K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 2 2018

voi x,y,z>0 ta co

ap dung bdt co si ta co

\(T>=3\sqrt[3]{\sqrt{\left(\frac{x^2+1}{x^2}+\frac{1}{y^2}\right)\left(\frac{y^2+1}{y^2}+\frac{1}{z^2}\right)\left(\frac{z^2+1}{z^2}+\frac{1}{x^2}\right)}}\)

=\(3\sqrt[3]{\sqrt{\left(1+\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}\right)\left(1+\frac{1}{y^2}+\frac{1}{z^2}\right)\left(1+\frac{1}{z^2}+\frac{1}{x^2}\right)}}\)

>=\(3\sqrt[3]{\sqrt{3\sqrt[3]{\frac{1}{x^2y^2}}.3\sqrt[3]{\frac{1}{y^2z^2}}.3\sqrt[3]{\frac{1}{x^2z^2}}}}=3\sqrt[3]{\sqrt{27\sqrt[3]{\frac{1}{\left(xyz\right)^4}}}}\)

=\(3\sqrt[3]{\sqrt{27.\frac{1}{xyz}.\sqrt[3]{\frac{1}{xyz}}}}=3\sqrt{3}.\sqrt[9]{\frac{1}{\left(xyz\right)^2}}\)

ap dung bdt co si ta co 

\(x+y+z>=3\sqrt[3]{xyz}\)

<=>3>=\(3\sqrt[3]{xyz}\left(dox+y+z=3\right)\)

<=>xyz<=1

<=>1/xyz>=1

<=>\(\sqrt[9]{\frac{1}{\left(xyz\right)^2}}>=1\)

do do T>=\(3\sqrt{3}\)

dau = xay ra <=>x=y=z=1

25 tháng 2 2018
phai cam on day
23 tháng 10 2017

Có : \(x+y+z=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)=-z\)

\(\Rightarrow\left(x+y\right)^2=\left(-z\right)^2\)

\(\Rightarrow x^2+2xy+y^2=z^2\)

\(\Rightarrow x^2+y^2-z^2=-2xy\)

Tương tự :  \(y^2+z^2-x^2=-2yz\)

                   \(z^2+x^2-y^2=-2xz\)

Suy ra : 

\(P=\frac{1}{-2xy}+\frac{1}{-2yz}+\frac{1}{-2zx}=\frac{-1}{xyz}\left(x+y+z\right)=\frac{-1}{xyz}.0=0\)

2 tháng 12 2018

Câu hỏi của Hoàng Liên - Toán lớp 9 - Học toán với OnlineMath

mik hs thanh lịch ko có nhu cầu