Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3x + 3x - 1 + 3x - 2 = 39
=> 3x + 3x : 3 + 3x : 32 = 39
=> 3x + 3x.1/3 + 3x . 1/9 = 39
=> 3x.(1 + 1/3 + 1/9) = 39
=> 3x. 13/9 = 39
=> 3x = 39 : 13/9
=> 3x = 27
=> 3x = 33
=> x = 3
ta có \(x+1.x+1=8.2=16\)
\(x+1.x+1=4^2\)
\(x+1=4\)
\(x=3\)
Theo đầu bài ta có:
\(\frac{x+1}{2}=\frac{8}{x+1}\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(x+1\right)=2\cdot8\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2=16\)
\(\Rightarrow x+1=\sqrt{16}\)
\(\Rightarrow x=4-1\)
\(\Rightarrow x=3\)
a. Vì \(\left|x-y-5\right|\ge0\forall x;y;2019\left|y-3\right|^{2020}\ge0\forall y\)
\(\Rightarrow\left|x-y-5\right|+2019\left|y-3\right|^{2020}\ge0\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left|x-y-5\right|=0\\2019\left|y-3\right|^{2020}=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-y-5=0\\y-3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-y=5\\y=3\end{cases}}\)
b. \(2\left(x-5\right)^4\ge0\forall x;5\left|2y-7\right|^5\ge0\forall y\)
\(\Rightarrow2\left(x-5\right)^4+5\left|2y-7\right|^5\ge0\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2\left(x-5\right)^4=0\\5\left|2y-7\right|^5=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\2y-7=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\y=\frac{7}{2}\end{cases}}\)
b) \(\left|x+2\right|+\left|y+5\right|=0\)
Ta có :
\(\left|x+2\right|\ge0\)
\(\left|y+5\right|\ge0\)
\(\Rightarrow\left|x+2\right|+\left|y+5\right|\ge0\)
Mà đề cho \(\left|x+2\right|+\left|y+5\right|=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|x+2\right|=0\\\left|y+5\right|=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+2=0\\y+5=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=-2\\y=-5\end{cases}}}\)
(x + 2)(y - 3) = 5 = 1.5 = 5.1 = (-1).(-5) = (-5).(-1)
Xét 4 trường hợp , ta có :
\(\left(1\right)\hept{\begin{cases}x+2=1\\y-3=5\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\y=8\end{cases}}}\)
\(\left(2\right)\hept{\begin{cases}x+2=5\\y-3=1\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\y=4\end{cases}}\)
\(\left(3\right)\hept{\begin{cases}x+2=-1\\y-3=-5\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-3\\y=-2\end{cases}}\)
\(\left(4\right)\hept{\begin{cases}x+2=-5\\y-3=-1\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-7\\y=2\end{cases}}\)
c: \(\left|\dfrac{7}{5}x+\dfrac{2}{3}\right|=\left|\dfrac{4}{3}x-\dfrac{1}{4}\right|\)
=>7/5x+2/3=4/3x-1/4 hoặc 7/5x+2/3=1/4-4/3x
=>1/15x=-11/12 hoặc 41/15x=-5/12
=>x=-55/4 hoặc x=-25/164
d: |7/8x+5/6|=|1/2x+5|
=>|42x+40|=|24x+240|
=>42x+40=24x+240 hoặc 42x+40=-24x-240
=>18x=200 hoặc 66x=-280
=>x=100/9 hoặc x=-140/33
x2-x=0
x(x-1)=0
=>x=0 hoặc x-1=0
x=0+1=1
vậy x\(\in\){0;1}
\(x^2-x=0\)
\(x\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}}\)
Vậy \(x\in\left\{0;1\right\}\)