K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 7 2019

Dễ thế mà không làm được thì bạn nên xem lại nhé,một hai câu thì còn được chứ cả 10 câu thế kia rõ là ỷ lại rồi bạn ạ.Thân!

15 tháng 11 2021

ừ đúng dễ mà

25 tháng 6 2018

\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)

\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)

\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)

\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)

\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)

\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)

\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)

\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)

\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)

18 tháng 2 2021

ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a

11 tháng 11 2021

giờ làm vẫn đc đúng ko bạn

27 tháng 6 2018

1/ \(x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-5}{3}\)

\(x=\dfrac{-5}{3}-\dfrac{1}{2}\)

\(x=\dfrac{-10}{6}-\dfrac{3}{6}\)

Vậy \(x=\dfrac{-13}{6}\)

2/\(\dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\)

\(-x=\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{3}\)

\(-x=\dfrac{9}{15}-\dfrac{5}{15}\)

\(-x=\dfrac{4}{15}\)

Vậy \(x=\dfrac{-4}{15}\)

3/ \(3-4+x=\dfrac{7}{2}\)

\(-4+x=\dfrac{7}{2}-3\)

\(-4+x=\dfrac{7}{2}-\dfrac{6}{2}\)

\(-4+x=\dfrac{1}{2}\)

\(x=\dfrac{1}{2}+4\)

\(x=\dfrac{1}{2}+\dfrac{8}{2}\)

Vậy \(x=\dfrac{9}{2}\)

4/ \(x-\dfrac{4}{3}=\dfrac{-7}{9}\)

\(x=\dfrac{-7}{9}+\dfrac{4}{3}\)

\(x=\dfrac{-7}{9}+\dfrac{12}{9}\)

Vậy \(x=\dfrac{5}{9}\)

5/ \(x-\dfrac{-7}{2}=\dfrac{5}{6}\)

\(x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{2}\)

\(x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{21}{6}\)

Vậy \(x=\dfrac{-16}{6}=\dfrac{-8}{3}\)

6/ \(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\)

\(x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\)

\(x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{2}{10}\)

Vậy \(x=\dfrac{11}{10}\)

7/ \(x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\)

\(x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\)

\(x=\dfrac{9}{24}-\dfrac{10}{24}\)

Vậy \(x=\dfrac{-1}{24}\)

8/ \(x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\)

\(x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\)

\(x=\dfrac{14}{12}-\dfrac{15}{12}\)

Vậy \(x=\dfrac{-1}{12}\)

9/ \(x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\)

\(x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\)

\(x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{10}{35}\)

Vậy \(x=\dfrac{11}{35}\)

10 /\(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{-7}{10}\)

\(x=\dfrac{-7}{10}+\dfrac{1}{5}\)

\(x=\dfrac{-7}{10}+\dfrac{2}{10}\)

Vậy \(x=\dfrac{-5}{10}=\dfrac{-1}{2}\)

20 tháng 7 2018

\(-2.\left(x+\frac{1}{3}\right)-5.\left(x+\frac{1}{3}\right)=\frac{1}{2}.x\) \(x\)

<=> \(\left(x+\frac{1}{3}\right).\left(-2-5\right)=\frac{1}{2}.x\)

<=> \(\left(x+\frac{1}{3}\right).\left(-7\right)=\frac{1}{2}.x\)

<=> \(-7x-\frac{7}{3}=\frac{1}{2}.x\)

<=> \(-7x-\frac{1}{2}.x=\frac{7}{3}\)

<=> \(\left(-7-\frac{1}{2}\right).x=\frac{7}{3}\)

<=> \(\frac{-15}{2}.x=\frac{7}{3}\)

<=> \(x=\frac{7}{3}:\frac{-15}{2}=\frac{-14}{45}\)

\(-7x-\frac{7}{3}=\frac{1}{2}.x\)

<=> \(-7x-\frac{1}{2}x=\frac{7}{3}\)

<=> \(\left(-7-\frac{1}{2}\right).x=\frac{7}{3}\)

<=> \(\frac{-15}{2}.x=\frac{7}{3}\)

<=> \(x=\frac{7}{3}:\frac{-15}{2}=\frac{-14}{45}\)

20 tháng 7 2018

cảm ơn bạn nha!

8 tháng 4 2018

MẤY DÒNG NÀO BẠN THẤY KO CẦN THIẾT THÌ LƯỢC BỎ NHA!!!

a) \(2\left(x-5\right)-3\left(x+6\right)=4\left(x-7\right)\)

   \(2x-10-3x-18=4x-28\)

   \(2x-3x-4x-10-18=-28\)

   \(-5x-28=-28\)

   \(-5x=-28+28=0\)

    \(x=\frac{0}{-5}=0\)

b) \(3\left(x-1\right)-2\left(x+5\right)=2\left(x-3\right)\)

  \(3x-3-2x-10=2x-6\)

   \(3x-2x-2x-3-10=-6\)

   \(-x-13=-6\)

   \(-x=-6+13=7\)

    \(x=-7\)

c) ​​\(5\left(1-x\right)-6\left(1+x\right)=7\left(3-x\right)\)

    ​​\(5-5x-6-6x=21-7x\)

    \(-5x-6x+7x+5-6=21\)

    \(-4x-1=21\)

