K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 1 2016

a, Ta có: x^2+3x-13=(x^2+3x)-13

 

 

31 tháng 1 2016

a, Ta có:x^2+3x-13=(x^2+3x)-13

                            =x(x+3)-13

Vì (x+3) chia hết cho (x+3)=>x(x+3) chia hết cho x+3

Để: (x^2+3x-13) chia hết cho x+3 thì 13 phải chia hết cho x+3

=>(x+3) thuộc Ư(13)

Mà Ư(13)={0;13}

=>(x+3) thuộc {0;13}

=> x thuộc {-3;10}

b,c, giống câu a
 

1) ta có: 2-x chia hết cho x+1

Mà 2-x = -(x+1)+3 chia hết cho x+1

=> 3 chia hết cho x+1

=> (x+1) thuộc Ư(3)={\(\pm1;\pm3\) }

Ta có bảng sau:

x+1-3-113
x-4-202

Vậy x={-4;-2;0;2}

Các câu khác làm tương tự

7 tháng 4 2019

ai lm đc cho 3

7 tháng 4 2019

đáp án là 32

6 tháng 11 2019

traa loi nhanh cho minh , minh can gap vao dem thu sau ngay 8 thang 11

20 tháng 3 2024

Bài 1 

a)(9+8)x + 16 . 2x = 98 

   17x + 32x          = 98 

         49x              = 98 

           x                = 98 : 49

          x                 = 2 

https://olm.vn/hoi-dap/tim-kiem?q=T%C3%ACm+h%E1%BB%87+s%E1%BB%91+b+%C4%91%E1%BB%83+%C4%91a+th%E1%BB%A9c+12x3%E2%88%927x2+ax+b+chia+h%E1%BA%BFt+cho+%C4%91a+th%E1%BB%A9c+3x2+2x%E2%88%921&id=775962

x^3-x+3x^2y+3xy^2-y. 3Tìm x. a)4x^2-12x =-9. b) (5-2x)(2x+7) =4x^2-25. c) x^3+27+(x+3)(x-9) = ..... Tìm n để đa thức x – x + 6x – x + n chia hết cho đa thức x – x + 5. 2. Tìm n để đa thức ... 1. a(a + 1) + 2a(a + 1) chia hết cho 6 với a là số nguyên. 2. a(2a – 3) ...... a, 6x^4-7x^3+ax^2+3x+2 chia hết cho x^2-x+b. b, x^4+ax^2+b ...