K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 10 2021

\(\left(x+1\right)^{2y}=1024\)

\(\Rightarrow\left[\left(x+1\right)^y\right]^2=32^2\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)^y=32\)

Do \(x,y\in Z\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+1=2\\y=5\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=5\end{matrix}\right.\)

30 tháng 12 2015

Câu hỏi tương tự (CHTT) 

30 tháng 12 2015

trong chtt ko co dau !

10 tháng 3 2019

x=11

y=10

18 tháng 9 2016

Ta có 2^x-2^y=1024

=>2^y=2^x-1024

=>2^y=2^x-2^10

=>2^y=2^10

=>y=10

=>2^10=2^x-1024

=>2^x-1024=1024

=>2^x=1024+1024

=>2^x=2048

=>2^x=2^11

=>x=11

Vậy x=11;y=10

18 tháng 9 2016

2x - 2y = 1024

=> 2y.(2x-y - 1) = 1024

+ Với x = y thì 2x-y - 1 = 20 - 1 = -1 => 2x = -1024, vô lý vì \(x\in\) N*

+ Với \(x\ne y\), do \(x;y\in\) N* => 2x-y - 1 chia 2 dư 1

Mà 1024 chia hết cho 2x-y - 1 do 2y.(2x-y - 1) = 1024

=> \(\begin{cases}2^y=1024\\2^{x-y}-1=1\end{cases}\)=> \(\begin{cases}y=10\\2^{x-y}=2\end{cases}\)=> \(\begin{cases}y=10\\x-y=1\end{cases}\)=> \(\begin{cases}y=10\\x=11\end{cases}\)

Vậy x = 11; y = 10

20 tháng 9 2016

Ta có: \(1024=2^{10}\)

Từ đề bài ta suy ra được \(x>y\)

Gỉa sử \(x=k+y\left(k>0\right)\), ta có:

\(2^{y+k}-2^y=2^y.2^k-2^y=2^y\left(2^k-1\right)\)

\(\Rightarrow2^y\left(2^k-1\right)=2^{10}\)

\(\Rightarrow2^k-1=2^{10-y}\)

\(2^k-1\) là số lẻ nên \(2^k-1⋮̸2\left(k\ne0\right)\) 

\(2^{10-y}⋮2\)(sai) \(\Rightarrow k=0;y=10\)

\(\Rightarrow x=10+0=10\)

Vậy \(x=y=10\)

26 tháng 6 2017

hai cái x,y đều bằng 10 vậy trừ cho nhau = 0 rồi bn ơi

19 tháng 7 2018

Ta có:\(\frac{y^2-x^2}{3}=\frac{y^2+x^2}{5}\Rightarrow5\left(y^2-x^2\right)=3\left(y^2+x^2\right)\Rightarrow5y^2-5x^2=3y^2+3x^2\Rightarrow2y^2=8x^2\Rightarrow y^2=4x^2\)

\(\Rightarrow\frac{y^2}{4}=\frac{x^2}{1}\Rightarrow\frac{y}{2}=\frac{x}{1}\)

Đặt \(\frac{x}{1}=\frac{y}{2}=k\Rightarrow x=k,y=2k\)

Lại có: \(x^{10}y^{10}=k^{10}.\left(2k\right)^{10}=k^{10}.1024k^{10}=1024k^{20}=1024\)

\(\Rightarrow k^{20}=1\Rightarrow k=\pm1\)

Với k = 1 => x = 1, y = 2

Với k = -1 => x = -1, y = -2

Vậy...

24 tháng 10 2019

vote cho mk nhé ok

DD
4 tháng 8 2021

\(\frac{2}{x+y+z}=\frac{x}{2y+2z+1}=\frac{y}{2x+2z+1}=\frac{z}{2x+2y-2}=\frac{x+y+z}{4\left(x+y+z\right)}=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2y+2z+1=4x\\2x+2z+1=4y\\x+y+z=8\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=y=\frac{17}{6}\\z=\frac{7}{3}\end{cases}}\)