K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 4 2020

\(\frac{x}{20}-\frac{20}{x+12}=\frac{16}{3}\)

\(< =>\frac{x^2+12x-400}{20.\left(x+12\right)}=\frac{16}{3}\)

\(\Leftrightarrow3^2+36x-1200=320x+3840\)

\(\Leftrightarrow3x^2-284x-5040=0\)

\(\hept{\begin{cases}x\approx109,9\\x\approx-15,3\end{cases}}\)

Học tốt

25 tháng 2 2018

deo biet

19 tháng 11 2021

noooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooo

15 tháng 7 2020

Bài làm:

Ta có: \(x=-9\Leftrightarrow-10=x-1\Rightarrow10=1-x\)nên thay vào ta tính:

\(P\left(-9\right)=1+\left(1-x\right)x+\left(1-x\right)x^2+\left(1-x\right)x^3+...+\left(1-x\right)x^{19}+\left(1-x\right)x^{20}\)

\(P\left(-9\right)=1+x-x^2+x^2-x^3+x^3-x^4+...+x^{20}-x^{21}\)

\(P\left(-9\right)=1+x-x^{21}\)

\(P\left(-9\right)=1-9+9^{21}\)

\(P\left(-9\right)=9^{21}-8\)

Vậy khi \(x=-9\)thì \(P\left(x\right)=9^{21}-8\)

Học tốt!!!!

19 tháng 8 2020

a) 4( 18 - 5x ) - 12( 3x - 16 ) = 15( 2x - 16 ) - 6( x + 14 )

<=> 72 - 20x - 36x + 192 = 30x - 240 - 6x - 84

<=> -20x - 36x - 30x + 6x = -240 - 84 - 72 - 192

<=> -80x = -588

<=> x = -588/-80 = 147/20

b) ( x + 3 )( x + 2 ) - ( x - 2 )( x + 5 ) = 6

<=> x2 + 5x + 6 - ( x2 + 3x - 10 ) = 6

<=> x2 + 5x + 6 - x2 - 3x + 10 = 6

<=> 2x + 16 = 6

<=> 2x = -10

<=> x = -5

c) -x( x + 3 ) + 2 = ( 4x + 1 )( x - 1 ) + 2x

<=> -x2 - 3x + 2 = 4x2 - 3x - 1 + 2x

<=> -x2 - 3x - 4x2 + 3x - 2x = -1 - 2

<=> -5x2 - 2x = -3

<=> -5x2 - 2x + 3 = 0

<=> -( 5x2 + 2x - 3 ) = 0

<=> -( 5x2 + 5x - 3x - 3 ) = 0

<=> -[ 5x( x + 1 ) - 3( x + 1 ) ] = 0

<=> -( x + 1 )( 5x - 3 ) = 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=0\\5x-3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=\frac{3}{5}\end{cases}}\)

d) ( 2x + 3 )( x - 3 ) - ( x - 3 )( x + 1 ) = ( 2 - x )( 3x + 1 ) + 3 

<=> 2x2 - 3x - 9 - ( x2 - 2x - 3 ) = -3x2 + 5x + 2 + 3

<=> 2x2 - 3x - 9 - x2 + 2x + 3 = -3x2 + 5x + 2 + 3

<=> 2x2 - 3x - x2 + 2x + 3x2 - 5x = 2 + 3 + 9 - 3

<=> 4x2 - 6x = 11

<=> 4x2 - 6x - 11 = 0

=> Vô nghiệm ( Lớp 8 chưa học nghiệm vô tỉ nên để vậy ) :))

19 tháng 8 2020

vẫn làm được nha quỳnh !

\(4x^2-6x-11=0\)

\(< =>\left(4x^2-6x+\frac{9}{4}\right)-13\frac{1}{4}=0\)

\(< =>\left(2x-\frac{3}{2}\right)^2=\frac{53}{4}\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}2x-\frac{3}{2}=\frac{\sqrt{53}}{2}\\2x-\frac{3}{2}=-\frac{\sqrt{53}}{2}\end{cases}}\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}2x=\frac{3+\sqrt{53}}{2}\\2x=\frac{3-\sqrt{53}}{2}\end{cases}}\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}x=\frac{3+\sqrt{53}}{4}\\x=\frac{3-\sqrt{53}}{4}\end{cases}}\)

30 tháng 6 2018

1) ta có \(\left(x+y\right)^2=x^2+2xy+y^2.\)

                                \(=\left(x^2+y^2\right)+2xy\)

                                \(=20+2.8\)(theo giả thiết x^2+y^2=20 , xy=8)

                                \(=36\)

Vậy với x^2+y^2=20, xy=8 thì (x+y)^2=36

2) \(M=\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)

 \(\Rightarrow3M=3\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)

  \(\Leftrightarrow3M=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)

 \(\Leftrightarrow3M=\left[\left(2^2\right)^2-1^2\right]\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)

\(\Leftrightarrow3M=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)

 \(\Leftrightarrow3M=\left[\left(2^4\right)^2-1^2\right]\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)

\(\Leftrightarrow3M=\left(2^8-1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)

\(\Leftrightarrow3M=\left[\left(2^8\right)^2-1^2\right]\left(2^{16}+1\right)\)

\(\Leftrightarrow3M=\left(2^{16}-1\right)\left(2^{16}+1\right)\)

\(\Leftrightarrow3M=\left(2^{16}\right)^2-1^2\)

