\(x^2-7x+10\\\left(12x^6y^4+9x^5y^3-15x^2y^3\right):3x^2y^3\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 12 2018

a.x2-7x+10

⇔x2-2x-5x+10

⇔x(x-2)-5(x-2)

⇔(x-2)(x-5)

b.\(\left(12x^6y^4+9x^5y^3-15x^2y^3\right):3x^2y^3\)

=\(4x^4y+3x^3-5\)

=

29 tháng 12 2018

x2-7x+10

= x2-5x-2x+10

=x(x-5)-2(x-5)

=(x-5)(x-2)

(12x6y4+9x5y3-15x2y3): 3x2y3

=4x4y+3x3-3

9 tháng 12 2018

a, 15x3y5z : 5x2y3 = 3xy2z.

b, 12x4y2 : ( - 9xy2 ) = \(\frac{3}{4}x^3\).

c, ( 30x4y3 - 25x2y3 - 3x4y4 ) : 5x2y3 = \(6x^2-5-\frac{3}{5}x^2y.\)

d, ( 4x4 - 8x2y2 + 12x5y ) : ( - 4x2 ) = -x2 + 2y2 - 3x3y.

2 tháng 5 2020

đây là 1 câu hay 2 câu vậy ạ ?

2 tháng 5 2020

nếu là 2 câu thì ra câu trên là : -2x + 4y + 8

                           

      

a: \(=3y^2-5x^2y^3-2y^2+3x^2y^3=y^2-2x^2y^3\)

b: \(=6x-y+2x^2+3y^2-2x^2+x=7x-y+3y^2\)

c: \(=x-y+4y^2-6xy+\dfrac{10x^2}{y}\)

 

23 tháng 9 2018

\(a.\left(9x^2y^3-15x^4y^4\right):3x^2y-\left(2-3x^2y\right)y^2\)

\(=3y^2-5x^2y^3-2y^2+3x^2y^3\)

\(=y^2-2x^2y^3\)

\(b.\left(6x^2-xy\right):x+\left(2x^3y+3xy^2\right):xy-\left(2x-1\right)x\)

\(=6x-y+2x^2+3y-2+x\)

\(=2x^2+7x+2y-2\)

\(c.\left(x^2-xy\right):x+\left(6x^2y^5-9x^3y^4+15x^4y^3\right):\dfrac{3}{2}x^2y^3\)

\(=x-y+4y^2-6xy+10x^2\)

23 tháng 9 2018

Oa, giờ mới biết bác cũng ở box Toán :))

a: \(=\dfrac{27a^6b^3\cdot a^2b^6}{a^8b^8}=27b\)

b: \(=3y^2-5x^2y^3-2y^2+3x^2y^3\)

\(=y^2-2x^2y^3\)

c: \(=6x-y+2x^2+3y-2x^2+x\)

\(=7x+2y\)

d: \(=x-y+2y^2-6xy+\dfrac{10x^2}{y}\)

15 tháng 3 2020

1, \(\frac{4y^2}{11x^4}.\left(-\frac{3x^2}{8y}\right)\)\(=\frac{4y.y}{11x^2.x^2}.\frac{-3x^2}{2.4y}\)\(=\frac{y}{11x^2}.\frac{-3}{2}=\frac{-3y}{22x^2}\)

2, \(\frac{4x^2}{5y^2}:\frac{6x}{5y}:\frac{2x}{3y}\)\(=\frac{4x^2}{5y^2}.\frac{5y}{6x}.\frac{3y}{2x}\)\(=\frac{2x.2x}{5y.y}.\frac{5y}{3.2x}.\frac{3y}{2x}\)\(=\frac{2x}{y}.\frac{1}{3}.\frac{3y}{2x}\)

\(\frac{2x}{3y}.\frac{3y}{2x}=1\)

3, \(\frac{x^2-4}{3x+12}.\frac{x+4}{2x-4}\)\(=\frac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}{3\left(x+4\right)}.\frac{x+4}{2\left(x-2\right)}\)\(=\frac{\left(x+2\right)}{3}.\frac{1}{2}=\frac{x+2}{6}\)

