Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(4^{15}.5^{30}=\left(2^2\right)^{15}.5^{30}=2^{30}.5^{30}=\left(2.5\right)^{30}=10^{30}\)
\(27^{16}.9^{10}=\left(3^3\right)^{16}.\left(3^2\right)^{10}=3^{48}.3^{20}=3^{68}\)
\(\frac{72^3.54^2}{1084}=\frac{\left(2^3.3^2\right)^3.\left(2.3\right)^2}{2^2.271}=\frac{2^2.2^9.3^6.3^2}{2^2.271}=\frac{2^9.3^8}{271}\)
\(\frac{3^{10}.11+3^{10}.5}{39.24}=\frac{3^{10}.16}{39.24}=\frac{3.3.3^8.2.8}{3.13.3.8}=\frac{3^8.2}{13}\)(Cái này đoán đề thoi, thật sự câu này viết đề chả hiểu gì)
`Answer:`
\(\left(\frac{3}{10}-x\right)-\frac{1}{3}=-\frac{2}{5}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{10}-x=-\frac{2}{5}:-\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{10}-x=\frac{6}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{10}-\frac{6}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{9}{10}\)
\(\frac{7}{9}-\frac{2}{9}x=\frac{4}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{9}x=\frac{7}{9}-\frac{4}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{9}x=-\frac{5}{9}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{5}{9}:\frac{2}{9}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{5}{2}\)
\(\frac{1}{3}+\frac{2}{3}:x=-7\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}:x=-7-\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}:x=-\frac{22}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{22}{3}.\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{44}{9}\)
a) x+ 10 = 2
x = 2 - 10 = -8
b) 15 - x = -25
x = 15 - (-25) = 40
\(S=1+\left(-2\right)+\left(-3\right)+4+5+\left(-6\right)+\left(-7\right)+8+9+...+2001\)
\(\Rightarrow S=\left[1+\left(-2\right)+\left(-3\right)+4\right]+\left[5+\left(-6\right)+\left(-7\right)+8\right]+...+2001\)
\(\Rightarrow S=0+0+0+...+0=0\)
Trả lời :
a, - (x + 84) + 213 = - 16
=> - x - 84 + 213 = -16
=> - x + 129 = - 16
=> - x = - 145
=> x = 145
b, (x - 345) - 476 = (975 - 761) - (315 + x)
=> x - 345 - 476 = 214 - 315 - x
=> x - 821 = - 101 - x
=> x + x = - 101 + 821
=> 2x = 720
=> x = 360
c, x - (35 - x) = 15 - x
=> x - 35 + x = 15 - x
=x + x + x = 15 + 35
=> 3x = 50
=> x = \(\frac{50}{3}\)
a, \(-\left(x+84\right)+213=-16\Leftrightarrow-x-84=-229\Leftrightarrow x=145\)
b, \(\left(x-345\right)-476=\left(975-761\right)-\left(315+x\right)\)
\(\Leftrightarrow x-345-476=214-315-x\Leftrightarrow2x=720\Leftrightarrow x=360\)
c, \(x-\left(35-x\right)=15-x\Leftrightarrow x-35+x=15-x\Leftrightarrow x=50\)
a,/x+2/-12=-1
/x+2/=-1+12
/x+2/=11
x+2=11hoacx+2=-11
x+2=11 x+2=-11
x=11-2 x=-11-2
x=9 x=-13 vay x=9;x=-13
b,10-/x+3/=-4-(-10)
10-/x+3/=-4+10
10-/x+3/=6
/x+3/=10-6
/x+3/=4
x+3=4hoacx+3=-4
x+3=4 x+3=-4
x=4-3 x=-4-3
x=1 x=-7
vay x=1;x=-7
Vì \(\frac{x}{15}=\frac{10}{9}\)nên \(x.9=10.15=150\)
\(\Rightarrow x=150:9=\frac{50}{3}\)
Vậy \(x=\frac{50}{3}\)
\(x=\frac{15\cdot10}{9}\approx16.67\)