K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 8 2021

Trả lời:

 \(\left(x^2-2\right)^2+4\left(x-1\right)^2-4\left(x^2-2\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-2\right)^2-2.\left(x^2-2\right).2\left(x-1\right)+\left[2\left(x-1\right)\right]^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left[x^2-2-2\left(x-1\right)\right]^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-2-2x+2\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-2x\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-2x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-2=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}}\)

Vậy x = 0; x = 2 là nghiệm của pt.

9 tháng 8 2021

Help mee!

28 tháng 7 2016

a)(2x-3)2=(x+5)2

=>4x2-12x+9=x2+10x+25

=>3x2-22x-16=0

=>3x2+2x-24x-16=0

=>x(3x+2)-8(3x+2)=0

=>(x-8)(3x+2)=0

=>x=8 hoặc x=-2/3

b)X2.(x-1)-4x2+8x-4=0

=>x2(x-1)-4x2+4x+4x-4=0

=>x2(x-1)-4x(x-1)-4(x-1)=0

=>x2(x-1)-(4x-4)(x-1)=0

=>(x2-4x+4)(x-1)=0

=>(x-2)2(x-1)=0

=>x=2 hoặc x=1

c) 4x2- 25 - (2x- 5) . ( 2x+7)=0

=>4x2-25-(4x2+14x-10x-35)=0

=>4x2-25-4x2-14x+10x+35=0

=>-4x+10=0

=>-4x=-10 <=>x=5/2

d) x3+27+(x+3).(x-9)=0

=>x3+33+(x+3)(x-9)=0

=>(x+3)(x2-3x+9)+(x+3)(x-9)=0

=>(x2-3x+9+x-9)(x+3)=0

=>(x2-2x)(x+3)=0

=>x(x-2)(x+3)=0

=>x=0 hoặc x=2 hoặc x=-3

e) (x-2).(x+5)- x2+4=0

=>(x-2)(x+5)-(x-2)(x+2)=0

=>(x-2)(x+5-x-2)=0

=>3(x-2)=0 <=>x=2

28 tháng 7 2016

Sau khi khai triển hằng đẳng thức và thực hiện chuyển vế bạn sẽ đk kết quả như này!(\(\left(2x-3\right)^2=\left(x+5\right)^2=3x^2-22x-14\)

1 tháng 1 2020

Ví dụ cho bạn một bài, còn lại tương tự.

a)Ta có: \(3x^4-5x^3+8x^2-5x+3\)

\(=3x^2\left(x-\frac{5}{6}\right)^2+\frac{71}{12}\left(x-\frac{30}{71}\right)^2+\frac{138}{71}>0\)

Vậy phương trình vô nghiệm.

1 tháng 1 2020

tth_new bạn làm hết ra đc ko. mình đọc không hiểu đc

16 tháng 1 2018

Câu 2 sai đề nhé 

Phải là:(x-999)/99+(x-896)/101+(x-789/103)=6

31 tháng 5 2018

3) \(x^2-7x+6=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-6x-x+6=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-6\right)-\left(x-6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-6\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-6=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=1\end{matrix}\right.\)

S=\(\left\{6;1\right\}\)

\(\)

15 tháng 3 2019

sáng mai chị làm cho

\(\left(x^2-2\right)^2+4\left(x-1\right)^2-4\left(x^2-2\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-2\right)^2-4\left(x^2-2\right)\left(x-1\right)+4\left(x-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow[\left(x^2-2\right)-2\left(x-1\right)]^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-2-2x+2\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-2x\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-2x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}\)

14 tháng 8 2020

a) 16x^2 - (4x - 5)^2 = 15

<=> 16x^2 - 16x^2 + 40x - 25 = 15

<=> 40x = 40

<=> x = 1

b) (2x + 3)^2 - 4(x - 1)(x + 1) = 49

<=> 4x^2 + 12x + 9 - 4x^2 - 4x + 4x + 4 = 49

<=> 12x + 13 = 49

<=> 12x = 36

<=> x = 3

c) (2x + 1)(1 - 2x) + (1 - 2x)^2 = 18

<=> 1 - 4x^2 + 1 - 4x + 4x^2 = 18

<=> 2 - 4x = 18

<=> -4x = 16

<=> x = -4

d)2(x + 1)^2 - (x - 3)(x + 3) - (x - 4)^2 = 0

<=> 2x^2 + 4x + 2 - x^2 + 3^2 - x^2 + 8x - 16 = 0

<=> 12x - 5 = 0

<=> 12x = 5

<=> x = 5/12

e) (x - 5)^2 - x(x - 4) = 9

<=> x^2 - 10x + 25 - x^2 + 4x = 9

<=> -6x + 25 = 9

<=> -6x = 9 - 25

<=> -6x = -16

<=> x = -16/-6 = 8/3

f) (x - 5)^2 + (x - 4)(1 - x) = 0

<=> x^2 - 10x + 25 + x - x^2 - x - 4 + 4x = 0

<=> -5x + 21 = 0

<=> -5x = -21

<=> x = 21/5

3 tháng 10 2016

de qua

6 tháng 8 2018

x.(2.x-1)+1/3-2/3.x=0