K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 12 2022

\(A=\left(x-y\right)^3=\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{3}\right)^3=\left(-\dfrac{2}{15}\right)^3=-\dfrac{8}{1375}\)

5 tháng 8 2017

Bài 2:

\(A=x^2+4y^2-2x+10-4xy-4y\)

\(=\left(x^2+4xy+4y^2\right)-2\left(x+2y\right)+10\)

\(=\left(x+2y\right)^2-2\left(x+2y\right)+10\)

Thay x + 2y = 5 vào biểu thức A ta được: \(A=5^2-2.5+10=25\)

\(B=\left(x^2+4xy+4y^2\right)-2\left(x+2y\right)\left(y-1\right)+y^2-2y+1\)

\(=x^2+4xy+4y^2-2xy+2x-4y^2+4y+y^2-2y+1\)

\(=x^2+2xy+y^2+2x+2y+1\)

\(=\left(x+y\right)^2+2\left(x+y\right)+1\)

Thay x + y = 5 vào biểu thức B ta được: \(B=5^2+2.5+1=25+10+1=36\)

\(C=x^2-y^2-4x=\left(x^2-4x+4\right)-y^2-4\)

\(=\left(x-2\right)^2-y^2-4\) \(=\left(x-y-2\right)\left(x-2+y\right)-4\)

Thay x + y = 2 vào C ta được: \(C=\left(x-2-y\right)\left(2-2\right)-4=0-4=-4\)

\(D=x^2+y^2+2xy-4x-4y-3\)

\(=\left(x+y\right)^2-4\left(x+y\right)-3\) Thay x + y = 4 vào D ta được:

\(D=4^2-4.4-3=16-16-3=-3\)

5 tháng 8 2017

Bài 3:

a) \(N=-9x^2+12x-5=-\left(9x^2-12x+4\right)-1\)

\(=-\left(3x-2\right)^2-1\)

Do \(\left(3x-2\right)^2\ge0\) nên \(-\left(3x-2\right)^2-1< 0\)

Vậy N < 0

b) ghi đề cẩn thận lại đi, mk k hiểu

19 tháng 2 2021

a) ( x + 2 )( x2 - 2x + 4 ) - ( 18 + x3 )

= x3 + 8 - 18 - x3 = -10

b) ( 2x - y )( 4x2 + 2xy + y2 ) - ( 2x + y )( 4x2 - 2xy + y2 )

= 8x3 - y3 - ( 8x3 + y3 )

= 8x3 - y3 - 8x3 - y3 = -2y3

c) ( x - 3 )( x + 3 ) - ( x + 5 )( x - 1 )

= x2 - 9 - ( x2 + 4x - 5 )

= x2 - 9 - x2 - 4x + 5 = -4x - 4

d) ( 3x - 2 )2 + ( x + 1 )2 + 2( 3x - 2 )( x + 1 )

= ( 3x - 2 + x + 1 )2 

= ( 4x - 1 )2 

29 tháng 12 2021
Đố mọi người 100 trừ căn bậc hai bằng nhiu đó
2 tháng 3 2020

1) x2 + x - y2 + y = (x2 - y2) + (x + y) = (x - y)(x + y) + (x + y) = (x - y + 1)(x + y)

2) 4x2 - 9y2 + 4x - 6y = (4x2 - 9y2) + (4x - 6y) = (2x - 3y)(2x + 3y) + 2(2x - 3y) = (2x - 3y)(2x + 3y + 2)

3) x2 + x + y2 + y + 2xy = (x2 + 2xy + y2) + (x + y) = (x + y)2 + (x + y) = (x + y)(x + y + 1)

4) -x2 + 5x + 2xy - 5y - y2 = -(x2 - 2xy + y2) + (5x - 5y) = -(x - y)2 + 5(x - y) = (x - y)(y - x + 5)

5) x2 - y2 + 2x + 1  = (x2 + 2x + 1) - y2 = (x + 1)2 - y2 = (x + 1 + y)(x - y + 1)

6) x2 - 1 - y2 + 2y = x2 - (y2 - 2y + 1) = x2 - (y - 1)2 = (x - y + 1)(x + y - 1)

7) x2 + 2xz - y2 + 2uy + z2 - u2 =(x2 + 2xz + z2) - (y2 - 2uy + u2) = (x + z)2 - (y - u)2 = (x + z - y + u)(x + z + y - u)

8) x3 + 3x2y + x + 3xy2 + y + y3 = (x3 + 3x2y + 3xy2 + y3) + (x + y) = (x + y)3 + (x + y) = (x + y)(x2 + 2xy + y2 + 1)

9) x3 + y(1 - 3x2) + x(3y2 - 1) - y3 = x3 + y - 3x2y + 3xy2 - x - y3 = (x3 - 3x2y + 3xy2 - y3) - (x - y) = (x - y)3 - (x - y) = (x - y)(x2 - 2xy+y2-1)

a: \(x^2+x-2x-2\)

\(=x\left(x+1\right)-2\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x-2\right)=\left(-1+1\right)\left(-1-2\right)=0\)

b: \(3x^2-2x+9x-6\)

\(=x\left(3x-2\right)+3\left(3x-2\right)\)

\(=\left(3x-2\right)\left(x+3\right)=\left(3\cdot7-2\right)\left(7+3\right)\)

\(=19\cdot10=190\)

c: \(2x^2-3xy-xy^2\)

\(=x\left(2x-3y-y^2\right)\)

\(=2\left(2\cdot2-3\cdot3-9\right)\)

\(=2\cdot\left(4-18\right)=-28\)

25 tháng 6 2018

Nguyễn Thanh Hằng giúp vs !!! khocroi