K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 10 2016

x15 = x

=>x15 - x = 0

=>(x14 - 1) = 0

=>\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x^{14}-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^{14}=1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}}\)

(2x+1)3=125

=>(2x+1)3=53

=>2x+1=5

=>2x=5-1

=>2x=4

=>x=4:2

=>x=2

22 tháng 10 2016

x^15=x

x^15-x=x-x

x^15-x=0

x^14.x-x=0

x(x^14-1)=0

+) x=0

+) x=1

x^9-1=0

      x^9=0+1

     x^9=1

=> x=1

Vậy x=0, x=1

__________________________________________________________________________________________________________

(2x+1)^3=125

(2x+1)^3=5^3

 2x+1    =5

 2x        =5-1

 2x        =4

           x=4:2

           x=2

Vậy x=2

29 tháng 9 2015

720:[41-(2x-5)]=2^3.5

720:[41-2x+5]=40

[41+5-2x]=720:40

46-2x=18

2x=46-18

2x=28

x=14

a,  2x.4=128

2x=128:4

2x=32

2x=25

x=5

Vay x=5

b, x15=x

x=1

Vay x=1


 

11 tháng 10 2015

 

X15 = X 

=> x15 = x15

=>x = x 

=> x = 1 ; 0

 

24 tháng 6 2017

a) x=5

b) x=0 hoặc 1

c) x=2

d) x=6 hoặc 5

e) x=0 hoặc 1

f) x=8

24 tháng 6 2017

a, 2x . 4 = 128

2x = 128 : 4

2x = 32

2x = 25

=> x = 5

b, x15 = x1

=> x15 - x = 0

x . ( x14 - 1 ) = 0

=> x = 0 hoặc x14 - 1 = 0 

=> x = 0 hoặc x = 1

c, (2x + 1)3 = 125

( 2x + 1 )3 = 53

=> 2x + 1 = 5

=> 2x = 5 - 1

=> 2x = 4

=> x = 4 : 2

=> x = 2

d, (x – 5)4 = (x - 5)6

=> ( x - 5 )6 - ( x - 5 )4 = 0

=> ( x - 5 )4 . [ ( x - 5 )2 - 1 ] = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x-5\right)^4=0\\\left(x-5\right)^2-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=6\end{cases}}}\)

e, x10 = x

x10 - x = 0

x . ( x9 - 1 ) = 0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^9-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}}\)

f, (2x -15)5 = (2x -15)3

( 2x - 15 )5 - ( 2x - 15 )3 = 0

( 2x - 15 )3 . [ ( 2x - 15 )2 - 1 ] = 0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(2x-15\right)^3=0\\\left(2x-15\right)^2-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-15=0\\2x-15=1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x\text{ không tồn tại}\\x=8\end{cases}}}\)

8 tháng 10 2018

x là số tự nhiên đúng không

8 tháng 10 2018

x^15= x

=> x=0

(2x + 1)^3 = 125

=> 2x+1 =5

=> x = 2

(x-5)^4= (x - 5)^6

=>x-5 = 0

=> x = 5

19 tháng 7 2016

a) \(2^x.4=128\)

\(\Rightarrow2^x=128:4=32\)

Mà \(32=2^5\)

\(\Rightarrow2^x=2^5\)

Vậy x = 5

b) \(x^{15}=x\)

\(\Rightarrow x=\left\{0;1;-1\right\}\)

c) Ta có: \(125=5^3\)

\(\Rightarrow2x+1=5\)

\(\Rightarrow2x=5-1=4\)

\(\Rightarrow x=4:2=2\)

Vậy x = 2

d) Ta có: \(\left(x-5\right)^4=\left(x-5\right)^6\)

\(\Rightarrow x=5\)

Ủng hộ tớ nha?

