K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 2 2020
https://i.imgur.com/zKeoHqB.jpg

Nhiều vậy ai làm hết được :P

1)  \(\frac{3x-2}{3}-2=\frac{4x+1}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{3x-8}{3}=\frac{4x-1}{4}\)

\(\Leftrightarrow4\left(3x-8\right)=3\left(4x-1\right)\)

\(\Leftrightarrow12x-32=12x-3\)(vô lí)

Vậy pt vô nghiệm


P/s: mấy câu sau tương tự thôi mà :)))

nhăm nhe 1 câu thôi 

\(10,\frac{3+5x}{5}-3=\frac{9x-3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{3+5x-15}{5}=\frac{9x-3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{-12+5x}{5}=\frac{9x-3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\left(-12+5x\right)5=\left(9x-3\right)4\)

\(\Leftrightarrow-60+25x=36x-12\)

\(\Leftrightarrow26x-36x=-12+60\)

\(\Leftrightarrow-10x=48\)

\(\Leftrightarrow x=-4,8\)

18 tháng 8 2017

a) \(\left(x+8\right)\left(x+6\right)=104+x^2\Leftrightarrow x^2+6x+8x+48=104+x^2\)

\(\Leftrightarrow x^2+6x+8x-x^2=104-48\Leftrightarrow14x=56\Leftrightarrow x=\dfrac{56}{14}=4\)

vậy \(x=4\)

b) \(\left(x+1\right)\left(x+2\right)-\left(x-3\right)\left(x+4\right)=6\)

\(\Leftrightarrow x^2+2x+x+2-\left(x^2+4x-3x-12\right)=6\)

\(\Leftrightarrow x^2+2x+x+2-x^2-4x+3x+12=6\)

\(\Leftrightarrow2x+14=6\Leftrightarrow2x=6-14=-8\Leftrightarrow x=\dfrac{-8}{2}=-4\)

vậy \(x=-4\)

c) \(4x\left(x-5\right)-\left(x-1\right)\left(4x-3\right)=5\)

\(\Leftrightarrow4x^2-20x-\left(4x^2-3x-4x+3\right)=5\)

\(\Leftrightarrow4x^2-20x-4x^2+3x+4x-3=5\)

\(\Leftrightarrow-13x-3=5\Leftrightarrow-13x=5+3=8\Leftrightarrow x=\dfrac{8}{-13}=\dfrac{-8}{13}\)

vậy \(x=\dfrac{-8}{13}\)

d) \(\left(3x-4\right)\left(x-2\right)=3x\left(x-9\right)-3\)

\(\Leftrightarrow3x^2-6x-4x+8=3x^2-27x-3\)

\(\Leftrightarrow3x^2-6x-4x-3x^2+27x=-3-8\)

\(\Leftrightarrow17x=-11\Leftrightarrow x=\dfrac{-11}{17}\) vậy \(x=\dfrac{-11}{17}\)

e) câu này đề bị thiếu rồi nha bn

f) \(5x\left(x-3\right)=\left(x-2\right)\left(5x-1\right)-5\)

\(\Leftrightarrow5x^2-15x=5x^2-x-10x+2-5\)

\(\Leftrightarrow5x^2-15x-5x^2+x+10x=2-5\)

\(\Leftrightarrow-4x=-3\Leftrightarrow x=\dfrac{-3}{-4}=\dfrac{3}{4}\) vậy \(x=\dfrac{3}{4}\)

18 tháng 8 2017

a) \(\left(x+8\right)\left(x+6\right)=104+x^2\)

\(\Leftrightarrow x^2+14x+48=104+x^2\)

\(\Leftrightarrow14x=56\)

\(\Rightarrow x=4\)

b) \(\left(x+1\right)\left(x+2\right)-\left(x-3\right)\left(x+4\right)=6\)

\(\Leftrightarrow x^2+3x+2-x^2-7x+12=6\)

\(\Leftrightarrow-4x=-8\)

\(\Rightarrow x=2\)

c) \(4x\left(x-5\right)-\left(x-1\right)\left(4x-3\right)=5\)

\(\Leftrightarrow4x^2-20x-4x^2+3x+4x-3=5\)

\(\Leftrightarrow-13x=8\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-8}{13}\)

d) \(\left(3x-4\right)\left(x-2\right)=3x\left(x-9\right)-3\)

\(\Leftrightarrow3x^2-10x+8=3x^2-27x-3\)

