K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 10 2020

x - y = 7

<=> ( x - y )2 = 49

<=> x2 - 2xy + y2 = 49

<=> x2 + y2 - 2.60 = 49

<=> x2 + y2 - 120 = 49

<=> x2 + y2 = 169

<=> x2 + 2xy + y2 - 2xy = 169

<=> ( x + y )2 - 2.60 = 169

<=> ( x + y )2 - 120 = 169

<=> ( x + y )2 = 289

<=> x + y = ±17

x2 - y2 = ( x - y )( x + y ) = 7( x + y )

Với x + y = 17 => x2 - y2 = 7.17 = 119

Với x + y = -17 => x2 - y2 = 7.(-17) = -119

3 tháng 8 2018

A = \(x^2-y^2=\left(x-y\right)\left(x+y\right)=7\left(x+y\right)\)

Ta có: \(x-y=7\)

\(\Rightarrow\left(x-y\right)^2=49\)

\(\Leftrightarrow x^2-2xy+y^2=49\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+2xy+y^2\right)-4xy=49\)

\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^2=49+4\cdot60=289\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+y=17\\x+y=-17\end{matrix}\right.\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}A=7\cdot17=119\\A=7\cdot\left(-17\right)=-119\end{matrix}\right.\)

Vậy.........

4 tháng 8 2018

Tks CTV

20 tháng 7 2016

a) Từ \(x-y=7=>\left(x-y\right)^2=7^2=>x^2-2xy+y^2=49\)

\(=>x^2+y^2=49+2xy=49+2.60=169\)

\(=>x^2+y^2+2xy=169+2xy=>\left(x+y\right)^2=169+2.60=289=17^2=\left(-17\right)^2\)

\(=>x+y=17\) hoặc \(x+y=-17\)

Mà theo đề: x>y>0 nên x+y > 0,vậy loại x+y=-17

=>x+y=17

Do đó \(x^2-y^2=\left(x-y\right).\left(x+y\right)=7.17=119\)

Vậy........

b) Ta có: \(x^4+y^4=\left(x^2\right)^2+\left(y^2\right)^2=\left(x^2-y^2\right)^2+2x^2y^2\) (theo hđt mở rộng:\(a^2+b^2=\left(a-b\right)^2+2ab\) )

\(=119^2+2.\left(xy\right)^2=119^2+2.60^2=21361\)

Vậy......

13 tháng 8 2017

a) x + y = 6 và xy = 8 => x = 2; y = 4

2+ 42 = 4 + 16 = 20

12 tháng 8 2019

a) x^2+y^2= (x+y)^2-2xy

                 =36-2.8=20

b)x^3-y^3=(x-y)^3+3xy.(x-y)

                =323+3.8.7=511

26 tháng 7 2020

Xài trò này chắc Oke :))

a)

Mình nghĩ là \(x^5+y^5\)nhó, nếu đề khác thì comment xuống mình nghĩ cách khác :p

\(49=\left(x+y\right)^2=x^2+y^2+2xy=25+2xy\Rightarrow xy=12\)

\(x^5+y^5=\left(x^2+y^2\right)\left(x^3+y^3\right)-x^2y^2\left(x+y\right)\)

\(=\left(x^2+y^2\right)\left(x+y\right)\left(x^2+y^2-xy\right)-x^2y^2\left(x+y\right)\)

\(=25\cdot7\cdot\left(25-12\right)-12^2\cdot7\)

\(=1267\)

b)

\(xy^6+x^6y=xy\left(x^5+y^5\right)=P\left(x^5+y^5\right)\)

Ta tính \(x^5+y^5\) theo S và P

Dễ có:

\(x^5+y^5=\left(x^2+y^2\right)\left(x^3+y^3\right)-x^2y^2\left(x+y\right)\)

\(=\left[\left(x+y\right)^2-2xy\right]\left[\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)\right]-S^2P\)

\(=\left(S^2-2P\right)\left(S^3-3SP\right)-S^2P\)

\(=S^5-5S^3P+2SP^2-S^2P\)

Chắc không nhầm lẫn gì ở việc tính toán =)))

22 tháng 2 2018

-2x^2 - y^2 + 3xy + 4x - y = 7​ 1) ( PHƯƠNG TRÌNH (1) VÀ (2) LÀ 1 ngoặc { } )

{4X2 - 2Y2 + 6XY + X - 3Y = 6 (2)

b. { x2 + y2 - xy + 3x - 2y = 2 (3) [ PHƯƠNG TRÌNH (1) VÀ (2) LÀ 1 ngoặc { } ]

{2x2 - 3y2 + 3xy + x + 6y = 9 (4)

c. { 3x2 - y2 - 4xy + 7x - y - 6 = 0 (5) ( PHƯƠNG TRÌNH (5) VÀ (6) LÀ 1 )

{ 2x2 + y2 + 3x - 2y = 4 (6)

22 tháng 2 2018

ko hiểu

10 tháng 1 2019

Sửa đề

\(2A=2x^2+2y^2+2xy-2x+2y+2\)

\(=\left(x^2+2xy+y^2\right)+\left(x^2-2x+1\right)+\left(y^2+2y+1\right)\)

\(=\left(x+y\right)^2+\left(x-1\right)^2+\left(y+1\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow A_{min}=0\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=-1\end{matrix}\right.\)

10 tháng 1 2019

\(x^2y+xy^2+x+y=xy\left(x+y\right)+\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(xy+1\right)=12\left(x+y\right)=2010\)

\(\Rightarrow x+y=\dfrac{2010}{12}\)

\(\Rightarrow x^2+y^2=\left(x+y\right)^2-2xy=\left(\dfrac{2010}{12}\right)^2-2\cdot11=\dfrac{112137}{4}\)

11 tháng 5 2016

Biết xy=11 và x2y+xy2+x+y=2010.Tính x2+y2

ta có:x2y+xy2+x+y=2010

<=>xy(x+y)+x+y=2010

<=>(x+y)(xy+1)=2010

<=>x+y=167,5

<=>(x+y)2=x2+y2+2xy=28056,25

<=>x2+y2=28056,25-22=28034,25