Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
* \(\left(x-\frac{5}{24}\right)\cdot\frac{18}{7}=-\frac{12}{7}\)
<=> \(x-\frac{5}{24}=-\frac{2}{3}\)
<=> \(x=-\frac{11}{24}\)
* \(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}\left(x-1\right)=\frac{1}{2}\)
<=> \(\frac{x-1}{4}=\frac{-1}{4}\)
<=> \(x-1=-1\)
<=> \(x=0\)
* \(\left(4x-\frac{1}{2}\right)\left(\frac{x}{3}-\frac{1}{5}\right)=0\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}4x-\frac{1}{2}=0\\\frac{x}{3}-\frac{1}{5}=0\end{cases}}\)<=> \(\orbr{\begin{cases}4x=\frac{1}{2}\\\frac{x}{3}=\frac{1}{5}\end{cases}}\)<=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{8}\\x=\frac{3}{5}\end{cases}}\)
b)Ta có : (x + 1 ) + ( x + 2 ) + ( x + 3 ) + ... + ( x + 100 ) = 7450
<=> ( x + x + ... + x ) + ( 1 + 2 + 3 + ... + 100 ) = 7450
<=> 100 .x + 5050 = 7450
<=> 100.x = 7450 - 5050
<=> 100. x = 2400
<=> x = 2400 : 100
<=> x = 24
Vậy x = 24
c) Có số số hạng là :
( x - 1 ) + 1 ( số hạng )
Tổng của dãy số là :
(x + 1 ) . x : 2 = 78
=> ( x + 1 ) . x = 156
=> (x + 1 ) . x =13 . 12 = 156
=> x = 12
Vậy x = 12
d) 12.x + 13.x = 2000
<=> x . ( 12 + 13 ) = 2000
<=> x . 25 = 2000
<=> x =2000 : 25
<=> x = 80
Vậy x = 80
e) 6.x + 4.x = 2010
<=> x . ( 6 + 4 ) = 2010
<=> x . 10 =2010
<=> x = 2010 : 10
<=> x = 201
Vậy x = 201
f) 5.x - 3.x - x = 20
<=> x . ( 5 - 3 - 1 ) = 20
<=> x . 1 = 20
<=> x = 20
Vậy x = 20
Còn câu a thì đợi mình tí ,lười nghĩ
\(-84-\left(-18-6\right)=x+\left(-20\right)\)
\(\Rightarrow-84+18+6=x-20\)
\(\Rightarrow-60=x-20\)
\(\Rightarrow x=-60+20\)
\(\Rightarrow x=-40\)
\(-84-\left(-18-6\right)=x+\left(-20\right)\)
\(\Rightarrow\)\(-84+18+6=x+\left(-20\right)\)
\(\Rightarrow\)\(66+6=x+\left(-20\right)\)
\(\Rightarrow\)\(72=x+\left(-20\right)\)
\(\Rightarrow\)\(x=72-\left(-20\right)\)
\(\Rightarrow\)\(x=92\)
ko rảnh thì thôi đừng trả lời linh tinh chứ
________________________________
__________________________________
^_^
a) x = -19;-18;-17;....;0;1;2;3...;17;18;19;20
Vậy tổng = (-19 + 19) + (-18+18) + (-17+17)+....+(0+0) +20 = 20
b) x = -18;-17;-16;.......;0;1;2;3;....;16;17
Tương tự như câu a) Tổng = -18
c) x = 0;1;2;3;-1;-2;-3
Vậy tổng = 0
d) x = 0;1;2;3;4 ;-1;-2;-3;-4
Vậy tổng = 0
\(18^{20}.45^5.5^{25}.8^{10}\)
\(=3^{40}.2^{20}.5^5.3^{10}.5^{25}.2^{30}\)
\(=3^{50}.2^{50}.5^{30}\)
\(=6^{50}.5^{30}\)
\(=\left(6^5\right)^{10}.\left(5^3\right)^{10}\)
\(=\left(6^5.5^3\right)^{10}\)
\(\left(x^2y\right)^5.\left(x^2.y^2\right)^7.\left(x.y\right)^6.x^3\)
\(=x^{10}.y^5.x^{14}.y^{14}.x^6.y^3.x^3\)
\(=x^{33}.y^{22}\)
\(=\left(x^3\right)^{11}.\left(y^2\right)^{11}\)
\(=\left(x^3.y^2\right)^{11}\)
\(2^7.3^8.4^9.9^8\)
\(=2^7.3^8.2^{18}.3^{16}\)
\(=2^{25}.3^{24}\)( mk chỉ làm được đến thế thôi )
Tham khảo nhé~
a) \(18^{20}.45^5.5^{25}.8^{10}\)
\(=\left(2.3^2\right)^{20}.\left(3^2.5\right)^5.5^{25}.\left(2^3\right)^{10}\)
\(=2^{20}.3^{40}.3^{10}.5^5.5^{25}.2^{30}\)
\(=2^{50}.3^{50}.5^{30}\)
\(=6^{50}.5^{30}\)
\(=\left(6^5\right)^{10}.\left(5^3\right)^{10}\)
\(=7776^{10}.125^{10}\)
\(=972000^{10}\)
b ) \(\left(x^2y\right)^5.\left(x^2.y^2\right)^7.\left(xy\right)^6.x^3\)
\(=x^{10}.y^5.x^{14}.y^{14}.x^6.y^6.x^3\)
\(=x^{33}.y^{25}\)
\(=x^{25}.y^{25}.x^8\)
\(=...\)
c) \(2^7.3^8.4^9.9^8\)
\(=2^7.3^8.\left(2^2\right)^9.\left(3^2\right)^8\)
\(=2^7.3^8.2^{18}.3^{16}\)
\(=2^{25}.3^{24}\)
\(=...\)( Câu c này hình như đề bài sai sót . Không chuyển thành lũy thừa được )
\(x^{20}-4x^{18}=0\\ < =>x^{18}\left(x^2-4\right)=0\\ < =>x^{18}\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\\ < =>\left[{}\begin{matrix}x^{18}=0\\x-2=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\\ < =>\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)
\(x^{20}-4x^{18}=0\)
\(=>x^{20}=4x^{18}\)
\(=>x^2=4\)
\(=>\left[{}\begin{matrix}x^2=2^2\\x^2=\left(-2\right)^2\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)
\(\)
\(#PaooNqoccc\)