K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 3 2020

(x2 - 9)2 - 9(x - 3)2

= [(x - 3)(x + 3)]2 - 9(x - 3)2

= (x - 3)2(x + 3)2 - 9(x - 3)2

= (x - 3)2(x2 + 6x + 9 - 9)

= (x - 3)2(x2 + 6x)

= x(x + 6)(x - 3)2

a: \(\dfrac{5x+y^2}{x^2y}-\dfrac{5y-x^2}{xy^2}\)

\(=\dfrac{5xy+y^3-x\left(5y-x^2\right)}{x^2y^2}\)

\(=\dfrac{5xy+y^3-5xy+x^3}{x^2y^2}=\dfrac{x^3+y^3}{x^2y^2}\)

b: \(\dfrac{x+9}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}-\dfrac{3}{x\left(x+3\right)}\)

\(=\dfrac{x^2+9x-3x+9}{x\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{\left(x+3\right)^2}{x\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{x+3}{x^2-3x}\)

 

25 tháng 7 2018

mọi người ơi giúp với tui đang cần gấp .Ai làm nhanh nhất thì tui sẽ h cho

13 tháng 2 2016

1.1 Hình vuông có tối đa 4 góc vậy 4 hình vuông có tối đa 20 góc. S

2.1 hình vuông có tối đa 4 góc vậy 4 hình vuông có tối đa 16 góc. Đ

3. 1 hình vuông có tối thiểu 4 góc vậy 4 hình vuông có tối thiểu 16 góc. Đ

4.1 hình vuông có tối thiểu 1 góc vậy 4 hình vuông có tối thiểu 16 góc. S

Nhiêu đó hết tài năng rồi, mình mới lớp 3 thôi.

 

 

3 tháng 8 2016

\(\left(x-3\right)\left(x+3\right)\left(x^2+9\right)-\left(x^2-9\right)^2\)

\(=\left(x^2-9\right)\left(x^2+9\right)-\left(x^2-9\right)^2\)

\(=\left(x^2-9\right)\left(x^2+9-x^2+9\right)\)

\(=\left(x^2-3^2\right).18\)

\(=18\left(x-3\right)\left(x+3\right)\)

3 tháng 8 2016

(x-3)(x+3)(x^2+9)- (x^2-9)^2

=(x^2-9)[(x-3)(x+3)-(x^2-9)]

=(x^2-9)[x^2-9-x^2+9]

=(x^2-9)*0

=0

23 tháng 5 2015

0

ko có

1100000000

<

>

ko t.tại

22 tháng 3 2022

`Answer:`

a. \(x^3+6x^2+12=19\)

\(\Leftrightarrow x^3+6x^2+12x-19=0\)

\(\Leftrightarrow x^3-x^2+7x^2-7x+19x-19=0\)

\(\Leftrightarrow x^2.\left(x-1\right)+7x\left(x-1\right)+19\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^2+7x+19\right)=0\)

Ta có \(x^2+7x+19=x^2+2x.3,5+12,25+6,75=\left(x+3,5\right)^2+6,75>0\)

\(\Rightarrow x-1=0\Leftrightarrow x=1\)

b. \(5\left(x+9\right)^2.\left(x-4\right)^3-10\left(x+9\right)^3.\left(x-4\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow5\left(x+9\right)^2.\left(x-4\right)^2.[x-4-2\left(x+9\right)]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+9\right)^2.\left(x-4\right)^2.\left(x-4-2x-18\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+9\right)^2.\left(x-4\right)^2.\left(-x-22\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+9\right)^2=0\) hoặc \(\left(x-4\right)^2=0\) hoặc \(-x-22=0\)

\(\Leftrightarrow x+9=0\) hoặc \(x-4=0\) hoặc \(-x=22\)

\(\Leftrightarrow x=-9\) hoặc \(x=4\) hoặc \(x=-22\)

c. \(\left(2x+3\right)^2+\left(x-2\right)^2-2\left(2x+3\right)\left(x-2\right)\)

\(=\left(2x+3\right)^2-2\left(2x+3\right)\left(x-2\right)+\left(x-2\right)^2\)

\(=\left(2x+3-x+2\right)^2\)

\(=\left(x+5\right)^2\)

2 tháng 7 2017

\(1,\left(2-x\right)^2-9=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2-x-9\right)\left(2-x+9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(-7-x\right)\left(11-x\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}-7-x=0\\11-x=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-7\\x=11\end{matrix}\right.\)

\(b,\left(x-3\right)^3-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)=15-9\left(x+1\right)^2\)\(\Leftrightarrow x^3-9x^2+27x-27-x^3-27=15-9x^2-18x-9\)\(\Leftrightarrow x^3-9x^2+27x-x^3+9x^2+18x=15+27+27\)\(\Leftrightarrow45x=69\Rightarrow x=\dfrac{23}{15}\)

2 tháng 7 2017

1. \(\left(2-x\right)^2-9=0\)

\(\left(2-x\right)^2=9\)

\(\left(2-x\right)^2=3^2\)

\(2-x=3\)

\(-x=-1\Rightarrow x=1\)

25 tháng 3 2021

mik ko bt

22 tháng 7 2021
trung bình cộng của các số 545,328,624,295 là bao nhiêu