Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^{2017}=\frac{x^{2017}-2}{3}\)
\(\Leftrightarrow x^{2017}=\frac{x^{2017}-2}{3}-\frac{x^{2017}-2}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2x^{2017}+2}{3}=0\)
\(\Leftrightarrow2x^{2017}+2=0.3\)
\(\Leftrightarrow2x^{2017}+2=0\)
\(\Leftrightarrow2x^{2017}=0-2\)
\(\Leftrightarrow2x^{2017}=-2\)
\(\Leftrightarrow x^{2017}=-2:2\)
\(\Leftrightarrow x^{2017}=-1\)
\(\Leftrightarrow x=\left(-1\right)^{\frac{1}{2017}}\)
=> x = -1
Lần này cẩn thận hơn rồi nha :v
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Xin lỗi bạn nha dòng cuối mik nhầm ...
\(\Rightarrow x=-2018\)
Vậy x = -2018
\(\frac{x+4}{2014}+\frac{x+3}{2015}+\frac{x+2}{2016}+\frac{x+1}{2017}=a\)
\(\Rightarrow\frac{x+4}{2014}+1+\frac{x+3}{2015}+1+\frac{x+2}{2016}+1+\frac{x+1}{2017}+1=a+4\)
\(\frac{x+2018}{2014}+\frac{x+2018}{2015}+\frac{x+2018}{2016}+\frac{x+2018}{2017}=a+4\)
\(\left(x+2018\right).\left(\frac{1}{2014}+\frac{1}{2015}+\frac{1}{2016}+\frac{1}{2017}\right)=a+4\)
..
s bk
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) a) \(x^2=2x\Leftrightarrow x^2-2x=0\Leftrightarrow x\left(x-2\right)=0\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\) vậy \(x=0;x=2\)
b) \(x^3=x\Leftrightarrow x^3-x=0\Leftrightarrow x\left(x^2-1\right)=0\) \(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x+1=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\\x=1\end{matrix}\right.\) vậy \(x=0;x=-1;x=1\)
\(x^2=2x\Rightarrow x^2-2x=0\Rightarrow x\left(x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-2=0\Rightarrow x=2\end{matrix}\right.\)
\(x^3=x\Rightarrow x^3-x=0\Rightarrow x\left(x^2-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^2-1=0\Rightarrow x^2=1\Rightarrow x=\pm1\end{matrix}\right.\)
\(A=\left(\dfrac{1}{4}-1\right)\left(\dfrac{1}{9}-1\right)\left(\dfrac{1}{16}-1\right)\left(\dfrac{1}{25}-1\right)...\left(\dfrac{1}{121}-1\right)\)
\(A=\dfrac{-3}{4}.\dfrac{-8}{9}.\dfrac{-15}{16}.\dfrac{-24}{25}...\dfrac{-120}{121}\)
\(A=\dfrac{3.8.15.24....120}{4.9.16.25...121}\)
\(A=\dfrac{1.3.2.4.3.5.4.6....10.12}{2.2.3.3.4.4.5.5....11.11}\)
\(A=\dfrac{1.2.4....10}{2.3.4.5...11}.\dfrac{3.4.5....12}{2.3.4.5....11}\)
\(A=\dfrac{1}{11}.6=\dfrac{6}{11}\)
3) Áp dụng tính chất:
\(\dfrac{a}{b}< 1\Rightarrow\dfrac{a+m}{b+m}< 1\left(m\in N\right)\)
\(B=\dfrac{8^{2017}+1}{8^{2018}+1}< 1\)
\(B< \dfrac{8^{2017}+1+8}{8^{2018}+1+8}\)
\(B< \dfrac{8^{2017}+8}{8^{2018}+8}\)
\(B< \dfrac{8\left(8^{2016}+1\right)}{8\left(8^{2017}+1\right)}\)
\(B< \dfrac{8^{2016}+1}{8^{2017}+1}=A\)
\(B< A\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x2017 = \(\frac{x^{2017}-2}{3}\)
\(\frac{3.x^{2017}}{3}=\frac{x^{2017}-2}{3}\)
\(\frac{3.x^{2017}}{3}-\frac{x^{2017}-2}{3}=0\)
\(\frac{3.x^{2017}-x^{2017}+2}{3}=0\)
\(\frac{2.x^{2017}+2}{3}=0\)
\(2.x^{2017}+2=0\)
\(2.x^{2017}=-2\)
\(x^{2017}=-1\)
\(x=-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{y+z+1}{x}=\frac{x+z+2}{y}=\frac{x+y-3}{z}=\frac{1}{x+y+z}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{y+z+1}{x}=\frac{x+z+2}{y}=\frac{x+y-3}{z}=\frac{1}{x+y+z}=\frac{y+z+1+x+z+2+x+y-3}{x+y+z}=2\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}y+z+1=2x\\x+z+2=2y\\x+y+z=\frac{1}{2}\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\y=\frac{5}{6}\\z=-\frac{5}{6}\end{cases}}\)
\(A=2016x+y^{2017}+z^{2017}=2016.\frac{1}{2}+\left(\frac{5}{6}\right)^{2017}+\left(-\frac{5}{6}\right)^{2017}=1008\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(6.\left(-\frac{1}{3}\right)^2-\frac{5}{4}:0,5+3\frac{1}{2}\)
\(=6.\frac{1}{9}-\frac{5}{4}.2+\frac{7}{2}\)
\(=\frac{2}{3}-\frac{5}{2}+\frac{7}{2}\)
\(=-\frac{11}{6}+\frac{7}{2}\)
\(=\frac{5}{3}\)
\(\frac{2017}{2018}.\frac{15}{17}-\frac{32}{17}.\frac{2017}{2018}=\frac{2017}{2018}.\left(\frac{15}{17}-\frac{32}{17}\right)\)
\(=\frac{2017}{2108}.\left(-1\right)=-\frac{2017}{2018}\)