23)25 = 275
Vì 276 > 275 nên 1619 > 825
b. 2711 = (33)11 = 333
818 = (34)8 = 332
Vì 333 > 332 nên 2711 > 818
7x-x=521:519+3.22-70
=> 6x = 5^2 + 12 -1
=> 6x = 36
=> x = 36/6 = 6
Kết quả 6
Học tốt
` x^2+16^2=17^2 `
` x^2=289-256 `
` x^2=33 `
` x=Γ33`
` x=-Γ33 `
cảm ơn