K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 4 2019

\(\left(\frac{x}{2}-1\right)^3+2=\frac{-11}{8}\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x}{2}-1\right)^3=\frac{-11}{8}-2\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x}{2}-1\right)^3=\frac{-11}{8}-\frac{16}{8}\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x}{2}-1\right)^3=\frac{-27}{8}\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x}{2}-1\right)^3=\left(\frac{-3}{2}\right)^3\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x}{2}-1\right)=\left(\frac{-3}{2}\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{x}{2}=\left(\frac{-3}{2}\right)+1\)

\(\Leftrightarrow\frac{x}{2}=\left(\frac{-3}{2}\right)+\frac{2}{2}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x}{2}=\left(\frac{-1}{2}\right)\)

\(\Leftrightarrow x=-1\)

4 tháng 8 2020

Bài làm

m) (x + 2).(3 - x) = 0;     

=> x + 2 = 0 hoặc 3 - x = 0

=> x = -2 hoặc x = 3

Vậy x = -2 hoặc x = 3   

d) 511.712 + 511.711 

= 511 . ( 712 + 711 )

= 511 . [ 711 . ( 7 + 1 ) ]

= 511 . 711 . 8

= ( 5 . 7 )11 . 8

= 3511 . 8

512.712 + 9.511.711 

= 511 ( 5 . 712 + 9 . 1 . 711 )

= 511 [ 711 ( 5 . 7 + 9 . 1 . 1 ) ]

= 511 ( 711 . 44 )

= 511 . 711 . 44

= 3511 . 44

4 tháng 8 2020

m.  \(\left(x+2\right)\left(3-x\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\3-x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=3\end{cases}}\)

d. \(\frac{5^{11}.7^{12}+5^{11}.7^{11}}{5^{12}.7^{12}+9.5^{11}.7^{11}}=\frac{5^{11}.\left(7^{12}+7^{11}\right)}{5^{11}.\left(5.7^{12}+9.7^{11}\right)}=\frac{7^{12}+7^{11}}{5.7^{12}+9.7^{11}}=\frac{1}{5.9}=\frac{1}{45}\)

q. \(\left(x-3\right)+\left(x-2\right)+\left(x-1\right)+...+10+11=11\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)+\left(x-2\right)+\left(x-1\right)+...+10=0\)

\(\Rightarrow\left[\left(x-3\right)+\left(x-2\right)+\left(x-1\right)\right]+(1+2+3+...+10)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)+\left(x-2\right)+\left(x-1\right)+55=0\)

\(\Rightarrow x-3+x-2+x-1=-55\)

\(\Rightarrow3x-6=-55\)

\(\Rightarrow3x=-49\)

\(\Rightarrow x=-\frac{49}{3}\)



 

16 tháng 11 2019

1) \(2^{x+1}\cdot2^{2014}=2^{2015}\)\(\Leftrightarrow2^{2014x+2014}=2^{2015}\)\(\Leftrightarrow2014x+2014=2015\)\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2014}\)

2) \(7x-2x=\frac{6^{17}}{6^{15}}+\frac{44}{11}\)\(\Leftrightarrow5x=6^2+4=36+4=40\)\(\Leftrightarrow x=\frac{40}{5}=8\)

3) \(3^x=9\)\(\Leftrightarrow3^x=3^2\)\(\Leftrightarrow x=2\)

4) \(7x-x=\frac{5^{21}}{5^{19}}+3\cdot2^2-7^0\)\(\Leftrightarrow6x=5^2+3\cdot4-1=25+12-1=36\)\(\Leftrightarrow x=6\)

5) \(4^x=64\)\(\Leftrightarrow4^x=4^3\)\(\Leftrightarrow x=3\)

6) \(9^{x-1}=9\)\(\Leftrightarrow x-1=1\)\(\Leftrightarrow x=0\)

7) \(\frac{2^x}{2^5}=1\)\(\Leftrightarrow2^{x-5}=2^0\)\(\Leftrightarrow x-5=0\)\(\Leftrightarrow x=5\)

8) \(\left(5x-9\right)^3=216\)\(\Leftrightarrow\left(5x-9\right)^3=6^3\)\(\Leftrightarrow5x-9=6\)\(\Leftrightarrow5x=15\)\(\Leftrightarrow x=3\)

9) \(5\cdot3^{7x-11}=135\)\(\Leftrightarrow5.3^{7x-11}=5.3^3\)\(\Leftrightarrow3^{7x-11}=3^3\)\(\Leftrightarrow7x-11=3\)\(\Leftrightarrow7x=14\Leftrightarrow x=2\)

10) \(2.3^x=19\cdot3^8-81^2\)\(\Leftrightarrow2.3^x=19\cdot3^8-3^8=18.3^8=2.3^{11}\)\(\Leftrightarrow3^x=3^{11}\Leftrightarrow x=11\)

Đây là cách làm của mình. Bạn có thể chỉnh sửa tuỳ ý theo cách làm của bạn nhé ^^

Học tốt ^3^

23 tháng 6 2016

Ta có: 4 - |x - 5| = 0

=> | x - 5 | = 4

<=> x - 5 = 4

       x - 5 = -4

<=> x = 4 + 5

       x = -4 + 5

<=> x = 9

       x = 1

23 tháng 6 2016

1) x=9 hoặc x=1

2)x=2 hoặc x=8/3

3)x=6 hoặc x=2

19 tháng 6 2016

Bài 1:

a)12,5 x (-5/7) + 1,5 x (-5/7)

