K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 6 2020

(x + 1)(3 - x) > 0

th1 : x + 1 > 0 và  3 - x > 0

=> x > -1 và x < 3

=> -1 < x < 3

th2 : 

x + 1 < 0 và 3 - x < 0

=> x < -1 và x > 3

=> vô lí

23 tháng 6 2020

\(\left(x+1\right)\left(-x+3\right)\ge0\)

\(th1\orbr{\begin{cases}x+1=0\\-x+3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\-x=-3\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=3\end{cases}\left(1\right)}\)

 \(\left(x+1\right)\left(-x+3\right)>0\)=> x+1 và -x+3 cùng dấu

\(th2\orbr{\begin{cases}x+1>0\\-x+3>0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>-1\\x< 3\end{cases}}\Leftrightarrow-1< x< 3\left(2\right)\)

\(th3\orbr{\begin{cases}x+1< 0\\-x+3< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< -1\\x>3\end{cases}}\Leftrightarrow3< x< -1\left(ktm\right)\)

từ 1 và 2 \(\Rightarrow-1\le x\le3\)

vậy với\(-1\le x\le3\)thì\(\left(x+1\right)\left(-x+3\right)\ge0\)

14 tháng 1 2017

1,(x+2) x (x-1)

= (x+2) . x - x+2

= x2 + 2x - x + 2

= x2+ 2x + (-x) +2

= x+ x + 2

mà (x+2).(x-1)>0

=>x+ x + 2>0.

=>x+ x > 1

=>x2 >1-x

=> x2>-x-1

do đó: không tìm được x cụ thể.

2,

1 tháng 2 2016

a. x= 1;2

b. x= 1;2;3;4;5;6

c. x= 6;7;8;9;...

d. x= 6;7;8;9;...

e. x= 1;2;3

1 tháng 2 2016

a) x thuộc{1;-1;2;-2}

b)x thuộc {1;-1;2;-2;3;-3;4;-4;5;-5;6;-6}

c) x thuộc {6;-6;7;-7;...}

d) x thuộc {6:-6:7:-7;...}

f) x thuộc { 2;3;4;5;...}

e) x thuộc {0;1;2;3}

g) x thuộc {0;1}

 

27 tháng 1 2016

lập bàng xét dấu

làm ra dài dòng nên mình viết kq

a.x> hoặc =3 , x<-1

các câu còn lại tương tự

 

 

27 tháng 1 2016

a)\(\Leftrightarrow x^2-3x\ge0\)

=> có 2 trường hợp

TH1:\(x^2-3x=0\), ta có :

=> để x thỏa mãn thì x=0 hoặc 3

TH2:\(x^2-3x>0\)

=>để x thỏa mãn thì x\(\in\)các số tự nhiên lớn hơn 3

3 tháng 2 2016

a. -3.(x + 2) > 0

Mà -3 < 0

=> x + 2  < 0

=> x < -2

b. 5.(1 - x) < 0

Mà 5 > 0

=> 1 - x < 0

=> x > 1

c. (x2 + 2).(5 - x) < 0

+) x2 + 2 < 0 (vô lí, loại); 5 - x > 0

+) x2 + 2 > 0 (luôn đúng); 5 - x < 0

=> chỉ cần 5 - x < 0

=> x > 5