Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
D = \(x^{10}-25x^9+25x^8-25x^7+...+25x^2-25x+25\)với x = 24
thiếu 1 câu
A= x5−5x4+5x3−5x2+5x−1x5−5x4+5x3−5x2+5x−1 với x = 4
= x5−(x+1)x4+(x+1)x3−(x+1)x2+(x+1)x−1
= x5−x5−x4+x4+x3−x3+x2−x2+x−1
=x−1=4−1=3
Tương tự với các câu B,C,D
Lời giải:
\(f(x)=x^{20}-9x^{19}-(x^{19}-9x^{18})+(x^{18}-9x^{17})-....+(x^2-9x)-x+1\)
\(=x^{19}(x-9)-x^{18}(x-9)+x^{17}(x-9)-....+x(x-9)-x+1\)
\(\Rightarrow f(9)=0-0+0-...+0-9+1=-8\)
chỉnh đề B
\(B=x^5-15x^4+16x^3-29x^2+13x\)
\(=x^5-\left(x+1\right)x^4+\left(x+2\right)x^3+\left(2x+1\right)x^2+\left(x-1\right)x\)
\(=x^5-x^5-x^4+x^4+2x^3-2x^3-x^2+x^2-x\)
\(=-x=-14\)
Ta thấy x=9 => x+1=10. Thay 10 = x+1 vào biểu thức rồi tính
Như bạn Y Hoa Nhược Yến nói , ta có :
Q(x) = x14 - (x + 1).x13 + (x + 1)x12 - (x + 1)x11 + ..... + (x + 1)x2 - (x + 1)x + 10
Q(x) = x14 - x14 - x13 + x13 + x12 - x12 - x11 + ..... + x3 + x2 - x2 - x + 10
Q(x) = -x + 10
Q(9) = -9 + 10 = 11
a) Ta có: \(f\left(x\right)=5x-3x^2+2x^4-3x-x^4-5\)
\(=x^4-3x^2+2x-5\)
Ta có: \(g\left(x\right)=2x^3+10x-1-7x^2-15x+10x^2\)
\(=2x^3+3x^2-5x-1\)
b) Ta có: f(x)+g(x)
\(=x^4-3x^2+2x-5+2x^3+3x^2-5x-1\)
\(=x^4-2x^3-3x-6\)
Ta có: f(x)-g(x)
\(=x^4-3x^2+2x-5-2x^3-3x^2+5x+1\)
\(=x^4-2x^3-6x^2+7x-4\)
\(\left(x^2+1\right)\left|1-10x\right|=0\Leftrightarrow x^2+1=0\Rightarrow x^2=-1\Rightarrow x\varepsilon\phi\)hoặc\(\left|1-10x\right|=0\Rightarrow\left|10x-1\right|=0\Rightarrow10x-1=0\Rightarrow x=\frac{1}{10}\)
Vậy x=1/10
Bạn xem lại đề bài