    \(-4x=22\)

     \(x=\frac{22}{-4}=\frac{-11}{2}\)

d) \(2x+5-3\left(3x+7\right)=6\left(1-x\right)+8\)

    \(2x+5-9x-21=6-6x+8\)

    \(2x-9x+6x+5-21=6+8\)

    ​\(-x-16=14\)

    \(-x=14+16=30\)

    \(x=-30\)

e) \(x-2+3\left(x-4\right)=5\left(x-6\right)+7\)

   \(x-2+3x-12=5x-30+7\)

   \(x+3x-5x-2-12=-30+7\)

  \(-x-14=-23\)

  \(-x=-23+14=-9\)

​  \(x=9\)

f) \(x+2+3\left(1-x\right)-5\left(2-x\right)=6\left(1-x\right)+\left(3-x\right)\)

  \(x+2+3-3x-10+5x=6-6x+3-x\)

  \(x-3x+5x+6x+x+2+3-10=6+3\)

  \(10x-7=9\)

  \(10x=9+7=16\)

  \(x=\frac{16}{10}=\frac{8}{5}\)

22 tháng 2 2020

 720 : ( x . 2 + x . 3 ) = 3.2
720 : ( x . 2 + x.3 ) = 6
( x .2 + x.3 )           = 720 : 6 
x.2+x.3 = 120
x . ( 2 + 3 ) = 120
x . 5 = 120
     x     = 120 : 5 
    x      = 24

30 tháng 3 2020

1/(2.x-5)+17=6

=> 2x - 5 = -11

=> 2x = -6

=> x = 3

vậy_

2/10-2.(4-3x)=-4 

=> 2(4 - 3x) = 14

=> 4 - 3x = 7

=> 3x = -3

=> x = -1

3/-12+3.(-x+7)=-18

=> 3(-x+7) = -6

=> -x+7 = -2

=> -x = -9

=> x = 9

4/24:(3.x-2)=-3

=> 3x - 2 = -8

=> 3x = -6

=> x = -2

5/-45:5.(-3-2.x)=3

=> 5(-3 - 2x) = -15

=> -3 - 2x = -3

=> - 2x = 0

=> x = 0

6/x.(x+7)=0

=> x = 0 hoặc x + 7 = 0

=> x = 0 hoặc x = -7

7/(x+12).(x-3)=0

=> x + 12 = 0 hoặc x - 3 = 0

=> x = -12 hoặc x = 3

8/(-x+5).(3-x)=0

=> -x + 5 = 0 hoặc 3  - x = 0

=> x = 5 hoặc x = 3

9/x.(2+x).(7-x)=0

=> x = 0 hoặc 2  + x = 0 hoặc  7 - x = 0

=> x =  0 hoặc x = -2  hoặc x = 7

10/(x-1).(x+2).(-x-3)=0

=> x - 1 = 0 hoặc x + 2 = 0 hoặc -x-3 = 0

=> x = 1 hoặc x = -2 hoặc x = -3

30 tháng 3 2020

em tường anh vô LIÊM SỈ KO CÓ THẬT CƠ

31 tháng 8 2018

a) \(\frac{3}{2}x-\frac{2}{5}=\frac{1}{3}x-\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{3}{2}x-\frac{1}{3}x=-\frac{1}{4}+\frac{2}{5}\)

\(\frac{7}{6}x=\frac{3}{20}\Rightarrow x=\frac{9}{70}\)

b) \(-5^{\frac{1}{2}x+1}=\frac{3}{4}-\frac{7}{6}\)

\(-5^{\frac{1}{2}x}.\left(-5\right)=-\frac{5}{12}\)

\(-5^{\frac{1}{2}x}=\frac{1}{12}\)

mà -51/2x mang giá trị âm

1/12 có giá trị dương

=> không tìm được x

31 tháng 8 2018

c) \(\frac{2x-2}{3}=\frac{7x+3}{2-1}\)

\(\frac{2x-2}{3}=7x+3=\frac{21x+9}{3}\)

=> 2x - 2 = 21x + 9

=> 2x - 21x = 9 + 2

-19x = 11

x = -11/19

phần d bn lm như phần a nha

11 tháng 8 2016

\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+.....+\frac{1}{99.100}\)

\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+.....+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)

\(=1-\frac{1}{100}\)

\(=\frac{99}{100}\)

Dấu chấm là nhân

11 tháng 8 2016

a) \(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+....+\frac{1}{99.100}\) \(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+....+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}=1-\frac{1}{100}=\frac{99}{100}\)

b) \(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+...+\frac{2}{97.99}\) \(=1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+....+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}=1-\frac{1}{99}=\frac{98}{99}\)

c) Đặt \(C=\frac{4}{5.7}+\frac{4}{7.9}+....+\frac{4}{59.61}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}C=\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+....+\frac{1}{59}-\frac{1}{61}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}C=\frac{1}{5}-\frac{1}{61}=\frac{56}{305}\)

\(\Rightarrow C=\frac{56}{305}:\frac{1}{2}=\frac{112}{305}\)

CHÚC BẠN HỌC TỐT NHA! ĐÚNG THÌ NHA!

27 tháng 1 2019

a,

2.x-3-x=6

=>2.x-x=6+3

=>x=9

27 tháng 1 2019

giúp mk với