Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, 2x(x-1) - 3x(x+1)
= 2x2 - 2x - 3x2 - 3x
= -x2 - 5x
b, (x-1)(x+2) - (x-2)(x+1)
= x2 + 2x - x - 2 - x2 - x + 2x + 2
= 2x
c, (x-1)2 - (x+2)2
= x2 - 2x + 1 - x2 - 4x + 4
= -6x + 5
d, (2x-1)(2x-1) - 4(x+1)2
= 4x2 - 2x - 2x + 1 - 4(x2 + 2x + 1)
= 4x2 - 2x - 2x + 1 - 4x2 - 8x - 4
= -12x - 3
Chúc bạn học tốt!
a) 2x . (x-1) - 3x . (x+1)
= 2x2 - 2x - 3x2 - 3x
= - x2 - 5x
= - x (x +5)
b) (x - 1) . (x + 2) - (x - 2) . (x + 1)
= x2 + 2x - x - 2 - x2 + x - 2x - 2
= - 4
c) (x - 1)2 - (x + 2)2
= (x - 1 -x -2) (x + 1 + x + 2)
= - 3 (2x + 3)
d) (2x - 1) . (2x - 1) - 4 (x + 1)2
=
\(\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{x\left(x+1\right)}+\dfrac{1}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+\dfrac{1}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}+\dfrac{1}{\left(x+3\right)\left(x+4\right)}+\dfrac{1}{x+4}\)
\(=\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+1}+\dfrac{1}{x+1}-\dfrac{1}{x+2}+...+\dfrac{1}{x+3}-\dfrac{1}{x+4}+\dfrac{1}{x+4}\)
=2/x
a: =>(3/2-2x):2/3=1/6
=>3/2-2x=1/6x2/3=2/18=1/9
=>2x=25/18
hay x=25/36
b: \(\Leftrightarrow2x-2x+\dfrac{5}{2}-2=x-\dfrac{1}{4}\)
=>x-1/4=1/2
=>x=3/4
c: \(\Leftrightarrow2x-\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{3}x+\dfrac{1}{4}x=0\)
=>23/12x=2/3
=>x=8/23
a, \(3\left(1-4x\right)\left(x-1\right)+4\left(3x-2\right)\left(x+3\right)=-27\)
\(\Rightarrow3\left(x-1-4x^2+4x\right)+4\left(3x^2+9x-2x-6\right)=-27\)
\(\Rightarrow15x-3-12x^2+12x^2+28x-24=-27\)
\(\Rightarrow43x=-27+24+3\Rightarrow x=0\)
Các câu còn lại làm tương tự! Phá tan tành hoa loa kèn nhà nó ra!
Chúc bạn học tốt!!!
1/ \(\frac{1}{3x}:\frac{2}{3}=1\)
<=> \(\frac{3}{3×2×x}=\:1\)
<=> \(\frac{1}{2x}=1\)<=> x = \(\frac{1}{2}\)
x=-1
x=2
\(x+\frac{1}{2}=\frac{1}{x}+1\) (điều kiện \(x\ne0\))
\(\Leftrightarrow x-\frac{1}{x}=1-\frac{1}{2}\)\(\Leftrightarrow\frac{x^2-1}{x}=\frac{1}{2}\)\(\Rightarrow x^2-1=\frac{x}{2}\)\(\Leftrightarrow x^2-\frac{x}{2}-1=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-\frac{x}{2}+\frac{1}{16}-\frac{17}{16}=0\)\(\Leftrightarrow x^2-2.x.\frac{1}{4}+\left(\frac{1}{4}\right)^2-\left(\sqrt{\frac{17}{16}}\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{4}\right)^2-\left(\frac{\sqrt{17}}{4}\right)^2=0\)\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{4}-\frac{\sqrt{17}}{4}\right)\left(x-\frac{1}{4}+\frac{\sqrt{17}}{4}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{4}-\frac{\sqrt{17}}{4}=0\\x-\frac{1}{4}+\frac{\sqrt{17}}{4}=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1+\sqrt{17}}{4}\\x=\frac{1-\sqrt{17}}{4}\end{cases}}\)(nhận)
Vậy [...]