Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^2+11x+28\)
\(=\left(x^2+4x\right)+\left(7x+28\right)\)
\(=x\left(x+4\right)+7\left(x+4\right)\)
\(=\left(x+4\right)\left(x+7\right)\)
\(\left(x^2-3x\right)\left(x^2-11x+28\right)=x^4-11x^3+28x^2-3x^3+33x^2-84x=x^4-14x^3+61x^2-84x\)
(x2-11x+28)(x2-7x+10)-72=0
(x-2)(x-7)(x-4)(x-5)-72=0
(x2-9x+14)(x2-9x+20)-72=0
Đặt x2-9x+14=a, ta có
a(a+6)-72=0
a2+6a-72=0
a2+6a+9-81=0
(a+3)2=81
=> a+3=9 => a=6=> x2-9x+14=6
=>x2-9x+8=0
=> (x-1)(x-8)=0
=> x=1 hoặc x=8
Vậy............ !!!!!
Giải Phương Trình Sau (Nhớ ghi cách làm nha mình k đúng cho)
Do
Dấu “=” xảy ra khi
Vậy giá trị nhỏ nhất của khi và
b) \(x^2-11x+28=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-4x\right)-\left(7x-28\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x-7\right)=0\)
a) \(\left(4x+3\right)^2=\left(x^2-2x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(4x+3\right)^2-\left(x-1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(4x+3+x-1\right)\left(4x-3-x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(5x+2\right)\left(3x-2\right)=0\)
Ta có :
\(\left(4x+3\right)^2=x^2-2x+1\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(4x+3\right)^2=\left(x-1\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\)\(4x+3=x-1\)
\(\Leftrightarrow\)\(4x-x=-1-3\)
\(\Leftrightarrow\)\(3x=-4\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{-4}{3}\)
Vậy \(x=\frac{-4}{3}\)
Mk giải theo kiểu bình thường thui vì mk mới lớp 7
\(x^2-11x+28\)
\(=x^2-4x-7x+28=x\left(x-4\right)-7\left(x-4\right)=\left(x-7\right)\left(x-4\right)\)