4, \(\frac{5x+10}{4x-8}.\frac{4-2x}{x+2}\)\(=\frac{5\left(x+2\right)}{4\left(x-2\right)}.\left(-\frac{2\left(x-2\right)}{x+2}\right)=\frac{5}{4}.\frac{-2}{1}=-\frac{5}{2}\)

5, \(\frac{x^2-36}{2x+10}.\frac{3}{6-x}=\frac{\left(x-6\right)\left(x+6\right)}{2\left(x+5\right)}.\frac{3}{-\left(x-6\right)}=\frac{x+6}{2\left(x+5\right)}.\frac{-3}{1}=\frac{-3\left(x+6\right)}{2\left(x+5\right)}\)

6, \(\frac{x^2-9y^2}{x^2y^2}.\frac{3xy}{2x-6y}=\frac{\left(x-3y\right)\left(x+3y\right)}{\left(xy\right)^2}.\frac{3xy}{2\left(x-3y\right)}=\frac{x+3y}{xy}.\frac{3}{2}=\frac{3\left(x+3y\right)}{2xy}\)

7, \(\frac{3x^2-3y^2}{5xy}.\frac{15x^2y}{2y-2x}=\frac{3\left(x-y\right)\left(x+y\right)}{5xy}.\frac{5xy.3x}{-2\left(x-y\right)}=\frac{3\left(x+y\right)}{1}.\frac{3x}{-2}=\frac{-9x\left(x+y\right)}{2}\)

15 tháng 3 2020

Làm rõ lâu.

7 tháng 11 2017

1)

a) \(\dfrac{5x}{10}=\dfrac{x}{2}\)

b) \(\dfrac{4xy}{2y}=2x\left(y\ne0\right)\)

c) \(\dfrac{21x^2y^3}{6xy}=\dfrac{7xy^2}{2}\left(xy\ne0\right)\)

d) \(\dfrac{2x+2y}{4}=\dfrac{2\left(x+y\right)}{4}=\dfrac{x+y}{2}\)

e) \(\dfrac{5x-5y}{3x-3y}=\dfrac{5\left(x-y\right)}{3\left(x-y\right)}=\dfrac{5}{3}\left(x\ne y\right)\)

f) \(\dfrac{-15x\left(x-y\right)}{3\left(y-x\right)}=-5x\dfrac{x-y}{y-x}=-5x\dfrac{x-y}{-\left(x-y\right)}\)

\(=-5x.\left(-1\right)=5x\left(x\ne y\right)\)

2)

a) Nhớ ghi ĐK vào nhá, lười quá :V\(\dfrac{x^2-16}{4x-x^2}=-\dfrac{\left(x-4\right)\left(x+4\right)}{x^2-4x}=\dfrac{\left(x-4\right)\left(x+4\right)}{x\left(x-4\right)}=\dfrac{x+4}{x}\)

b) \(\dfrac{x^2+4x+3}{2x+6}=\dfrac{x^2+3x+x+3}{2\left(x+3\right)}=\dfrac{x\left(x+3\right)+\left(x+3\right)}{2\left(x+3\right)}\)

\(=\dfrac{\left(x+3\right)\left(x+1\right)}{2\left(x+3\right)}=\dfrac{x+1}{2}\)

c) \(\dfrac{15x\left(x+3\right)^3}{5y\left(x+y\right)^2}=\dfrac{3x\left(x+3\right)^3}{y\left(x+y\right)^2}\) ( câu này có gì đó sai sai )

d) \(\dfrac{5\left(x-y\right)-3\left(y-x\right)}{10\left(x-y\right)}=\dfrac{5\left(x-y\right)+3\left(x-y\right)}{10\left(x-y\right)}\)

\(=\dfrac{8\left(x-y\right)}{10\left(x-y\right)}=\dfrac{8}{10}=\dfrac{4}{5}\)

e) \(\dfrac{2x+2y+5x+5y}{2x+2y-5x-5y}=\dfrac{2\left(x+y\right)+5\left(x+y\right)}{2\left(x+y\right)-5\left(x+y\right)}\)

\(=\dfrac{7\left(x+y\right)}{-3\left(x+y\right)}=-\dfrac{7}{3}\)