K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 11 2016

ôi mai dê

21 tháng 11 2016

mấy bài này max dễ bn đăng từng phần 1 mk lm cho

3 tháng 10 2016

de qua

6 tháng 8 2018

x.(2.x-1)+1/3-2/3.x=0

21 tháng 8 2018

\(A=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-\left(x^3-2\right)\)

\(\Rightarrow A=\left(x^3+8\right)-\left(x^3-2\right)\)

\(\Rightarrow A=x^3+8-x^3+2\)

\(\Rightarrow A=\left(x^3-x^3\right)+\left(8+2\right)\)

\(\Rightarrow A=10\)

21 tháng 8 2018

\(A=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-\left(x^3-2\right)\)

\(=x^3+8-x^3+2\)

\(=10\)

\(B=\left(x+2\right)\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\left(x^2-2x+4\right)\)

\(=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\)

\(=\left(x^3+8\right)\left(x^3-8\right)\)

\(=x^6-64\)

\(C=\left(x^2+3x+1\right)^2+\left(3x-1\right)^2-2\left(x^2+3x+1\right)\left(3x-1\right)\)

\(=\left(x^2+3x+1\right)^2-2\left(x^2+3x+1\right)\left(3x-1\right)+\left(3x-1\right)^2\)

\(=\left(x^2+3x+1-3x+1\right)^2\)

\(=\left(x^2+2\right)^2\)

\(D=\left(3x^3+3x+1\right)\left(3x^3-3x+1\right)-\left(3x^3+1\right)^2\)

\(=\left(3x^3+1+3x\right)\left(3x^3+1-3x\right)-\left(3x^3+1\right)^2\)

\(=\left(3x^3+1\right)^2-9x^2-\left(3x^3+1\right)^2\)

\(=-9x^2\)

\(E=\left(2x^2+2x+1\right)\left(2x^2-2x+1\right)-\left(2x^2+1\right)^2\)

\(=\left(2x^2+1+2x\right)\left(2x^2+1-2x\right)-\left(2x^2+1\right)^2\)

\(=\left(2x^2+1\right)^2-4x^2-\left(2x^2+1\right)^2\)

\(=-4x^2\)

3 tháng 9 2016

trời đất, học hằng đẳng thức chưa, chưa hc thì thôi, học rồi thì áp dụng vs bài này như ăn cháo thôi chứ có j đâu phải hỏi

15 tháng 7 2017

1/ \(A=3\left(x+1\right)^2-\left(x+3\right)^2\)

\(=3\left(x^2+2x+1\right)-\left(x^2+6x+9\right)\)

\(=3x^2+6x+3-x^2-6x-9\)

\(=2x^2-6\)

Vậy biểu thức A vẫn phụ thuộc vào biến -_-

2/ \(B=\left(x-2\right)^2-\left(x-4\right)x\)

\(=x^2-4x+4-x^2-4x\)

\(=4\)

Vậy biểu thức B không phụ thuộc vào biến (đpcm)

3/ \(C=3\left(x+2\right)^2-3\left(x^2-4x\right)\)

\(=3\left(x^2+4x+4\right)-3x^2+12x\)

\(=3x^2+12x+12-3x^2+12x\)

\(=24x+12\)

Vậy biểu thức C vẫn phụ thuộc vào biến -_-

4/ \(D=3x\left(x-2\right)\left(x+2\right)-x\left(3x+3\right)\)

\(=3x\left(x^2-4\right)-3x^2-3x\)

\(=3x^3-12x-3x^2-3x\)

\(=3x^3-3x^2-15x\)

Vậy biểu thức D vẫn phụ thuộc vào biến -_-

5/ \(E=x^2-\left(x+1\right)\left(x-1\right)+5\)

\(=x^2-\left(x^2-1\right)+5\)

\(=x^2-x^2+1+5\)

\(=6\)

Vậy biểu thức E không phụ thuộc vào biến.