\(\Leftrightarrow17x=-11\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-11}{17}\)

e) \(\left(x-5\right)\left(x-4\right)-\left(x+1\right)\left(x-2\right)=7\)

\(\Leftrightarrow x^2-9x+20-x^2+x+2=7\)

\(\Leftrightarrow-8x=-15\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{15}{8}\)

f) \(5x\left(x-3\right)=\left(x-2\right)\left(5x-1\right)-5\)

\(\Leftrightarrow5x^2-15x=5x^2-11x+2-5\)

\(\Leftrightarrow-4x=-3\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{4}\)

25 tháng 9 2017

Ta có : x3 - 7x + 6 

= x3 - x - 6x + 6 

= x(x2 - 1) - 6(x - 1)

= x(x + 1)(x - 1) - 6(x - 1)

= (x - 1) [x(x + 1) - 6]

= (x - 1) (x2 + x - 6) . 

CÁC Ý SAU TƯƠNG TỰ

19 tháng 2 2018

   x3 - 7x + 6 

= x3 - x - 6x + 6 

= x(x2 - 1) - 6(x - 1)

= x(x + 1)(x - 1) - 6(x - 1)

= (x - 1) [x(x + 1) - 6]

= (x - 1) (x2 + x - 6) . 

25 tháng 9 2017

1

x3-7x+6

=x3+0x2-7x +6

= x3-x2+x2-x-6x+6

=(x3-x2)+(x2-x)-(6x-6)

=x2(x-1)+x(x-1)-6(x-1)

=(x-1)(x2+x-6)

=(x-1)(x2+3x-2x-6)

=(x-1)[x(x+3)-2(x+3)]

=(x-1)(x-2)(x+3)

25 tháng 9 2017

7) (x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-24

=(x+2)(x+5) (x+3)(x+4)-24

=[x(x+5)+2(x+5)][x(x+4)+3(x+4)]-24

=[x2+5x+2x+10][x2+4x+3x+12]-24

=[x2+7x+10][x2+7x+12]-24

đặt a=x2+7x+10

=>x2+7x+12=a+2

=a(a+2)-24

=a2+2a-24

=a2+6a-4a-24

=(a2+6a)-(4a+24)

=a(a+6)-4(a+6)

=(a+6)(a-4)

thay a= x2+7x+10 vào ta được

(x2+7x+10+6)(x2+7x+10-4)

=(x2+7x+16)(x2+7x+6)

23 tháng 3 2020

Dễ thế mà bạn không tự làm ak

6 tháng 6 2017

a)    (x + 2)(x + 3) - (x - 2)(x + 5) = 0
<=> x2 + 3x + 2x + 6 - (x2 + 5x - 2x - 10) = 0
<=> x2 + 3x + 2x + 6 - x2 - 5x + 2x + 10 = 0
<=> 2x + 16 = 0
<=> 2x = -16
<=> x = -8

b)    (2x + 3)(x - 4) + (x - 5)(x - 2) = (3x - 5)(x - 4)
<=> (2x + 3)(x - 4) + (x - 5)(x - 2) - (3x - 5)(x - 4) = 0
<=> 2x2 - 8x + 3x - 12 + x2 - 2x - 5x + 10 - (3x2 - 12x - 5x + 20) = 0
<=> 2x2 - 8x + 3x - 12 + x2 - 2x - 5x + 10 - 3x2 + 12x + 5x - 20 = 0
<=> 5x = 12 - 10 + 20
<=> 5x = 22
<=>   x = 22/5

c)    (8 - 5x)(x + 2) + 4(x - 2)(x + 1) + 2(x - 2)(x + 2) = 0
<=> 8x + 16 - 5x2 - 10x + (4x - 8)(x + 1) + 2(x2 - 4) = 0
<=> 8x + 16 - 5x2 - 10x + 4x2 + 4x - 8x - 8 + 2x2 - 8 = 0
<=> x2 - 6x = 0
<=> x(x - 6) = 0
<=> x = 0 hay     x - 6 = 0
                  I<=> x      = 6

d)    (8x - 3)(3x + 2) - (4x + 7)(x + 4) = (2x + 1)(5x - 1) - 33
<=> 24x2 + 16x - 9x - 6 - (4x2 + 16x + 7x + 28) = 10x2 - 2x + 5x - 1 - 33
<=> 24x2 + 16x - 9x - 6 - 4x2 - 16x - 7x - 28 - 10x2 + 2x - 5x + 1 + 33 = 0
<=> 10x2 - 19x = 0
<=> x(10x - 19) = 0
<=> x = 0 hay      10x - 19 = 0
                  I <=> 10x       = 19
                  I <=>    x       = 19/10