\(2^x.4=128\)

\(\Rightarrow2^x.2^2=2^7\)

\(\Rightarrow x+2=7\)

\(\Rightarrow x=5\)

\(x^{15}=x\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=+-1\end{cases}}\)

\(\left(2x+1\right)^3=125\)

\(\Rightarrow2x+1=5\)

\(\Rightarrow2x=4\)

\(\Rightarrow x=2\)

2 tháng 10 2014

a) 2x . 4 = 128

2x = 128 : 4

2x = 32

2x = 2 (vì 32 = 25)

x = 5

b) x15 = x

x15 - x = 0

x.(x14 -1) =0

x = 0 hoặc x14 = 1

x = 0 hoặc x = 1 hoặc x = -1

c) [2x + 1]3 = 53 (vì 125 = 53)

2x + 1 = 5

x = (5 - 1)/2

x = 2

21 tháng 12 2017

sddddddddddsdfffffffffffffffsf

30 tháng 9 2016

A)                    \(\left(2x+1\right)^2=9^3\)

                    \(\Rightarrow\left(2x+1\right)^2=9^2\times9\)

                    \(\Rightarrow2x+1=81\)

                    \(\Rightarrow2x=81-1\)

                    \(\Rightarrow2x=80\)

                    \(\Leftrightarrow x=40\)

B)                 \(\left(2x+1\right)^3=125^2\)

                      \(\Rightarrow\left(2x+1\right)^3=5^3\)

                      \(\Rightarrow2x+1=5\)

                      \(\Rightarrow2x=5-1\)

                      \(\Leftrightarrow x=2\)

C)                   \(25^2< 5^{x+3}< 25^4\)

                      \(\Leftrightarrow5^4< 5^{x+3}< 5^6\)

                      \(\Leftrightarrow4< x+3< 6\)

                      \(\Rightarrow x+3=5\)

                      \(\Rightarrow x=2\)

D)                   \(x^{15}=x\)

Nếu \(x>1\)thì \(x^{15}>x\)

Vậy \(x=1\)

E)                   \(\left(x-5\right)^4=\left(x-5\right)^6\)

                      \(\Rightarrow\left(x-5\right)^4-\left(x-5\right)^6=0\)

                      \(\Rightarrow\left(x-5\right)\times\left(1^4-1^6\right)=0\)

                     \(\Rightarrow x-5=0\)

                       \(\Leftrightarrow x=5\)

KÍCH MK NHA BẠN

                      

12 tháng 10 2018

a, \(x^{15}=x\)

\(\Rightarrow x^{15}-x=0\)

\(\Rightarrow x\left(x^{14}-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^{14}-1=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^{14}=1\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)

Vậy ............

\(b,\left(2x+1\right)^3=125\)

\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^3=5^3\)

\(\Rightarrow2x+1=5\)

\(\Rightarrow2x=4\)

\(\Rightarrow x=2\)

Vậy .........

\(c,\left(x-5\right)^4=\left(x-5\right)^6\)

\(\Rightarrow\left(x-5\right)^4-\left(x-5\right)^6=0\)

\(\Rightarrow x-5=0\)

\(\Rightarrow x=5\)

Vậy...........

#Kazuto

12 tháng 10 2018

Bài làm:

a) Để x15 bằng chính x

⇒ x là ước của tất cả các số và 0.y = 0 với mọi giá trị của y

⇒ x ∈ \(\left\{1,0\right\}\) mà mũ là 15 ⇒ x cũng bằng -1 do (-1)15 = -1.

Vậy x ∈ \(\left\{-1,0,1\right\}\).

b)(2x + 1)3 = 125 (Điều kiện xác định: x ≥ \(-\dfrac{1}{2}\))

⇔ 2x + 1 = \(\sqrt[3]{125}\) ⇔ 2x + 1 = 5 ⇔ 2x = 4 ⇒ x = 2 (thỏa mãn điều kiện)

Vậy x = 2.

c)(x - 5)4 = (x - 5)6

Như phần a) thì (x - 5) ∈ \(\left\{0,1\right\}\)

⇒ x ∈ \(\left\{5,6\right\}\)

Vậy x ∈ \(\left\{5,6\right\}\).