Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: \(3^{x+3}\cdot3^{2x-1}+3^{2x}\cdot3^{x+1}=324\)
\(\Leftrightarrow3^{3x+2}+3^{3x+1}=324\)
\(\Leftrightarrow3^{3x+1}\cdot\left(3+1\right)=324\)
\(\Leftrightarrow3^{3x+1}\cdot4=324\)
\(\Leftrightarrow3^{3x+1}=81\)
\(\Leftrightarrow3^{3x+1}=3^4\)
\(\Rightarrow3x+1=4\)
\(\Rightarrow x=1\)
Nhiều câu quá >.<
a/ \(2x\left(x+5\right)=\left(x+3\right)^2+\left(x-1\right)^2+20.\)
\(2x^2+10x=x^2+6x+9+x^2-2x+1+20.\)
\(10x=4x+30\)
\(6x=30\Rightarrow x=5\)
các câu còn lại tương tự
\(a,2x\left(x+5\right)=\left(x+3\right)^2+\left(x-1\right)^2+20\)
\(\Leftrightarrow2x^2+10x=x^2+6x+9+x^2-2x+1+20\)
\(\Leftrightarrow2x^2+10x=2x^2+4x+30\)
\(\Leftrightarrow2x^2+10x-2x^2-4x=30\)
\(\Leftrightarrow6x=30\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
Vậy ...........
\(b,\left(2x-2\right)^2=\left(x+1\right)^2+3\left(x-2\right)\left(x+5\right)\)
\(\Leftrightarrow4x^2-8x+4=x^2+2x+1+3x^2+15x-6x-30\)
\(\Leftrightarrow4x^2-8x+4=4x^2+11x-29\)
\(\Leftrightarrow4x^2-8x-4x^2-11x=-29-4\)
\(\Leftrightarrow-19x=-33\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{33}{19}\)
Vậy...........
\(c,\left(x-1\right)^2+\left(x+3\right)^2=2\left(x-2\right)\left(x+1\right)+38\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x+1+x^2+6x+9=2x^2+2x-4x-4+38\)
\(\Leftrightarrow2x^2+4x+10=2x^2-2x+34\)
\(\Leftrightarrow2x^2+4x-2x^2+2x=34-10\)
\(\Leftrightarrow6x=24\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
Vậy.............
\(d,\left(x+2\right)^3-\left(x-2\right)^3=12x\left(x-1\right)-18\)
\(\Leftrightarrow x^3+6x+12x+8-\left(x^3-6x+12x-8\right)=12x^2-12x-8\)
\(\Leftrightarrow x^3+6x+12x+8-x^3+6x-12x+8=12x^2-12x-8\)
\(\Leftrightarrow12x=-24\)
\(\Leftrightarrow x=-2\)
Vậy............
6x . 6 = 2016
6x = 2016 : 6
6x = 336
=> x \(\in\varnothing\)
42x+3 : 4 = 256
42x+3 = 256 x 4
42x+3 = 1024
42x+3 = 45
2x + 3 = 5
2x = 5 - 3
2x = 2
x = 2 : 2
x = 1
[ x - 2 ]2 = 16
[ x - 2 ]2 = 42
x - 2 = 4
x = 4 + 2
x = 6
[ 2x - 1 ]3 = 27
[ 2x - 1 ]3 = 33
2x - 1 = 3
2x = 3 + 1
2x = 4
x = 4 : 2
x = 2
[ 2x - 1 ]100 = [ 2x - 1 ]100
=> x \(\in N\)
a. (x-2)3=27
<=> (x-2)3=33
=> x-2=3 =>x=5
c.(2x-3)2=25
<=> (2x-3)2=52
=>2x-3=5 => 2x=8 =>x=4
a) ( x-2)3 = 27
(x-2)3 = 33
x-2 = 3
x = 5
b) 2x + 2x+3= 144
2x ( 1 + 23 ) = 144
2x . 9 = 144
2x = 16
2x = 24
x = 4
c) ( 2x-3)2= 25
(2x-3)2 = 52
2x-3 = 5
2x = 8
x = 4
d) ( 2x-1)10= ( 2x-1) 100
Dễ thấy 2x - 1 = 0 vì 010 = 0100
Vậy x = 0,5
Nếu 2x - 1 \(\ne\)0
( 2x - 1 )10 : ( 2x - 1 )10 = ( 2x - 1 )100 : ( 2x - 1 )10
( 2x - 1 )90 = 1
Vậy 2x - 1 = 1 hoặc - 1.
Vậy x = 1 ; 0 ; 0,5.
(x+1)3=(2x)3
=> x + 1 = 2x
=> x - 2x = -1
=> -x = -1
=> x= 1
HT
TL:
(x+1)3 = (2x)3
=> x + 1 = 2x
=> x - 2x = -1
=> -x = -1
=> x= 1
~HT~