K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 4 2018

\(a)xy+3x-2y=17\)

\(x.\left(y+3\right)-2y-6=17-6\)

\(x.\left(y+3\right)-2.\left(y+3\right)=11\)

\(\left(y+3\right).\left(x-2\right)=11\)

\(\Rightarrow y+3;x-2\inƯ\left(11\right)\)\(\text{Ta có bảng}\)

\(x-2\)\(1\)\(11\)\(-1\)\(-11\)
\(y+3\)\(11\)\(1\)\(-11\)\(-1\)
\(x\)\(3\)\(13\)\(1\)\(-9\)
\(y\)\(8\)\(-2\)\(-14\)\(-4\)

Mà \(x;y\in N\)\(\Rightarrow x=3;y=8\)

10 tháng 4 2018

\(b)2^x+2400=7^y\)

\(\text{Ta có }:7^y\)\(\text{là số lẻ; 2400 là số chẵn}\)

\(\Rightarrow2^x\)\(\text{là số lẻ}\)

\(\Rightarrow x=0\)

\(\Rightarrow1+2400=7^y\)

\(\Rightarrow2401=7^y\)

\(\Rightarrow7^4=7^y\)

\(\Rightarrow y=4\)

6 tháng 2 2020

a) xy - 4x + 3y - 12 = 5

⇔ ( y - 4 ) ( x + 3 ) = 5

Vì x, y là các số nguyên nên :

Lập bảng ta có :

y-4 1 5 -1 -5
x+3 5 1 -5 -1
x 2 -2 -8 -4
y 5 9 -3 -1

b)xy - 5x + 4y = 17

⇔ ( y - 5 ) ( x + 4 ) = -3

Tiếp tục lập bảng ...

c) ( x - 4 )2 + ( y + 6 )2 = 0

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-4=0\\y+6=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=4\\y=-6\end{matrix}\right.\)

c) Ta có: \(\left(x-4\right)^2\ge0\forall x\)

\(\left(y+6\right)^2\ge0\forall y\)

Do đó: \(\left(x-4\right)^2+\left(y+6\right)^2\ge0\forall x,y\)(1)

Ta lại có: \(\left(x-4\right)^2+\left(y+6\right)^2=0\)(đề bài cho)(2)

nên từ (1) và (2) suy ra

\(\left\{{}\begin{matrix}x-4=0\\y+6=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=4\\y=-6\end{matrix}\right.\)

Vậy: x=4 và y=-6

30 tháng 12 2016

Đặt A= 1.2+2.3 +.......+99.100

3A= 1.2.3+2.3.4+3.4.3 +......+ 99.100.3

3A= 1.2. (3 - 0) + 2.3.(4 - 1) +3.4. (5 - 2)....... . 99.100. (101 - 98)

3A = (1.2.3 + 2.3.4 + 3.4.5 +...... + 99.100.101) - (0.1.2 + 1.2.3 + 2.3.4 +.......+ 98.99.100)

3A = 99.100.101 - 0.1.2

3A = 999900 - 0

3A= 999900

A= 999900 : 3

A = 333300

30 tháng 12 2016

thanks nhé

22 tháng 1 2020

x2-xy=6x-5y-8

x.x-x.y-6.x+5.y= -8

22 tháng 1 2020

b, \(x^2+y^2=4x-6y+12\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-4x+4\right)+\left(y^2+6y+9\right)=-1\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2+\left(y+3\right)^2=-1\)

Sai đề nha bạn!!