K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 7 2016

x2 -2xy +y2 +3x -3y -10

=x2-xy-xy+y2-2x+5x-5y+2y-10

=y2-xy+2y-xy+x2-2x-5y+5x-10

=y(y-x+2)-x(y-x+2)-5(y-x+2)

=(y-x-5)(y-x+2)

14 tháng 11 2016

a) Nhóm x^2 và y^2  ; x và y 

b) Nhóm 3 hạng tử đầu lại vs nhau . Sau cùng xuất  hiện nhân tử chung là 3

c) Nhóm 2 hạng tử đầu với nhau. ba hạng tử còn lại với nhau . 

d) .....

14 tháng 11 2016

D,ghép đầu với cuối là hằng dẳng thức 2 cái giữa với nhau là nhân tử chung là 3x

24 tháng 10 2017

Phân tích thành nhân tử à?

\(x^2-2xy+y^2+3x-3y-10\\ \\ =\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(3x-3y\right)-10\\ =\left(x-y\right)^2+3\left(x-y\right)-10\\ =\left(x-y+3\right)\left(x-y\right)-10\left(1\right)\)

Đặt \(x-y=a\) \(\left(\text{*}\right)\)

Thay \(\left(\text{*}\right)\) vào \(\left(1\right)\)

\(\text{Ta được: }\left(1\right)=a\left(a+3\right)-10\\ \\ =a^2+3a-10\\ \\ =a^2+5a-2a-10\\ =\left(a^2+5a\right)-\left(2a+10\right)\\ \\ =a\left(a+5\right)-2\left(a+5\right)\\ \\ =\left(a-2\right)\left(a+5\right)\text{ }\text{ }\text{ }\left(2\right)\)

Thay \(\left(\text{*}\right)\) vào \(\left(2\right)\)

\(\text{Ta lại được: }\left(2\right)=\left(x-y-2\right)\left(x-y+5\right)\)

24 tháng 10 2017

= (x-y)2 +3(x-y)-10

=(x-y).(x-y+3)-10


28 tháng 5 2016

\(x^2-2xy+y^2+3x-3y-10=\left(x^2-2xy+y^2\right)+3\left(x-y\right)-10=\left(x-y\right)^2+3\left(x-y\right)-10=\left(x-y\right)^2-2\left(x-y\right)+5\left(x-y\right)-10=\left(x-y\right)\left(x-y-2\right)+5\left(x-y-2\right)=\left(x-y+5\right)\left(x-y-2\right)\)

28 tháng 5 2016

= ( x - y)^2  - 3 ( x - y) . -10

= ( x  - y)^2 - 2.(x-y) . 3/2 +9/4 - 49/4 

= ( x - y - 3/2) ^2 - (7/2)^2 

= ( x- y - 3/2 - 7/2 )( x - y -3/2 + 7/2 )

=( x - y - 5 )( x - y + 2)

1 tháng 6 2019

\(x^2-2xy+y^2+3x-3y-10\)

\(=\left(y^2-xy-5y\right)-\left(xy-x^2-5x\right)+\left(2y-2x-10\right)\)

\(=y\left(y-x-5\right)-x\left(y-x-5\right)+2\left(y-x-5\right)\)

\(=\left(y-x+2\right)\left(y-x-5\right)\)

19 tháng 10 2016

x2-2xy+y2-3x-3y-10=(x-y)2

14 tháng 12 2016

=(x-y)^2-3(x-y)-10

=(x-y)(x-y-3-10)

=(x-y)(x-y-13)

18 tháng 7 2015

= ( x - y)^2  - 3 ( x - y) . -10

= ( x  - y)^2 - 2.(x-y) . 3/2 +9/4 - 49/4 

= ( x - y - 3/2) ^2 - (7/2)^2 

= ( x- y - 3/2 - 7/2 )( x - y -3/2 + 7/2 )

=( x - y - 5 )( x - y + 2) 

LÀm thế này đúng không cho nhận xét

31 tháng 10 2018

trên là +3x mà sao dưới là -3x