Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1 bạn tự là nhé dễ lắm :))
Bài 2 :
Ta có :
\(4x-15=-75-x\)
\(\Leftrightarrow\)\(4x+x=-75+15\)
\(\Leftrightarrow\)\(5x=-60\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{-60}{5}\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=-12\)
Bài 3 :
Ta có :
\(12⋮\left(x-3\right)\)\(\Rightarrow\)\(\left(x-3\right)\inƯ\left(12\right)\)
Mà \(Ư\left(12\right)=\left\{1;-1;2;-2;3;-3;4;-4;6;-6;12;-12\right\}\)
Suy ra : ( lập bảng )
\(x-3\) | \(1\) | \(-1\) | \(2\) | \(-2\) | \(3\) | \(-3\) | \(4\) | \(-4\) | \(6\) | \(-6\) | \(12\) | \(-12\) |
\(x\) | \(4\) | \(2\) | \(5\) | \(1\) | \(6\) | \(0\) | \(7\) | \(-1\) | \(9\) | \(-3\) | \(15\) | \(-9\) |
Vậy \(x\in\left\{4;2;5;1;6;0;7;-1;9;-3;15;-9\right\}\)
Chúc bạn học tốt
FUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCKFUCK
CÁC EM TỰ LÀ ĐI MẤY BÀI NÀY DỄ LĂM CHỊ HỌC LỚP 8 NÊN CHỊ BIẾT NHƯNG ĐỪNG BẢO CHỊ LÀ CHO HAY GỢI Ý CÁCH LÀM NHA.
a) \(2x-\left(x+25\right)-75=-12\)
\(\Rightarrow2x-\left(x+25\right)=63\)
\(\Rightarrow2x-x-25=63\)
\(\Rightarrow x=88\)
Vậy \(x=88\)
b) \(\left(x-12\right)-15=\left(120-18\right)-\left(20+x\right)\)
\(\Rightarrow\left(x-12\right)-15=102-20-x\)
\(\Rightarrow x-12-15=82-x\)
\(\Rightarrow x-27=82-x\)
\(\Rightarrow2x=27+82\)
\(\Rightarrow2x=109\)
\(\Rightarrow x=54,5\)
Vậy \(x=54,5\)
c) \(17-\left\{-x-\left[-x-\left(-x\right)\right]\right\}=-16\)
\(\Rightarrow17+x+x+x=-16\)
\(\Rightarrow17+3x=-16\)
\(\Rightarrow3x=-33\)
\(\Rightarrow x=-11\)
Vậy \(x=-11\)
d) \(x-\left\{\left[-x+\left(x+3\right)\right]-\left[\left(x+3\right)-\left(x-2\right)\right]\right\}=0\)
\(\Rightarrow x-\left\{\left[-x+x+3\right]-\left[x+3-x+2\right]\right\}=0\)
\(\Rightarrow x+2=0\)
\(\Rightarrow x=-2\)
Vậy \(x=-2\) (Câu này hơi tắt)
tích mình mình giải hộ
xin olm đừng trừ điểm em