Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x(y-3)=19
=> x; y-3 thuộc Ư(19)={-1,-19,1,19}
Ta có bảng
x | -1 | -19 | 1 | 19 |
y-3 | -19 | -1 | 19 | 1 |
y | -16 | 2 | 22 | 4 |
Vậy ta có các cặp x,y thõa mãn (-1,-16);(-19,2);(1,22);(19,4)
a) (x+3) thuộc Ư(13) = (1;-1;13;-13)
lập bảng sẽ ra
b) (x-2) thuộc Ư(11) = (1;-1;11;-11)
Lập bảng sẽ ra
a) Ta có : x-1nhan y+3 thuộc ước của 7 ={1,-1,7,-7}
vậy (x,y) thuộc {(2,4),(8,-2),(0,-10),(-6,-4)} | |||||||||||||||||||||||
a) ( x - 3 )( y + 5 ) = 13
Ta lập bảng :
x - 3 | - 1 | - 13 | 13 | 1 |
y + 5 | - 13 | - 1 | 1 | 13 |
x | 2 | - 10 | 16 | 4 |
y | - 18 | - 6 | - 4 | 8 |
Vậy : x = 2 và y = - 18
Hoặc x = - 10 và y = - 6
Hoặc x = 16 và y= - 4
Hoặc x = 4 và y = 8
a) Có (x-3) (y+5)=13
=>x-3 và y+5 thuộc Ư(13)={1;13;-1;-13}
Ta có bảng sau
x-3 | 1 | 11 | -1 | -11 |
y+5 | 11 | 1 | -11 | -1 |
x | 4 | 14 | 2 | -8 |
y | 6 | -4 | -16 | -6 |
Các câu khác bn lm tương tự nha
x + 13 = 2y(x+1)
x + 13 = 2y.1 + 2y.x
x + 13 = 2xy + 2y
Cộng mỗi vế với -2xy ta được :
x + 13 + -2xy = 2xy + 2y + -2xy
x + 13 + -2xy = 2xy + -2xy + 2y
x + 13 + -2xy = 0 + 2y
x + 13 + -2xy = 2y
Cộng mỗi vế với -13 ta được :
13 + -13 + x + -2xy = -13 + 2y
0 + x + -2xy = -13 + 2y
x + -2xy = -13 + 2y
đến đó thui ! tự tính đi !
k cho giùm cái nữa !