x^2 - 5^x = o

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 2 2023

\(x^2-5x=0\)

\(\Leftrightarrow x.\left(x-5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-5=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=5\end{matrix}\right.\)

5x.5x+1.5x+2<100.................00:224

                      Có 24 số 0

53x.51.52<1024:2224

53x.53<524

53x<524:53

53x<521

=>3x=21

     x=21:3

     x=7\(\in\)N

Vậy x=7

Chúc bn học tốt

24 tháng 2 2020

a) \(x^2-3x-5=x\left(x-3\right)-5\)

Để \(^2-3x-5\)chia hết cho x-3 thì x(x-3) -5 phải chia hết cho x-3

mà x(x-3) chia hết cho x-3 => -5 phải chia hết cho x-3

=> x-3\(\inƯ\left(-5\right)=\left\{-1;-5;1;5\right\}\)

Lập bảng giải tiếp

24 tháng 2 2020

\(5x+2=5\left(x+1\right)-3\)

Để 5x+2 chia hết cho x+1 thì 5(x+1)-3 phải chia hết cho x+1

mà 5(x+1) chia hết cho x+1

=> -3 phải chia hết cho x+1

=> x+1\(\inƯ\left(-3\right)=\left\{-3;-1;1;3\right\}\)

Lập bảng giải tiếp nhé! :3

23 tháng 4 2020

|x + 1| + |x + 2| + |x + 3| + |x + 4| = 5x

Do |x + 1| + |x + 2| + |x + 3| + |x + 4| \(\ge\)0

=> 5x \(\ge\)0

=> x + 1 + x + 2 + x + 3 + x + 4 = 5x

=> 4x + 10 = 5x

=> x = 10

P/s : Sai thì cậu thông cảm cho mình nha :P

23 tháng 4 2020

=| x + 1+ x + 2 + x + 3 + x +4 | =5x

 =|4x +( 1+ 2 + 3 + 4 )| =5x

=|4x + 10| =5x

=4x + 10 = 5x

=10 = 5x : 4x

=10 = x

=>x = 10

2 tháng 7 2019

Ta có:

\(\left|x-1\right|\ge0;\left|x-2\right|\ge0;\left|x-3\right|\ge0;.....;\left|x-10\right|\ge0\)

\(\Rightarrow\left|x-1\right|+\left|x-2\right|+\left|x-3\right|+....+\left|x-10\right|>0\) vì không xảy ra dấu "="

\(\Rightarrow x-11>0\Rightarrow x>11>0\)

Khi đó bài toán trở thành:

\(x-1+x-2+x-3+.....x-10=x-11\)

\(\Leftrightarrow10x-55=x-11\)

\(\Leftrightarrow9x=44\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{44}{9}\)

10 tháng 12 2017

3x+1-(x-5)=14

3x+1-x+5=14

2x=8

x=4

Vay x=4

Co bai kho hoi tui nhe,tui se tra loi

Cuoc doi no hoa hay bat hanh deu do moi nguoi dinh doat

19 tháng 9 2019

 15 + ( x : 5 - 1 ) = 24

15 + ( x : 5 - 1 ) = 16

x : 5 - 1 = 16 - 15 

x : 5 - 1 = 1

x : 5 = 1  + 1

x : 5 = 2

x      = 10 

Vậy x = 10

19 tháng 9 2019

carm ơn bạn