K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 10 2021

x^2-2x+1-y^2=(x^2-2x+1)-y^2

                     =(x-1)^2-y^2

                     =(x-1-y).(x-1+y)

10 tháng 10 2021

`x^2 - 2x+1-y^2=(x-1)^2 -y^2=(x-1-y)(x-1+y)`

14 tháng 10 2020

đầu cắt moi :)))))

14 tháng 10 2020

11) \(3x\left(x-1\right)+5\left(1-x\right)=\left(3x-5\right)\left(x-1\right)\)

12) \(2\left(2x-1\right)+3\left(1-2x\right)=1-2x\)

13) \(10x\left(x-y\right)-8y\left(y-x\right)=2\left(x-y\right)\left(5x+4y\right)\)

14) \(3x\left(y+2\right)-3\left(y+2\right)=3\left(x-1\right)\left(y+2\right)\)

15) \(x^2-y^2-2x+2y\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-2\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x+y-2\right)\)

29 tháng 9 2019

a)\(\left(x^2+2x\right)^2+2\left(x^2+2x\right)+1\)

\(=\left(x^2+2x+1\right)^2=\left(x+1\right)^4\)

b) \(16x^2-9\left(x+y\right)^2\)

\(=\left(4x\right)^2-\left[3\left(x+y\right)\right]^2\)

\(=\left(4x+3x+3y\right)\left(4x-3x-3y\right)\)

\(=\left(7x+3y\right)\left(x-3y\right)\)

29 tháng 10 2021

ông nội ơi bài dễ thế mà ông ko làm dc thì tôi chịu , chắc ông là học sinh cá biệt như hoàng và hiếu trong gãy tv đấy chưa gì?

29 tháng 10 2021
2+2--1 =x^[2{+1}

\(\dfrac{1}{x-y}-\dfrac{1}{x+y}+\dfrac{2x}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\\ \dfrac{x+y}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}-\dfrac{x-y}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}+\dfrac{2x}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\\ \dfrac{x+y-x+y+2x}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\\ \dfrac{2x+2y}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\\ \dfrac{2}{x-y}\)

2 tháng 1 2022

\(\dfrac{1}{x-y}+\dfrac{1}{x+y}+\dfrac{2x}{x^2-y^2}=\dfrac{x+y}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}+\dfrac{x-y}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}+\dfrac{2x}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}=\dfrac{4x}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\)

12 tháng 9 2018

1 ) ( 2x - 1 ) ( 8x + 12 ) + x2( 2x - 1 ) + ( 1 - 2x ).( 2x - 3 )

= ( 2x - 1 ) . ( 8x + 12 ) + x2 ( 2x - 1 ) - ( 2x - 1 ) . ( 2x - 3 )

= ( 2x - 1 ) . ( 8x + 12 + x2 - 2x + 3 )

= ( 2x - 1 ) . ( x2 + 6x + 15 )

2 ) 3x ( x - y ) - 2y ( y - x ) - 4x + 4y

= 3x ( x - y ) + 2y ( x - y ) - 4. ( x - y )

= ( x - y ) ( 3x + 2y  - 4 )

20 tháng 10 2015

x2+1-y(x-1)-2x

= (x2-2x+1)-y(x-1)

= (x-1)2-y(x-1)

= (x-1)(x-1-y)

20 tháng 8 2021

\(y^2-\left(x^2-2x+1\right)=y^2-\left(x-1\right)^2=\left(y-x+1\right)\left(y+x-1\right)\)

20 tháng 8 2021

\(y^2-\left(x^2-2x+1\right)=y^2-\left(x-1\right)^2=\left(y-x+1\right).\left(y+x-1\right)\)