=-5/7*(12,5+1,5)

=-5/7*14

=-10

b)(-1/4) x (6|2/11) + 3|9/11 x (-1/4)

=-1/4*(68/11+42/11)

=-1/4*10

=-5/2

c tương tự

d)\(\frac{9^8\cdot4^3}{27^4\cdot6^5}=\frac{\left(3^2\right)^8\cdot\left(2^2\right)^3}{\left(3^3\right)^4\cdot\left(2\cdot3\right)^5}=\frac{3^{16}\cdot2^6}{3^{12}\cdot2^5\cdot3^5}=\frac{3^{16}\cdot2^5\cdot2}{3^{16}\cdot3^1\cdot2^5}=\frac{2}{3}\)

Bài 2:

a)Ta có:

2800=(28)100=256100

8200=(82)100=64100

Vì 256100>64100 =>2800>8200

b)Ta có:

1245=(123)15=172815

Vì 62515<172815 =>62515<1245

19 tháng 6 2016

a) -5/7x(12,5+1,5)=-10

b) -1/4x (6I2/11+3I9/11) = -1/4x 10=-5/2

c) (-7/5 + -3/8 + -3/5+5/8): 2009/2010 = -7/4:2009/2010=-1005/574

d)3^16x 4^3/3^12x 6^5=3^4x4^3x6^5=......

bài 2)

2^800=2^4x200= 15^200> 8^200

=> 2^800>8^200

B) quên cách làm

19 tháng 6 2016

a,12,5x(-5/7)+1,5x(-5/7)

=-125/14+-15/14

=-10

2,2mu800>8 mu 200

6254 lon hon 12

25 tháng 3 2018

Bài 1:

A,

(100+121+144)÷(169+196)

=365:365=1

B

,1.2.3...7.8.(9-1-8)

=1.2.3...7.8.0=0

C,

3^2.2^4.2^32/11.2^13.2^22-2^26

=3^2.2^36/11.2^35-2^36

=3^2.2^36/2^35-(11-2)

=9.2/9=2

D,

=1152-374-1152+(-65)+374

=(1152-1152)+(-374+374)+(-65)

=0+0+(-65)=-65

E,

=13-(12-11-10+9)+(8-7-6+5)-(4-3-2+1)

=13-0+0-0=13

Bài 2:

A,(19x+50)÷14=25-16

(19x+50)÷14=9

19x+50=126

19x=76

x=4

B,

31x+(1+2+3+...+30)=1240

31x+465=1240

31x=775

×=25

13 tháng 2 2020

BÀI 2:

c)11-(-53+x)=97

=> x=97-11-53

=> x=33

K CHO MÌNH NHA

27 tháng 1 2016

tich minh cho minh len thu 8 tren bang sep hang cai

13 tháng 6 2018

câu đầu bạn dưới làm rồi nên mình k làm lại

(2x+9)2=0

=> 2x+9=0 

=> 2x=-9

=> x=-9/2

(2x-1)3=8

=> 2x-1=2

=> 2x=3

=> x=3/2

(1-3x)2=16

=> 1-3x=4

=> 3x=-3

=> x=-1

(3x+1)+1=-26

=> 3x=-27

=> x=-9

(x+1)+(x+3)+(x+5)+...+(x+2017)=0

(x+x+x+...+x)+(1+3+5+...+2017)=0

=> 1009x+1018081=0

1009x=-1018081

=> x=-1009

13 tháng 6 2018

\(\left(x+2\right)\left(x-5\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\x-5=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=5\end{cases}}}\)

Vậy x = -2 hoặc x = 5

13 tháng 1 2020

1) x - 36 + 12 = - x+ 10

=> x + x  = 10 + 24

=> 2x = 34

=> x = 34/2 = 17

2) (x + 15) - (11 - x) = (-2)2

=> x + 15 - 11 + x = 4

=> 2x = 4 - 4

=> 2x = 0

=> x = 0

3) 40 - 4x2 = (-6)2

=> 40 -  4x2 = 36

=> 4x2 = 40 - 36

=> 4x2 = 4

=> x2 = 1

=> x = \(\pm\)1

4) (-50) + 10x2 = (-25) x |-2|

=> -50 + 10x2 = -50

=> 10x2 = -50 + 50

=> 10x2 = 0

=> x2 = 0

=> x = 0

5) |x + 1| = 2020

=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=2020\\x+1=-2020\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=2019\\x=-2021\end{cases}}\)

6) (x + 1)5 + 8 = 0 (xem lại đề)

7) (-20) + x3 : 16 = -24

=> x3 : 16 = -24 + 20

=> x3 : 16 = -4

=> x3 = -4 . 16

=> x3 = -64 = (-4)3

=> x = -4

9) x14 = x17

=> x14 - x17 = 0

=> x14(1 - x3) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x^{14}=0\\1-x^3=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)

10) (-36) + (1 - x)2 = 0

=> (1 - x)2 = 36

=> (1 - x)2 = 62

=> \(\orbr{\begin{cases}1-x=6\\1-x=-6\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=7\end{cases}}\)