Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
c. \(3^{-1}\cdot3^x+5\cdot3^{x-1}=162\)
\(\Leftrightarrow3^{x-1}\left(1+5\right)=162\)
\(\Leftrightarrow3^{x-1}=27\)
\(\Leftrightarrow3^{x-1}=3^3\)
\(\Leftrightarrow x-1=3\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
a) Ta thấy:
\(\left(x-3\right)^2\ge0\)
\(\left(y+2\right)^2\ge0\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right)^2+\left(y+2\right)^2\ge0\)
Để \(\left(x-3\right)^2+\left(y+2\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\begin{cases}\left(x-3\right)^2=0\\\left(y+3\right)^2=0\end{cases}\)
\(\Rightarrow\begin{cases}x-3=0\\y+3=0\end{cases}\)
\(\Rightarrow\begin{cases}x=3\\y=-3\end{cases}\)
Vậy \(\begin{cases}x=3\\y=-3\end{cases}\)
c) Ta thấy:
\(\left(x-12+y\right)^{200}\ge0\)
\(\left(x-4-y\right)^{200}\ge0\)
\(\Rightarrow\left(x-12+y\right)^{200}+\left(x-4-y\right)^{200}\ge0\)
Để \(\left(x-12+y\right)^{200}+\left(x-4-y\right)^{200}=0\)
\(\Rightarrow\begin{cases}\left(x-12+y\right)^{200}=0\\\left(x-4-y\right)^{200}=0\end{cases}\)
\(\Rightarrow\begin{cases}x-12+y=0\\x-4-y=0\end{cases}\)
\(\Rightarrow\begin{cases}x+y=12\\x-y=4\end{cases}\)
\(\Rightarrow\begin{cases}x=\left(12+4\right):2\\y=\left(12-4\right):2\end{cases}\)
\(\Rightarrow\begin{cases}x=8\\y=4\end{cases}\)
Vậy \(\begin{cases}x=8\\y=4\end{cases}\)
Thay x=2005 vào biểu thức, ta được:
20052005-2006*20052004+...+2006*20052-2006*2005-1
=20052005-(2006*20052004-..-2006*20052+2006*2005+1)
Đặt A=(2006*20052004-..-2006*20052+2006*2005+1)
2005A=2006*20052005-..-2006*20053+2006*20052+2005
2005A+2005*2006=2006*20052005-..-2006*20053+2006*20052+2006*2005+1+2004=A+2004
2005A-A=2004-2005*2006
2004A=2004-2005*2006
A=(2004-2005*2006)/2004=1-(2005*2006)/2004
=>20052005-(2006*20052004-..-2006*20052+2006*2005+1)=20052005-1+(2005*2006)/2004
đến đây cậu làm được chưa, quy đồng lên rồi tính, phân phối ra ý
\(A=x^{2005}-2005x^{2004}-x^{2004}+2005x^{2003}+x^{2003}-2005x^{2002}-.....+x^3-2005x^2-x^2+2005x+x-2005+2004\)\(=\left(x-2005\right)x^{2004}-\left(x-2005\right)x^{2003}+\left(x-2005\right)x^{2002}-....+\left(x-2005\right)x^2-\left(x-2005\right)x+\left(x-2005\right)+2004\)\(=\left(x-2005\right)\left(x^{2004}-x^{2003}+x^{2002}-......+x^2-x+1\right)+2004\)
Với x = 2005 => x - 2005 =0
=> A =2004
x=1 nha
x=0 ấn nhầm
cho 1k nhé