\(\Leftrightarrow3M=2^{32}-1\)

\(\Rightarrow M=\frac{2^{32}-1}{3}\)

RÚT GỌN BIỂU THỨC N BẠN LÀM TƯƠNG TỰ NHA 

\(N=16\left(7^2+1\right)\left(7^4+1\right)\left(7^8+1\right)\left(7^{16}+1\right)\)

 \(\Rightarrow3N=48\left(7^2+1\right)\left(7^4+1\right)\left(7^8+1\right)\left(7^{16}+1\right)\)

\(\Leftrightarrow3N=\left(7^2-1\right)\left(7^2+1\right)\left(7^4+1\right)\left(7^8+1\right)\left(7^{16}+1\right)\)

\(...\)

\(...\)

Kết quả rút gọn \(N=\frac{7^{32}-1}{3}\)

1 tháng 4 2020

<>?/[;b[]rwel;u];53pjkjnlgkljtreylkeuro;uwqr[i5uiwehhwwejokejoiyufljukneghnmknbfvhdbg.elkgiwr;iewqirluoyeiwhtgo

18 tháng 9 2020

tớ chịu.

hi hi.

3 tháng 9 2018

\(Q_{\left(x\right)}=x^{14}-10x^{13}+10x^{12}-10x^{11}+...+10x^2-10x+10\)

\(=x^{14}-\left(x+1\right)x^{13}+\left(x+1\right)x^{12}-\left(x+1\right)x^{11}+..+\left(x+1\right)x^2-\left(x+1\right)x+x+1\)

\(=x^{14}-x^{14}-x^{13}+x^{13}+x^{12}-x^{12}-x^{11}+...+x^3+x^2-x^2-x+x+1\)

\(=1\)

7 tháng 7 2020

\(a.P(x)=x^7-80x^6+80x^5-80x^4+....+80x+15\)

\(=x^7-79x^6-x^6+79x^5+x^5-79x^4-....-x^2+79x+x+15\)

\(=x^6(x-79)-x^5(x-79)+x^4(x-79)-....-x(x-79)+x+15\)

\(=(x-79)(x^6-x^5+x^4-....-x)+x+15\)

Thay x = 79 vào biểu thức trên , ta có

\(P(79)=(79-79)(79^6-79^5+79^4-...-79)+79+15\)

\(=0+79+15\)

\(=94\)

Vậy \(P(x)=94\)khi x = 79

\(b.Q(x)=x^{14}-10x^{13}+10x^{12}-.....+10x^2-10x+10\)

\(=x^{14}-9x^{13}-x^{13}+9x^{12}+.....-x^3+9x^2+x^2-9x-x+10\)

\(=x^{13}(x-9)-x^{12}(x-9)+.....-x^2(x-9)+x(x-9)-x+10\)

\(=(x-9)(x^{13}-x^{12}+.....-x^2+x)-x+10\)

Thay x = 9 vào biểu thức trên , ta có

\(Q(9)=(9-9)(9^{13}-9^{12}+.....-9^2+9)-9+10\)

\(=0-9+10\)

\(=1\)

Vậy \(Q(x)=1\)khi x = 9

\(c.R(x)=x^4-17x^3+17x^2-17x+20\)

\(=x^4-16x^3-x^3+16x^2+x^2-16x-x+20\)

\(=x^3(x-16)-x^2(x-16)+x(x-16)-x+20\)

\(=(x-16)(x^3-x^2+x)-x+20\)

Thay x = 16 vào biểu thức trên , ta có

\(R(16)=(16-16)(16^3-16^2+16)-16+20\)

\(=0-16+20\)

\(=4\)

Vậy \(R(x)=4\)khi x = 16

\(d.S(x)=x^{10}-13x^9+13x^8-13x^7+.....+13x^2-13x+10\)

\(=x^{10}-12x^9-x^9+12x^8+.....+x^2-12x-x+10\)

\(=x^9(x-12)-x^8(x-12)+....+x(x-12)-x+10\)

\(=(x-12)(x^9-x^8+....+x)-x+10\)

Thay x = 12 vào biểu thức trên , ta có

\(S(12)=(12-12)(12^9-12^8+....+12)-12+10\)

\(=0-12+10\)

\(=-2\)

Vậy \(S(x)=-2\)khi x = 12

Hình như đây là toán lớp 7 có trong phần trắc nghiệm của thi HSG huyện

Chúc bạn học tốt , nhớ kết bạn với mình

21 tháng 8 2021

Tại x = 16 => x +1 = 17

Thay vào A ta được:

A = x4 - (x+1)x3 + (x+1)x2 - (x+1)x + 20

A= x4 -(x4 + x3)  + (x3 + x2)  -(x2 + x) +20

A= x4 - x4 - x3 + x3 + x2 - x2 -x + 20

A= - x+20

Mà  x = 16

=> A= -16 + 20 = 4

Vậy A= 4 khi x =16

Ta có : x+ x2 + 2x - 16 \(\ge0\)

<=> \(x^3-2x^2+3x^2-6x+8x-16\ge0\)

<=> \(x^2\left(x-2\right)+3x\left(x-2\right)+8\left(x-2\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x^2+3x+8\right)\ge0\)

Vì \(x^2+3x+8>0\forall x\)

Nên : \(x-2\ge0\)

\(\Leftrightarrow x\ge2\)

24 tháng 5 2018

Cám ơn At the speed of light!