![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\frac{x+2}{5}=\frac{1}{x-2}\Rightarrow\left(x+2\right)\left(x-2\right)=5\Rightarrow x^2-2x+2x-4=5\Rightarrow x^2=9\Rightarrow x=\pm3\)
b, \(\frac{3}{x-4}=\frac{x+4}{3}\Rightarrow\left(x+4\right)\left(x-4\right)=9\Rightarrow x^2-4x+4x-16=9\Rightarrow x^2=25\Rightarrow x=\pm5\)
c, \(\frac{x+2}{2}=\frac{1}{1-x}\Rightarrow\left(x+2\right)\left(1-x\right)=2\Rightarrow x-x^2+2-2x=2\Rightarrow-x^2-x=0\Rightarrow-x\left(x+1\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x-2}{\left(a+3\right)\left(5-a\right)}=\frac{1}{2\left(a+3\right)}+\frac{1}{2\left(5-a\right)}\)
\(\Rightarrow\frac{2\left(x-2\right)}{2\left(a+3\right)\left(5-a\right)}=\frac{5-a+a+3}{2\left(a+3\right)\left(5-a\right)}\)
\(\Rightarrow\) 2x - 4 = 8
\(\Rightarrow\) 2x = 12
\(\Rightarrow\) x = 6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x-1}{x+2}=\frac{4}{5}\)\(ĐKXĐ\left(x\ne-2\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)5=\left(x+2\right)4\)
\(\Leftrightarrow5x-5=4x+8\)
\(\Leftrightarrow5x-4x=8+5\)
\(\Leftrightarrow x=12\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) => 4x + 2/3 = 0 hoặc 2/3x - 1 =0
4x= -2/3 hoặc 2/3x= 1
x = -2/3 . 1/4 hoặc x = 1.3/2
x = -1/6 hoặc x = 3/2
b) x+2 / x -1 = 5/2
=> 2(x+2) = 5(x-1)
2x + 4 = 5x - 5
5x - 2x= 4+5
3x = 9
=> x= 3
a) (4x+\(\frac{2}{3}\)) . ( \(\frac{2}{3}\)x-1)=0
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}4x+\frac{2}{3}=0\\\frac{2}{3}x-1=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=\\x=\end{cases}}\)........
Tới đây bn tự giải nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 :
\(\frac{x-1}{x-5}=\frac{6}{7}\Leftrightarrow7x-7=6x-30\)
\(\Leftrightarrow x=-23\)
\(\frac{x-2}{x-1}=\frac{x+4}{x+7}\)ĐK : \(x\ne1;-7\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+7\right)=\left(x+4\right)\left(x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2+5x-14=x^2+3x-4\)
\(\Leftrightarrow2x-10=0\Leftrightarrow x=5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1: a/b=b/c=c/a chứ không phải c/d
áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
a/b=b/c=c/a=(a+b+c)/(b+c+a)=1
a/b=1 => a=b
b/c=1 => b=c
Vậy a=b=c