![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(x^2-9=0\Rightarrow x^2=9\Rightarrow x\pm3\)
b, \(\left(x-3\right)^2-25=0\Rightarrow\left(x-3\right)^2=25\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-3=5\\x-3=-5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=8\\x=-2\end{matrix}\right.\)
c, \(\left(x-3\right)\left(2x-5\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\2x-5=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\2x=5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)
d, \(\left(x-3\right)x-2\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=2\end{matrix}\right.\)
e, \(3x\left(x-1\right)-5\left(1-x\right)=0\)
\(\Rightarrow3x\left(x-1\right)+5\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(3x+5\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\3x+5=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\)
g, \(x^2+6x-7=0\)
\(\Rightarrow x^2-x+7x-7=0\)
\(\Rightarrow x.\left(x-1\right)+7.\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(x+7\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x+7=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-7\end{matrix}\right.\)
h,\(2x^2+5x-7=0\)
\(\Rightarrow2x^2-2x+7x-7=0\)
\(\Rightarrow2x.\left(x-1\right)+7.\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(2x+7\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\2x+7=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\)
Chúc bạn học tốt!!!
a) \(x^2-9=0\Leftrightarrow x^2=9\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\) vậy \(x=3;x=-3\)
b) \(\left(x-3\right)^2-25=0\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2=25\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-3=5\\x-3=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=8\\x=-2\end{matrix}\right.\)
vậy \(x=8;x=-2\)
c) \(\left(x-3\right)\left(2x-5\right)=0\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-3=0\\2x-5=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\x=\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)
vậy \(x=3;x=\dfrac{5}{2}\)
d)\(\left(x-3\right).x-2\left(x-3\right)=0\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-2=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\x=3\end{matrix}\right.\) vậy \(x=2;x=3\)
e) \(3x\left(x-1\right)-5\left(1-x\right)=0\Leftrightarrow\left(3x+5\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x+5=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{-5}{3}\\x=1\end{matrix}\right.\) vậy \(x=\dfrac{-5}{3};x=1\)
câu e t thấy sai sai nhưng vẫn làm ; bn coi lại đề nha
g) \(x^2+6x-7=0\Leftrightarrow x^2-x+7x-7=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)+7\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left(x+7\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+7=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-7\\x=1\end{matrix}\right.\) vậy \(x=-7;x=1\)
h) \(2x^2+5x-7=0\Leftrightarrow2x^2-2x+7x-7=0\)
\(\Leftrightarrow2x\left(x-1\right)+7\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left(2x+7\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x+7=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{-7}{2}\\x=1\end{matrix}\right.\) vậy \(x=\dfrac{-7}{2};x=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) \(x^2-7x=0\)
\(\Rightarrow x\left(x-7\right)=0\)
\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=0\\x-7=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=0\\x=7\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{0;7\right\}\)
c) \(x^2=-5x\)
\(\Rightarrow x^2+5x=0\)
\(\Rightarrow x\left(x+5\right)=0\)
\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=0\\x+5=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=0\\x=-5\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{0;-5\right\}\)
a) \(\left(x-5\right)\left(x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x-5=0\\x+4=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix}x=5\\x=-4\end{matrix}\right.\)
Vậy...
b) \(x^2-7x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x-7=0\Leftrightarrow x=7\end{matrix}\right.\)
Vậy...
c) \(x^2=-5x\)
\(\Leftrightarrow x=-5\)
d) \(x^3=x\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x=1\\x=-1\\x=0\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) ta có :
\(x\left(x-1\right)-\left(x-1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\)\(x\left(x-1\right)=\left(x-1\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\)\(x^2-x=x^2-2x+1\)
\(\Leftrightarrow\)\(x^2-x^2+2x-x=1\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=1\)
Vậy \(x=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x+1\right)\left(x+7\right)< 0\)
thì \(x+1;x+7\)khác dấu
th1\(\hept{\begin{cases}x+1< 0\\x+7>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< -1\\x>-7\end{cases}\Rightarrow}-7< x< -1\left(tm\right)}\)
th2\(\hept{\begin{cases}x+1>0\\x+7< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>-1\\x< -7\end{cases}\Rightarrow}-1< x< -7\left(vl\right)}\)
vậy với\(-7< x< -1\)thì \(\left(x+1\right)\left(x+7\right)< 0\)
a) (2x - 3) = 5
<=> 2x - 3 = 5
<=> 2x = 5 + 3
<=> 2x = 8
<=> x = 4
=> x = 4
b) (5x - 3) = 1/2
<=> 5x - 3 = 1/2
<=> 5x = 1/2 + 3
<=> 5x = 7/2
<=> x = 7/10
=> x = 7/10
c) (x + 1)(x + 7) < 0
<=> x = -1; -7
<=> x < -7 <=> x = -8 <=> (-8 + 1)(-8 + 7) < 0 <=> 7 < 0 (loại)
<=> -7 < x < -1 <=> x = -6 <=> (-6 + 1)(-6 + 7) < 0 <=> -5 < 0 (nhận)
<=> x > -1 <=> x = 0 <=> (x + 1)(x + 7) < 0 <=> 7 < 0 (loại)
Vậy: -7 < x < -1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2\) - 5\(x\) = 0
⇒\(x^2\) . \(x\). (1-5) = 0
⇒\(x^3\) . (-4) = 0
⇒\(x^3\) = 0 : (-4)
⇒\(x^3\) = 0
⇒\(x\) = 0
Nhớ tick cho mik nha!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Do \(x\ge6\) nên:
\(A=\left\{6\right\}\)
________________
\(6x-3< 5x+1\\ \Leftrightarrow6x-5x< 1+3\\ \Leftrightarrow x< 4\)
Vậy \(B=\left\{0;1;2;3\right\}\)
________________
\(-2x^2+5x-3=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2-5x+3=0\\ \Leftrightarrow2x^2-2x-3x+3=0\\ \Leftrightarrow2x\left(x-1\right)-3\left(x-1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(2x-3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\2x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
Vì \(x\in N\) nên \(C=\left\{1\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x^2-5x+6=0\)
\(=>x^2-5x=-6\)
\(=>x\left(x-5\right)=-6\)
\(=>\orbr{\begin{cases}x=0\\x-5=0\end{cases}=>\orbr{\begin{cases}x=0\\x=5\end{cases}}}\)
Vậy x = { 0 ; 5 }
x^2-5x=0
=> x.(x-5) = 0
=> x=0 hoặc x-5=0
=> x=0 hoặc x=5
x+x+x+82 = -2-x
=> 82 = -2-x-x-x-x
=> 82 = -2-4x
=> 4x = -2-82 = -84
=> x = -84 : 4 = -21
Tk mk nha
x2-5x=0
x(x-5)=0
=> x=0 hoặc x-5=0
x=0 x =5