![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
112 x (25 + 13) +15
= 121 x 38 + 15
= 4598 + 15
= 4613
Vậy số đó là : 4613
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) [ 540 - ( 45 + 4 x 25 ) ] : 50 - 2000 : 250 + 215 : 213
= [540 - (45 + 100)] : 50 - 8 + 22
= [540 - 145] : 50 - 8 + 4
= 395 : 50 - 4
= 7,9 - 4
= 3,9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)|x-75|+3=15
|x-75|=12
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-75=12\\x-75=-12\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=87\\x=63\end{cases}}\)
b)\(\left[\left(x^2+25\right)-13\right].3=36\)
\(\left[\left(x^2+25\right)-13\right]=108\)
\(\left(x^2+25\right)=121\)
\(x^2=96\)
x ko TM
a) |x-75|+3=15
|x-75| =15-3
|x-75| = 12
|x| =12+75
|x| = 87
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
ta có 1314<1315
1313<1314
=> dấu cân điền là"<"(1314 -1313 <1315-1314)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a) 6/2 x+ 1 = 2/7
6/2 x = 2/7 - 1
6/2 x = 2/7 - 7/7
6/2 x = -5/7
x = - 5/7 : 6/2
x = - 5/7 . 2/6
x = -5/21
Ủng hộ nha! :)
BÀI 1 a 6/2x+1=2/7
6/2x=2/7-1
6/2x=-5/7
6*7=5*2x
42=5*2x
42/5=2x
x=42/5:2
x=21/5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
dấu / / là giá trị tuyệt đối
a) / x + 3 / = 15
=> x + 3 = 15 hay x + 3 = -15
TH1 : x + 3 = 15
x =15 - 3
x = 12
TH2 : x + 3 = -5
x = -5 - 3
x = -8
VẬy : x thuộc { 12;-8 }
b ) /x-7/ + 13 = 25
/ x - 7 / = 25 - 13
/ x - 7 / = 12
=> x - 7 = 12 hay x - 7 = -12
TH1 : x - 7 = 12
x = 12 + 7
x =19
TH2: x - 7 = -12
x = -12 + 7
x = -5
Vậy : x thuộc { 19; -5 }
c) 3 ( x + 3 )2 = 27
( x + 3 )2 = 27 : 3
( x + 3 ) 2 = 9
x + 3 = 3 hay x + 3 = -3 ( lũy thừa bậc chẵn )
Th1 : x + 3 = 3
x = 3 -3
x = 0
TH2 : x + 3 = -3
x = -3-3
x = -6
Vậy : x thuộc { 0 ; -6 }
d) 20 - 2 ( 1-x )3 = 4
2 ( 1 - x )3 = 20 - 4
2 ( 1 - x )3 = 16
( 1 - x )3 = 16 : 2
( 1 -x )3 = 8
( 1 - x )3 = 23
=> 1 - x = 2
x = 1 - 2
x = -1
VẬy : x = -1
Ta có: (x+2)^13=25.(x+2)^15
(x+2)^13:(x+2)^15=25
(x+2)^-2 =25
=>x+2 =1/5
=>x =1/5-2= -9/5
Vậy x = -9/5