![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(2x-1\right)^2-25=0\)
\(\left(2x-1\right)^2=0+25=25\)
\(\left(2x-1\right)^2=5^2=\left(-5\right)^2\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2x-1=5\\2x-1=-5\end{array}\right.\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2x=6\\2x=-4\end{array}\right.\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=3\\x=-2\end{array}\right.\)
b) \(8x^3-50x=0\)
\(2x\left(4x^2-25\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2x=0\\4x^2-25=0\end{array}\right.\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\4x^2=25\Rightarrow x^2=\frac{25}{4}\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{5}{2}\\x=-\frac{5}{2}\end{array}\right.\end{array}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
75 + 68 : (5x + 7) = 29
=> 68 : (5x + 7) = -46
=> 5x + 7 = -3128
=> 5x = -3135
=> x = -627
vậy_
(x - 7)(2x - 8) = 0
=> x - 7 = 0 hoặc 2x - 8 = 0
=> x = 7 hoặc x = 4
vậy_
(3x - 5)10 = (3x - 5)9
=> (3x - 5)10 - (3x - 5)9 = 0
=> (3x - 5)9 .[(3x - 5) - 1] = 0
=> (3x - 5)9 = 0 hoặc (3x - 5) - 1 = 0
=> 3x - 5 = 0 hoặc 3x - 5 = 1
=> 3x = 5 hoặc 3x = 6
=> x = 5/3 hoặc x = 2
vậy_
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bổ sung đề : Tìm x
\(\left(-x+3\right)\left(2x+4\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}-x+3=0\\2x+4=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}-x=-3\\2x=-4\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-2\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{3;-2\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, | x - 3/4 | = 1/2
=>\(\orbr{\begin{cases}x-\frac{3}{4}=\frac{1}{2}\\x-\frac{3}{4}=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
=>\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}+\frac{3}{4}\\x=-\frac{1}{2}+\frac{3}{4}\end{cases}}\)
=>\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{2}{4}+\frac{3}{4}\\x=-\frac{2}{4}+\frac{3}{4}\end{cases}}\)
=>\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{4}\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}\)
Vậy....
a) \(|x-\frac{3}{4}|=\frac{1}{2}\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x-\frac{3}{4}=\frac{1}{2}\\x-\frac{3}{4}=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}+\frac{3}{4}\\x=-\frac{1}{2}+\frac{3}{4}\end{cases}}\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{4}\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}\)
Vay : x = 5/4 hoặc x = 1/4
b)\(saide\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)9.x + 1=73
9x=73-1
9x=72
x=72:9
x=8
b)2.x - 5 = -17 - 12
2x-5=-29
2x=-29+5
2x=-24
x=-24:2
x=-12
c)10 - x - 5 = - 5 - 7 -11
10-x-5=-12-11
10-x-5=-23
10-x=-23+5
10-x=18
x=10-18
x=-8
d)(-9) . x + 3 = (-2) . (-7) +16
-9x+3=14+16
-9x+3=30
-9x=30-3
-9x=27
x=27:(-9)
x=-3
(-12) . x - 34 =2
-12x=2+34
-12x=36
x=36:(-12)
x=-3
(-11).x + 9 =130
-11x=130-9
-11x=121
x=121:(-11)
x=11
(-5) .x + 5 = (-15) .(-4) -12
-5x+5=60-12
-5x+5=48
-5x=48-5
-5x=43
x=43:(-5)
x=-8,6
IxI -3=0
|x|=3
=>x=+3
(7 - IxI).(2.x - 4) =0
*7-|x|=0 * 2x-4=0
|x|=7 2x=4
=>x=+7 x=4:2
x=2
280-(x-140):35 =270
(x-140):35=280-270
(x-140):35=10
x-140=10.35
x-140=350
x=350+140
x=490
(1900 - 2.x ) : 35- 32 =16
1900-2x=(16+32).35
1900-2x=1680
2x=1900-1680
2x=220
x=220:2
x=110
720 :[41-(2x -5 )] =23 .5
720:[41-(2x-5)]=40
41-(2x-5)=720:40
41-(2x-5)=18
2x-5=41-18
2x-5=23
2x=23+5
2x=28
x=28:2
x=14
(x - 5).(x2 - 4 ) =0
* x-5=0 * x2-4=0
x=0+5 x2=4
x=5 x2=22
=> x=+2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (x + 5)(2x - 4) = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+5=0\\2x-4=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=2\end{cases}}}\)
b) 2(x + 5) - 3(x - 7) = 4
2x + 10 - (3x - 21) = 4
2x + 10 - 3x + 21 = 4
(-x) + 31 = 4
(-x) = 4 - 31 = -27
=> x = 27
c) (x - 4)(2x2 + 3) = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-4=0\\2x^2+3=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x^2=\frac{-3}{2}\end{cases}}}\)
Vì x2 \(\ge\)0
Mà -3/2 < 0
=> Không có giá trị thõa mãn ở trường hợp x2
Vậy x = 4
(x+2 ).(\(\frac{-4}{7}\)-2X)= 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\\frac{-4}{7}-2x=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\2x=\frac{-4}{7}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=\frac{-2}{7}\end{cases}}\)
Vậy x=-2 hoặc x= \(\frac{-2}{7}\)
\(\left(x+2\right)\left(\frac{-4}{7}-2x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\\frac{-4}{7}-2x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=\frac{-2}{7}\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{-2}{7};-2\right\}\)