![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)B=(3x.4x-11)+5x2.(x-1)-4x.(3x+9)+x.5x-5x2
=12x2-11+5x3-5x2-12x2-36x+5x2-5x2
=5x3+(12x2-12x2+5x2-5x2-5x2)-36x-11
=5x3-5x2-36x-11
b)|x|=2=>x=2 hoặc x=-2
*)x=2 =>B=5.23-5.22-36.2-11=40-20-72-11=-63
*)x=-2 =>B=5.(-2)3-5.(-2)2-36.(-2)-11=-40-20+72-11=1
c)B=207
=>5x3-5x2-36x-11=207
<=>5x3-5x2-36x-218=0(bó tay)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(P\left(x\right)=7x^2-5x-2\) có \(\left(7\right)+\left(-5\right)+\left(-2\right)=0\)nên có 1 nghiệm \(x=1\)
(nghiệm còn lại là \(x=-\frac{2}{7}\))
\(Q\left(x\right)=\frac{1}{3}x^2+\frac{2}{5}x-\frac{11}{15}\) có \(\left(\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{2}{5}\right)+\left(-\frac{11}{15}\right)=0\)nên có 1 nghiệm \(x=1\)
(nghiệm còn lại là \(x=-\frac{11}{5}\))
\(M\left(x\right)=2,5x^2+3,7x+1,2\) có \(\left(2,5\right)-\left(3,7\right)+\left(1,2\right)=0\)nên có 1 nghiệm \(x=-1\)
(nghiệm còn lại là \(x=-0,48\))
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) x\(^2\) - \(\dfrac{3}{5}\) x = 0
(=) x.(x - \(\dfrac{3}{5}\) ) = 0
(=)\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-\dfrac{3}{5}\left(=\right)x=\dfrac{3}{5}\end{matrix}\right.\)
2) \(\left|x-\dfrac{4}{5}\right|\) = \(\dfrac{1}{10}\)
(=)\(\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{1}{10}\\x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{-1}{10}\end{matrix}\right.\) (=)\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{9}{10}\\x=\dfrac{7}{10}\end{matrix}\right.\)
4) \(\dfrac{11}{3}x-1=2.\left(x+\dfrac{2}{11}\right)\)
(=) \(\dfrac{11}{3}x-1=2x+\dfrac{4}{11}\)
(=) \(\dfrac{11}{3}x-2x=\dfrac{4}{11}+1\)
(=) \(\dfrac{5}{3}x=\dfrac{15}{11}\)
(=) \(x=\dfrac{9}{11}\)
@Nguyễn Thị Linh Chi cảm ơn cô ạ :>
\(1+\left|-5x\right|=11-3x\)
\(\Leftrightarrow1+\left|5x\right|=11-3x\)
TH1 x lớn hơn hoặc bằng 0
\(1+\left|5x\right|=11-3x\)
\(\Rightarrow1+5x=11-3x\Rightarrow8x=10\Rightarrow x=\frac{5}{4}\)(đk: \(x\le\frac{10}{3}\))
TH2 x bé hơn 0
\(1+\left|5x\right|=11-3x\)
\(\Rightarrow1-5x=11-3x\Rightarrow-2x=10\Rightarrow x=-5\)(đk:\(x\le\frac{10}{3}\))
Vậy \(x=\frac{5}{4},x=-5\)
\(\left|x^2+1\right|+\left|-5x\right|=11-3x+x^2\)
\(\Leftrightarrow x^2+1+\left|-5x\right|=x^2+11-3x\)
\(\Rightarrow1+\left|-5x\right|=11-3x\)
TH1: x lớn hơn hoặc bằng 0
\(1+\left|-5x\right|=11-3x\)
\(\Rightarrow1-5x=11-3x\Rightarrow-2x=10\Rightarrow x=-5\)
TH2:x bé hơn 0
\(1+\left|-5x\right|=11-3x\)
\(\Rightarrow1+5x=11-3x\Rightarrow8x=10\Rightarrow x=\frac{5}{4}\)
Vậy \(x=-5,x=\frac{5}{4}\)