Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. \(\frac{125^{10}.8^{30}}{5^{29}.2^{60}}\) = \(\frac{5^{30}.2^{90}}{5^{29}.2^{60}}\) = ............
Kl ............
b,Vì \(\frac{x}{3}=\frac{y}{7}=\frac{z}{5}\)=>\(\left(\frac{x}{3}\right)^2=\left(\frac{y}{7}\right)^2=\left(\frac{z}{5}\right)^2\)=> \(\frac{x^2}{3^2}=\frac{y^2}{7^2}=\frac{z^2}{5^2}\)=> \(\frac{x^2}{9}=\frac{y^2}{49}=\frac{z^2}{25}\left(1\right)\)
Mà \(x^2-y^2+z^2=-60\left(2\right)\)
Từ (1)(2) Ta áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau
\(\frac{x^2}{9}=\frac{y^2}{49}=\frac{z^2}{25}=\frac{x^2-y^2+z^2}{9-49+25}=\frac{-60}{-15}=4\)(Vì\(x^2-y^2+z^2=-60\) )
Ta có \(\frac{x^2}{9}=4=>x^2=4.9=36=>x=+-\left(6\right)\)
\(\frac{y^2}{49}=4=>y^2=4.49=196=>y=+-\left(14\right)\)
\(\frac{z^2}{25}=4=>z^2=4.25=100=>z=+-\left(10\right)\)
Mặt khác x,y,z cùng dấu nên => \(\hept{\begin{cases}x=6;y=14;z=10\\x=\left(-6\right);y=\left(-14\right);z=\left(-10\right)\end{cases}}\)
Vậy........
k cho mình nha!!!
b/
Ta có \(\frac{x}{3}=\frac{y}{7}=\frac{z}{5}\)=> \(\frac{x^2}{9}=\frac{y^2}{49}=\frac{z^2}{25}\)
và \(x^2-y^2+z^2=-60\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{x^2}{9}=\frac{y^2}{49}=\frac{z^2}{25}=\frac{x^2-y^2+z^2}{9-49+25}=\frac{-60}{-15}=4\)
=> \(\frac{x}{3}=4\)=> x = 12
=> \(\frac{y}{7}=4\)=> y = 28
=> \(\frac{z}{5}=4\)=> z = 20
Theo đề bài,ta có:
\(\dfrac{x}{3} = \dfrac{y}{7} = \dfrac{z}{5}\)=> \(\dfrac{x^2}{9} = \dfrac{y^2}{49} = \dfrac{z^2}{25}\)và x2-y2+z2=-60 Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{x^2}{9} = \dfrac{y^2}{49} = \dfrac{z^2}{25}\)= \(\dfrac{x^2-y^2+z^2}{9-49+25}\)=\(\dfrac{-60}{-15}\)=4
suy ra:
\(\dfrac{x^2}{9}=4 =>x^2=36 =>x=6 ; x=-6\)
\(\dfrac{y^2}{49} =4 =>y^2=196 =>y=14 ; y=-14\)
\(\dfrac{z^2}{25}=4 =>z^2=100 =>z=10 ;z=-10\)
Ta có: \(\frac{x}{3}=\frac{y}{7}=\frac{z}{5}.\)
=> \(\frac{x^2}{9}=\frac{y^2}{49}=\frac{z^2}{25}\) và \(x^2-y^2+z^2=-60.\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta được:
\(\frac{x^2}{9}=\frac{y^2}{49}=\frac{z^2}{25}=\frac{x^2-y^2+z^2}{9-49+25}=\frac{-60}{-15}=4.\)
\(\left\{{}\begin{matrix}\frac{x^2}{9}=4\Rightarrow x^2=36\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=-6\end{matrix}\right.\\\frac{y^2}{49}=4\Rightarrow y^2=196\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}y=14\\y=-14\end{matrix}\right.\\\frac{z^2}{25}=4\Rightarrow z^2=100\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}z=10\\z=-10\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left(x;y;z\right)=\left(6;14;10\right),\left(-6;-14;-10\right).\)
Chúc bạn học tốt!
A) 5^x +5^x+2= 650 . 5^x+5^x.5^2=650 . 5^x .( 1+25) =650 . 5^x.26=650 . x= 650:26=25 ( mình trình bày hơi vắng tắt nhưng khi trình bày vào tập thì bạn phải thêm ý đầy đủ nha ^^. GOOD LUCK!)
5x + 5x+2 = 650
5x.(1+52) = 650
5x.26 = 650
=> 5x = 25 = 52
=> x = 2
2x+1 . 3y = 12x
2x.2.3y = 12x
=> 2.3y = 6x
=> 6.3y-1 = 6x
=> 3y-1 = 6x-1
Vì 6 > 3
=> 6x-1 > 3y-1
Dấu "=" xảy ra <=> 6x-1 = 3y-1 = 1
=> x - 1 = y - 1 = 0
=> x = y = 1
=>x^2-5x+60=x+60
=>x^2-6x=0
=>x=0 hoặc x=6