Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(A_4=\left(x^2-3x+5\right)^2+7x\cdot\left(x^2-3x+5\right)+12x^2\)
\(=\left(x^2-3x+5\right)^2+4x\cdot\left(x^2-3x+5\right)+3x\left(x^2-3x+5\right)+12x^2\)
\(=\left(x^2-3x+5\right)\left(x^2-3x+5+4x\right)+3x\left(x^2-3x+5+4x\right)\)
\(=\left[\left(x^2-3x+5\right)+3x\right]\cdot\left(x^2-3x+5+4x\right)\)
\(=\left(x^2-3x+5+3x\right)\left(x^2+x+5\right)\)
\(=\left(x^2+5\right)\left(x^2+x+5\right)\)
\(A_5=2\left(x^2+5x-2\right)^2-7\left(x^2+5x-2\right)\left(x^3+3\right)+5\left(x^2+3\right)^2\)
Đặt \(x^2+5x-2=a;x^3+3=b\),Ta có:
\(2a^2-7ab+5b^2=2a^2-5ab-2ab+5b^2=a\left(2a-5b\right)-b\left(2a-5b\right)=\left(2a+5b\right)\left(a-b\right)\)
Thay \(x^2+5x-2=a;x^3+3=b\),ta có:
.......................
bn làm nốt nhé
a. Thay \(x_0=2\) vào phương trình, ta được:
\(2^2-3.2+7-1-2.2=8\ne0\)
\(\Rightarrow x_0=2\) không phải là nghiệm của pt
b. Thay \(x_0=-2\) vào phương trình, ta được:
\(\left(-2\right)^2-3.\left(-2\right)-10=0\)
\(\Rightarrow x_0=-2\) là nghiệm của pt
c. Thay \(x_0=2\) vào phương trình, ta được:
\(2^2-3.2+4-2.2+2=0\)
\(\Rightarrow x_0=2\) là nghiệm của pt
d. Thay \(x_0=-1\) vào phương trình, ta được:
\(\left(-1+1\right)\left(-1-2\right)\left(-1-5\right)=0\)
\(\Rightarrow x_0=-1\) là nghiệm của pt
e. Thay \(x_0=-1\) vào phương trình, ta được:
\(2.\left(-1\right)^2+3.\left(-1\right)+1=0\)
\(\Rightarrow x_0=-1\) là nghiệm của pt
f. Thay \(x_0=5\) vào phương trình, ta được:
\(4.5^2-3.5-2.5+1=76\ne0\)
\(\Rightarrow x_0=5\) không là nghiệm của pt
1.
7x(2x-1)=14x2-7x
2
a. x2+2x=x(x+2)
b.x2-xy+3x-3y
=x(x-y)+3(x-y)
=(x+3)(x-y)
Câu 2:
1. 2x/2x-5 - 5/2x-5
=2x-5/2x-5
=1
2. (6x3-7x2-x+2) : (x-1)=6x2-x-2
DO khong co dieu kien cua x nen ban hay lay x la mot so tu nhien bat ki
giả sử lấy x=1 thì ta có thể dễ dàng tính được tổng bằng 4^5=1024
ta có: x^2+y^2+z^2=xy+3y+2z-4 => x^2+y^2+z^2-xy-3y-2z+4=0
=>x^2-xy+y^2/4 +3y^2/4 -3y+3+z^2-2x+1=0 0
=>(x- y/2)^2 + 3(y/2-1)^2 +(z-1)^2 =0 =>y/2 -1=0 =>y/2= 1 =>y= 2
=>x - y/2=0 => x -1 =0 => x=1
=>z-1=0 => z=1
từ đó ta có x+y+z=4