Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
32(x + 14) - 52 = 5 . 22
\(\Rightarrow\) 9x + 9 . 14 - 25 = 5 . 4
\(\Rightarrow\) 9x + 126 - 25 = 20
\(\Rightarrow\) 9x + 126 = 45
\(\Rightarrow\) 9x = -81
\(\Rightarrow\) x = -9
a) 22.14x . 72 = 14100
=> (2.7)2 . 14x = 14100
=> 14x = 14100 : 142
=> 14x = 1498
=> x = 98
b) 15.x + 3(x + 2) = 96
=> 15x + 3x + 6 = 96
=> 18x = 96 - 6
=> 18x = 90
=> x = 90 : 18 = 5
c) 2x + 4.2x = 5.25
=> 2x(1 + 4) = 5.25
=> 2x .5= 5.25
=> 2x = 5.25 : 5
=> 2x = 25
=> x = 5
\(a,2^2.14^x.7^2=14^{100}\)
\(\Rightarrow14^2.14^x=14^{100}\)
\(\Rightarrow14^x=14^{98}\)
\(\Rightarrow x=98\)
\(b,15.x+3\left(x+2\right)=96\)
\(\Rightarrow3\left(5x+x+2\right)=96\)
\(\Rightarrow6x+2=32\)
\(\Rightarrow6x=30\)
\(\Rightarrow x=5\)
\(c,2^x+4.2^x=5.2^5\)
\(\Rightarrow2^x\left(1+4\right)=5.2^5\)
\(\Rightarrow2^x.5=5.2^5\)
\(\Rightarrow2^x=2^5\)
\(\Rightarrow x=5\)
3^2x(x+140-5^2=5x2^2
9x(x+14)-25=5x4
9x(x-14)-25=20
9x(x-14)=20+25=45
x-14=45:9=5
x=5+14=19
\(3^2.\left(x-14\right)-5^2=5.2^2\)
\(9.\left(x-14\right)-25=5.4\)
\(9.\left(x-14\right)-25=20\)
\(9.\left(x-14\right)=20+25\)
\(9.\left(x-14\right)=45\)
\(x-14=45:9\)
\(x-14=5\)
\(x=14+5\)
\(x=19\)
A = 5.(22.32)9.212-2.(22.3)14.314 / 5.228.318-7.229.318
A = 118078/9
Cách giải là vậy. Mong các bạn góp ý
k) \(2x-49=5.3^2\)
\(2x-49=45\)
\(2x=49+45\)
\(2x=94\)
\(x=47\)
l) \(3^2.\left(x+14\right)-5^2=5.2^2\)
\(9.\left(x+14\right)-25=20\)
\(9.\left(x+14\right)=45\)
\(x+14=5\)
\(x=-9\)
m) \(6x+x=5^{11}:5^9+3^1\)
\(7x=5^{11-9}+3\)
\(7x=5^2+3\)
\(7x=28\)
\(x=4\)
n) \(7x-x=5^{21}:5^{19}+3.2^2-\left(-7^{-0}\right)\)
\(6x=5^{21-19}+12-1\)
\(6x=5^2+11\)
\(6x=36\)
\(x=6\)
o) \(7x-2x=6^{17}:6^{15}+44:11\)
\(5x=6^{17-15}+4\)
\(5x=6^2+4\)
\(5x=40\)
\(x=8\)
o)7x-x=521:519+3.22-70
=> 6x = 5^2 + 12 -1
=> 6x = 36
=> x = 36/6 = 6
Kết quả 6
Học tốt
\(\frac{5(2^2.3^2)^9.(2^2)^6-2(2^2.3)^{14}.3^4}{5.2^{28}.3^{18}-7.2^{29}.3^{18}}\)
\(=\frac{5.2^{18}.3^{18}.2^{12}-2.2^{28}.3^{14}.3^4}{5.2^{28}.3^{18}-7.2^{29}.3^{18}}\)
\(=\frac{5.2^{30}.3^{18}-2^{29}.3^{18}}{5.2^{28}.3^{18}-7.2^{29}.3^{18}}\)
\(=\frac{2^{29}.3^{18}(5.2-1)}{2^{28}.2^{18}(5-7.2)}\)
\(=\frac{2.9}{-9}\)
\(=-2\)
Chúc bạn học tốt!