![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2. Tham khảo thêm tại đây nha bạn
https://hoc24.vn/hoi-dap/question/417550.html
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: =>1/6x=-49/60
=>x=-49/60:1/6=-49/60*6=-49/10
b: =>3/2x-1/5=3/2 hoặc 3/2x-1/5=-3/2
=>x=17/15 hoặc x=-13/15
c: =>1,25-4/5x=-5
=>4/5x=1,25+5=6,25
=>x=125/16
d: =>2^x*17=544
=>2^x=32
=>x=5
i: =>1/3x-4=4/5 hoặc 1/3x-4=-4/5
=>1/3x=4,8 hoặc 1/3x=-0,8+4=3,2
=>x=14,4 hoặc x=9,6
j: =>(2x-1)(2x+1)=0
=>x=1/2 hoặc x=-1/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 27x : 3x = 9
(27 : 3)x = 9
9x = 91
x = 1
b) 25 : 5x =5
5x = 25 : 5
5x = 51
x = 1
c) 2 : (x + 2)2 = \(\dfrac{1}{18}\)
(x + 2)2 = 2 : \(\dfrac{1}{18}\)
(x + 2)2 = 36
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2=6\\x+2=-6\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-8\end{matrix}\right.\)
d) (5x - 1)2 = \(\dfrac{36}{49}\)
(5x - 1)2 = \(\left(\dfrac{6}{7}\right)^2\)
Bạn làm tiếp nha, mình có việc bận :v
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\left|x+\dfrac{1}{8}\right|-\dfrac{1}{6}=0\Leftrightarrow\left|x+\dfrac{1}{8}\right|=\dfrac{1}{6}\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{8}=\dfrac{1}{6}\\x+\dfrac{1}{8}=\dfrac{-1}{6}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{24}\\x=\dfrac{-7}{24}\end{matrix}\right.\)
b, \(\dfrac{x}{27}=\dfrac{-2}{36}\Leftrightarrow36x=-2.27\Leftrightarrow36x=-54\Leftrightarrow x=\dfrac{-3}{2}\)
c, \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{1}{16}\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2=\left(\dfrac{1}{4}\right)^2\)
\(\Leftrightarrow x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{4}\Leftrightarrow x=\dfrac{-1}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(C=2-\left(-\dfrac{6}{7}\right)^0+\left(\dfrac{1}{2}\right)^2+\sqrt{16}\)
\(C=2-1+\dfrac{1}{4}+4\)
\(C=5+\dfrac{1}{4}=\dfrac{21}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\sqrt{\dfrac{81}{25}}-\dfrac{1}{5}.\left(-3+\sqrt{16}\right)^2\left(-2\right)^3\)
\(=\dfrac{9}{5}-\dfrac{1}{5}\left(-3+4\right)^2\left(-2\right)^3\)
\(=\dfrac{9}{5}-\dfrac{1}{5}.1.\left(-8\right)\)
\(=\dfrac{9}{5}-\left(\dfrac{-8}{5}\right)=\dfrac{9}{5}+\dfrac{8}{5}=\dfrac{9+8}{5}\)
\(=\dfrac{17}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có:
\(\left|x-2017\right|\ge0\) với \(\forall x\)
\(\left|y-2018\right|\ge0\) với \(\forall x\)
\(\Rightarrow\left|x-2017\right|+\left|y-2018\right|\ge0\) với \(\forall x\)
\(\Rightarrow\) Không có giá trị của x; y thỏa mãn yêu cầu
Vậy \(x;y\in\varnothing\)
b) Ta có:
\(3.\left|x-y\right|^5\ge0\)
\(10.\left|y+\dfrac{2}{3}\right|^7\ge0\)
\(3.\left|x-y\right|^5+10.\left|y+\dfrac{2}{3}\right|^7\ge0\left(1\right)\)
Theo bài ra ta có: \(3.\left|x-y\right|^5+10.\left|y+\dfrac{2}{3}\right|^7\le0\left(2\right)\)
Từ (1) và (2)
\(\Rightarrow3.\left|x-y\right|^5+10.\left|y+\dfrac{2}{3}\right|^7=0\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}3.\left|x-y\right|^5=0\\10.\left|y+\dfrac{2}{3}\right|^7=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|x-y\right|^5=0\\\left|y+\dfrac{2}{3}\right|^7=0\end{matrix}\right.\Rightarrow}\left\{{}\begin{matrix}x-y=0\\y+\dfrac{2}{3}=0\end{matrix}\right.\Rightarrow}\left\{{}\begin{matrix}x=y\\y=\dfrac{-2}{3}\end{matrix}\right.\Rightarrow}\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{-2}{3}\\y=\dfrac{-2}{3}\end{matrix}\right.\)\(\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1:
\(\dfrac{5^4.20^4}{25^5.4^5}=\dfrac{100^4}{100^5}=\dfrac{1}{100}\)
2:
a)\(-x-\dfrac{2}{3}=-\dfrac{6}{7}\Rightarrow-x=-\dfrac{6}{7}+\dfrac{2}{3}=-\dfrac{4}{21}\Rightarrow x=\dfrac{4}{21}\)
b)
\(\left|x+1\right|=2\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=2\\x+1=-2\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-3\end{matrix}\right.\)
c)
\(x^2=16\Rightarrow x=\pm4\)
1. \(\dfrac{5^4.20^4}{25^5.4^5}=\dfrac{\left(5.20\right)^4}{\left(25.4\right)^5}=\dfrac{100^4}{100^5}=\dfrac{100^4}{100.100^4}=\dfrac{1}{100}\)
2.a)\(-x-\dfrac{2}{3}=-\dfrac{6}{7}\)
\(-x=\dfrac{-6}{7}+\dfrac{2}{3}\)
\(-x=\dfrac{-18}{21}+\dfrac{14}{21}\)
\(-x=\dfrac{-4}{21}\)
\(x=-\left(-\dfrac{4}{21}\right)\)
\(x=\dfrac{4}{21}\)
b)\(\left|x+1\right|=2\)
Có 2 trường hợp: x+1=2 hoặc x+1= -2
*TH1: x+1=2
x=2-1
x=1
*TH2: x+1= -2
x= -2-1
x= -3
Vậy: x=1 hoặc x= -3
c)\(x^2=16\)
\(x^2=4^2\)
\(\Rightarrow x=4\)
\(x^2-\dfrac{16}{25}=0\)
\(=>x^2=\dfrac{16}{25}\)
\(x^2=\left(\dfrac{4}{5}\right)^2\)
\(=>x=\dfrac{4}{5}\)
thiếu -4/5