Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(x-2\right)\left(x-3\right)=\left(x-2\right)\left(x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2-5x+6=x^2-x-2\)
\(\Leftrightarrow-4x+8=0\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
Vậy ...
A = ( x + y )2 = 5 ( x - y ) + 1
A = 9 = 5( x - y ) + 1
A = 8 = 5 ( x - y )
A = 1,6 = x + y
=> A = 1,6
chắc sai
cứ tham khảo
\(a,10.a^6+20a^5=10a^5\left(a+2\right)\)
\(b,5x^2-10xy+5y^2=5\left(x^2-2xy+y^2\right)=5\left(x-y\right)^2\)
\(c,3ab^3+6ab^2-18ab=3ab\left(b^2+2b-1\right)\)
\(d,15x^3y^2+10x^2y^2-20x^2y^3=5x^2y^2\left(3x+2-4y\right)\)
\(e,a^2\left(x-1\right)-b\left(1-x\right)=a^2\left(x-1\right)+b\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(a^2+b\right)\)
\(f,x\left(x-5\right)-4\left(5-x\right)=x\left(x-5\right)+4\left(x-5\right)=\left(x-5\right)\left(x+4\right)\)
(mk sửa lại thứ tự là a,b,c,d,e,f nha)
chúc bn học tốt
\(1,10a^6+20a^5=10a^5\left(a+10\right)\)
\(2,5x^2-10xy+5y^2=5\left(x^2-2xy+y^2\right)\)
\(=5\left(x-y\right)^2\)
\(3,3ab^3+6ab^2-18ab\)
\(=3ab\left(b^2+2b-6\right)\)
\(4,15x^3y^2+10x^2y^2-20x^2y^3\)
\(=5x^2y^2\left(3x+2-4y\right)\)
\(5,a^2\left(x-1\right)-b\left(1-x\right)\)
\(=a^2\left(x-1\right)+b\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(a^2+b\right)\)
\(6,x\left(x-5\right)-4\left(5-x\right)\)
\(=x\left(x-5\right)+4\left(x-5\right)\)
\(=\left(x+4\right)\left(x-5\right)\)
\(\frac{1}{x-1}+\frac{2}{x-2}+\frac{3}{x-3}=\frac{6}{x-6}\)
ĐKXĐ : x ≠ 1 ; x ≠ 2 ; x ≠ 3 ; x ≠ 6
pt <=> \(\frac{x^2-5x+6}{\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)}+\frac{2x^2-8x+6}{\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)}+\frac{3x^2-9x+6}{\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)}=\frac{6}{x-6}\)
<=> \(\frac{6x^2-22x+18}{\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)}=\frac{6}{x-6}\)
=> \(\left(x-6\right)\left(6x^2-22x+18\right)=6\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)\)
(bạn tự khai triển rút gọn nhé)
<=> \(6x^3-58x^2+150x-108=6x^3-36x^2+66x-36\)
<=>\(6x^3-58x^2+150x-108-6x^3+36x^2-66x+36=0\)
<=> \(-22x^2+84x-72=0\)
<=> \(11x^2-42x+36=0\)
(pt này lên lớp 9 mới học nên mình dừng tại đây)
\(x^2+5y^2-4xy-5y+4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-4xy+4y^2\right)+\left(y^2-4y+4\right)-y=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2y\right)^2+\left(y-2\right)^2-y=0\)
.....Làm nốt
\(3\left(x-5x^2\right)-x\left(3-15x\right)=2018\)
\(\Leftrightarrow3x\left(1-5x\right)-3x\left(1-5x\right)=2018\)
\(\Leftrightarrow0=2018\) (vô lí)
Vậy không tìm được x thoả mãn điều kiện bài cho
k mk nhé !!!
\(3.\left(x-5x^2\right)-x.\left(3-15x\right)=2018\)
\(3x\left(1-5x\right)-3x\left(1-5x\right)=2018\)
\(\Rightarrow0=2018\) ( vô lý )
Vậy không có giá trị của x thỏa mãn
( x+2)(x+5)(x+4)(x+3) = 24
<=> (x2 + 5x + 2x + 10)( x2 + 3x+4x+12 ) = 24
<=> ( x2 +7x+10)(x2+7x+12) = 24
Đặt x2 + 7x = t
Thay t vào phương trình , ta có
( t + 10)(t+12) = 24
<=> t2 + 12t + 10t + 120 - 24 = 0
<=> t2 + 22t + 96 = 0
<=> t2 + 6t + 16t + 96 = 0
<=> t( t+6)+16(t+6) = 0
<=> (t+16)(t+6) = 0
=> t+ 16 = 0 => t= -16
hoặc t+6=0 => t= - 6
rồi từ đó giải phương trình x2+ 7x = -16 và phương trình x2+7x = -6
x là tất cả các giá trị tìm được