K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 5 2016

cho f(x)=ax3+4x(x2-x)-4x+8    và    g(x)=x3-(4x9bx+1)+c-3    

 trong đó a,b,c là hằng số. timif a,b,c để f(x)=g(x)

13 tháng 5 2018

a) \(P_{\left(x\right)}=2x^3-2x+x^2+3x+2\)

\(P_{\left(x\right)}=2x^3+x^2+x+2\)

\(Q_{\left(x\right)}=4x^3-3x^2-3x+4x-3x^3+4x^2+1\)

\(Q_{\left(x\right)}=x^3+x^2+x+1\)

b) \(P_{\left(x\right)}+Q_{\left(x\right)}=\left(2x^3+x^2+x+2\right)+\left(x^3+x^2++x+1\right)\)

                            \(=3x^3+2x^2+2x+3\)

13 tháng 5 2018

pls giúp mink với :(

a: \(P\left(x\right)=2x^3+x^2+x+2\)

\(Q\left(x\right)=x^3+x^2+x+1\)

b: \(P\left(-1\right)=2\cdot\left(-1\right)+1-1+2=0\)

\(Q\left(-1\right)=-1+1-1+1=0\)

Do đó: x=-1 là nghiệm chung của P(x), Q(x)

21 tháng 5 2022

\(P\left(x\right)=2x^3-2x+x^2+3x+2\)

\(P\left(x\right)=2x^3+x^2+x+2\)

\(Q\left(x\right)=4x^3-3x^2-3x+4x-3x^3+4x^2+1\)

\(Q\left(x\right)=x^3+x^2+x+1\)

__________________________________________________

\(P\left(-1\right)=2.\left(-1\right)^3+\left(-1\right)^2+\left(-1\right)+2\)

\(P\left(-1\right)=0\)

\(Q\left(-1\right)=\left(-1\right)^3+\left(-1\right)^2+\left(-1\right)+1\)

\(Q\left(-1\right)=0\)

Vậy x = -1  là nghiệm của P(x),Q(x)

30 tháng 4 2019

A(x) = 3x^3 - 4x^4 - 2x^3 + 4x^4 - 5x + 3

= (4x^4 - 4x^4) + (3x^3 - 2x^3) - 5x + 3

= x^3 - 5x + 3

B(x) = 5x^3 - 4x^2 - 5x^3 - 4x^2 - 5x - 3

= (5x^3 - 5x^3) - (4x^2 + 4x^2) - 5x - 3

= -8x^2 - 5x - 3

30 tháng 4 2019

b.

\(A\left(x\right)+B\left(x\right)=x^3-5x+3-8x^2-5x-3\) 

\(=x^3-8x^2+\left(-5x-5x\right)+\left(3-3\right)\) 

\(=x^3-8x^2-10x\)

\(A\left(x\right)-B\left(x\right)=\left(x^3-5x+3\right)-\left(-8x^2-5x-3\right)\) 

\(=x^3-5x+3+8x^2+5x+3\) 

\(=x^3-8x^2+\left(-5x+5x\right)+\left(3+3\right)\)

\(=x^3-8x^2+6\) 

Vậy \(A\left(x\right)+B\left(x\right)=x^3-8x^2-10x\) 

      \(A\left(x\right)-B\left(x\right)=x^3-8x^2+6\)

7 tháng 8 2019

Không viết lại đề:

\(P\left(x\right)=x+2\)

TA có: \(P\left(x\right)=-3\)

\(\Rightarrow x+2=-3\)

\(\Rightarrow x=-5\)

Vậy để P(x)=-3   thì x=-5

7 tháng 8 2019

\(P\left(x\right)=\left(5x^3-4x^2+2x-2\right)+\left(3-x+4x^2-5x^3\right)\)

\(P\left(x\right)=5x^3-4x^2+2x-2+3-x+4x^2-5x^3\)

\(P\left(x\right)=-x+1\)

để P(x)= -3 ta có:

\(-x+1=-3\)

\(\Leftrightarrow-x=-4\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

vậy x=4

7 tháng 3 2018

Động não tí đi bạn, những bài dễ thì không nên phụ thuộc vào người khác

7 tháng 3 2018

tui làm rồi đăng lên cho có thôi ngồi rãnh rỗi ấy không làm thì cút đừng nói nhiều