21 tháng 9 2020

a) ( x - 3 )2 - 4 = 0

<=> ( x - 3 )2 - 22 = 0

<=> ( x - 3 - 2 )( x - 3 + 2 ) = 0

<=> ( x - 5 )( x - 1 ) = 0

<=> x = 5 hoặc x = 1

b( 2x + 3 )2 - ( 2x + 1 )( 2x - 1 ) = 22

<=> 4x2 + 12x + 9 - ( 4x2 - 1 ) = 22

<=> 4x2 + 12x + 9 - 4x2 + 1 = 22

<=> 12x + 10 = 22

<=> 12x = 12

<=> x = 1

c) ( 4x + 3 )( 4x - 3 ) - ( 4x - 5 )2 = 16

<=> 16x2 - 9 - ( 16x2 - 40x + 25 ) = 16

<=> 16x2 - 9 - 16x2 + 40x - 25 = 16

<=> 40x - 34 = 16

<=> 40x = 50

<=> x = 50/40 = 5/4

d) x3 - 9x2 + 27x - 27 = -8

<=> ( x - 3 )3 = -8

<=> ( x - 3 )3 = (-2)3

<=> x - 3 = -2

<=> x = 1 

e) ( x + 1 )3 - x2( x + 3 ) = 2

<=> x3 + 3x2 + 3x + 1 - x3 - 3x2 = 2

<=> 3x + 1 = 2

<=> 3x = 1

<=> x = 1/3

f) ( x - 2 )3 - x( x - 1 )( x + 1 ) + 6x2 = 5

<=> x3 - 6x2 + 12x - 8 - x( x2 - 1 ) + 6x2 = 5

<=> x3 + 12x - 8 - x3 + x = 5

<=> 13x - 8 = 5

<=> 13x = 13

<=> x = 1

21 tháng 9 2020

a) \(\left(x-3\right)^2-4=0\)

=> \(\left(x-3\right)^2-2^2=0\)

=> \(\left(x-3-2\right)\left(x-3+2\right)=0\)

=> \(\left(x-5\right)\left(x-1\right)=0\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=5\\x=1\end{cases}}\)

b) \(\left(2x+3\right)^2-\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)=22\)

=> \(\left(2x+3\right)^2-\left[\left(2x\right)^2-1^2\right]=22\)

=> \(\left(2x+3\right)^2-\left(4x^2-1\right)=22\)

=> \(\left(2x\right)^2+2\cdot2x\cdot3+3^2-4x^2+1=22\)

=> \(4x^2+12x+9-4x^2+1=22\)

=> \(12x+9+1=22\)

=> \(12x+10=22\)

=> 12x = 12

=> x = 1

c) \(\left(4x+3\right)\left(4x-3\right)-\left(4x-5\right)^2=16\)

=> \(\left(4x\right)^2-3^2-\left[\left(4x\right)^2-2\cdot4x\cdot5+5^2\right]=16\)

=> \(16x^2-9-\left(16x^2-40x+25\right)=16\)

=> \(16x^2-9-16x^2+40x-25=16\)

=> \(-9+40x-25=16\)

=> \(40x=16+25-\left(-9\right)=16+25+9=50\)

=> x = 50/40 = 5/4

d) \(x^3-9x^2+27x-27=-8\)

=> \(x^3-3\cdot x^2\cdot3+3\cdot x\cdot3^2-3^3=8\)

=> \(\left(x-3\right)^3=-8\)

=> \(\left(x-3\right)^3=\left(-2\right)^3\)

=> x - 3  = -2 => x = 1

e) \(\left(x+1\right)^3-x^2\left(x+3\right)=2\)

=> \(x^3+3x^2+3x+1-x^3-3x^2=2\)

=> \(3x+1=2\)

=> \(3x=1\)=> x = 1/3

f) \(\left(x-2\right)^3-x\left(x-1\right)\left(x+1\right)+6x^2=5\)

=> \(x^3-3\cdot x^2\cdot2+3\cdot x\cdot2^2-2^3-x\left(x^2-1\right)+6x^2=5\)

=> \(x^3-6x^2+12x-8-x^3+x+6x^2=5\)

=> \(\left(12x+x\right)-8=5\)

=> 13x  = 13

=> x = 1